Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngày của Cha: Hãy cho cha biết bạn yêu cha nhường nào!

Ngày của Cha không phải một ngày cụ thể nào, người ta coi chủ nhật tuần thứ ba của tháng sáu là Ngày của Cha. Năm 2018, Ngày của Cha là ngày chủ nhật 17/6.

Ở Việt Nam chắc không có nhiều người biết đến ngày này đâu. Cánh đàn ông con trai thậm chí còn chẳng biết đến ngày Quốc tế nam giới. Huống hồ những người đã làm cha, có trăm nghìn mối lo, sẽ chẳng bao giờ biết có một ngày để tôn vinh mình.

Thế nhưng những người làm con không thể không nhớ đến cha mình, không chỉ trong Ngày của Cha mà còn trong cả 364 ngày còn lại nữa. Dẫu sao ngày kỷ niệm cũng có tính gợi nhớ hơn, và cũng tạo ra cái cớ để những người làm con có dịp bày tỏ tình yêu thương đối với cha mình. Dẫu biết ngày nào cha cũng cần được yêu thương, nhưng ngày lại ngày cứ thế trôi đi vội vã, khiến những đứa con vô tình quên mất cha mình. Phải có một cái mốc nào đó để nhắc nhở, và Ngày của Cha là một trong những cái mốc như vậy.

Ngày của Cha: Hãy cho cha biết bạn yêu cha nhường nào! 0 

Từ bé đến lớn, cứ nghĩ cha là người mạnh mẽ lắm, sỏi đá lắm. Cha không dịu dàng như mẹ, không hay nói như mẹ và cũng chẳng mấy khi biểu lộ cảm xúc gì. Vì thế mà một câu 'Con yêu ba' nói ra mới ngượng mồm làm sao. Có bao nhiêu người đã từng nói yêu cha? Có ai mà không yêu cha mình? Nhưng có yêu có thương cũng giấu giếm ở trong lòng, ngại ngùng không dám nói.

Vậy thì Ngày của Cha, hãy cho cha biết bạn yêu cha của mình như thế nào đi! Nếu ngại nói ra thì có nhiều cách để thể hiện điều đó mà. Yêu thương đâu nhất thiết phải thể hiện bằng lời nói. Một hành động thậm chí còn ý nghĩa hơn cả ngàn lời nói ấy chứ.

Ngày của Cha cũng là ngày cuối tuần, bạn có thể bớt bớt lại các buổi hẹn hò, tụ tập bạn bè để ở nhà với cha, tự tay chuẩn bị cho cha bữa cơm thật ngon. Nếu bạn là con trai thì có thể dậy sớm tập thể dục cùng cha, cùng chạy bộ công viên, cùng chơi một môn thể thao nào đó. Hoặc có thể tặng cha một món quà mà cha thích.

Ngày của Cha: Hãy cho cha biết bạn yêu cha nhường nào! 1 

Nào bây giờ chúng ta hãy cùng trả lời các câu hỏi. Bạn có biết cha thích gì nhất không? Bạn có biết cha thích ăn món gì và không ăn được món gì không? Thói quen của cha là gì, bạn có biết không? Bạn dành bao nhiêu thời gian cho cha mẹ trong quỹ thời gian bận rộn của bạn? Bao lâu rồi bạn không ngồi trò chuyện với mẹ cha?

Nếu bạn trả lời trôi chảy những câu hỏi trên thì tốt, bạn thật sự quan tâm và hiểu cha. Còn nếu bạn còn phải ngập ngừng, suy nghĩ, đến câu cuối như khựng lại thì chứng tỏ bạn chưa để ý đến cha nhiều lắm đâu. Nhưng không sao cả, bạn vẫn còn thời gian và vẫn còn cơ hội để quan tâm đến cha, chăm sóc cho cha. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ!

Thử một lần chăm sóc cha lúc cha ốm, bóp vai cho cha, lau mặt cho cha, quan sát kỹ dáng hình của cha, bạn sẽ cảm nhận được sợi dây kết nối giữa cha với mình. Đôi mắt này, cái miệng này, mái tóc này, dáng dấp này đều được thừa hưởng từ cha phải không? Dù cha không mang nặng đẻ đau như mẹ nhưng rõ ràng không có cha thì cũng chẳng có ta bây giờ. Và bạn hãy để ý mà xem, có phải da cha nhăn hơn, tóc cha đã có sợi bạc, rõ ràng là cha đã chẳng còn trẻ khỏe như hồi chúng mình còn bé.

Ngày của Cha: Hãy cho cha biết bạn yêu cha nhường nào! 2 

Thời gian thì cứ trôi đi vô tình và vội vã, nó chẳng chờ đợi ai bao giờ. Nó chẳng đợi bạn biết quan tâm cha, yêu thương cha và chăm sóc cho cha. Tuổi già cũng chẳng trừ một ai bao giờ. Đừng để đến khi cha không còn mới hốt hoảng, mới hối hận.

Tôi viết ra những điều này không phải để tâm trạng của bạn đi xuống. Tôi cũng là một cô gái trẻ, có một người cha, như các bạn. Tôi đã từng coi cha là điểm tựa vững chắc cho cả gia đình, vì cha lúc nào cũng mạnh mẽ, mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tinh thần. Cả đời cha chỉ quen chăm sóc người khác chứ chẳng quen được ai chăm sóc bao giờ. Cho đến một ngày, cha bất ngờ bị bệnh.

Tôi đã khóc rất nhiều, tôi nhớ về những lần làm cha buồn, tôi nghĩ về những lời hứa hẹn với cha mà tôi chưa thực hiện. Tôi mới ngậm ngùi nhận ra trước giờ cha thích gì, mặc quần áo size gì, đi giày cỡ bao nhiêu, tôi cũng đều không biết.

Nhưng tôi biết mình vẫn còn may mắn khi vẫn còn cha để chăm sóc. Có cô bạn có cha vào viện cùng ngày với cha tôi. Cả hai người cha đều được xuất viện, cha tôi đang dần bình phục, còn cha bạn ấy… gia đình chắc cũng đã lo xong tang lễ. Ngày của Cha, nếu bạn vẫn còn cha để được về bên cạnh người, là bạn may mắn hơn nhiều người lắm đó, bạn có biết không?

>>> XEM THÊM: Câu chuyện 'Có ba là điều tuyệt vời nhất' của cô gái gây sốt cộng đồng mạng

Giúp Tiin sửa lỗi