Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nghẹn ngào hình ảnh bé trai 1 tuổi ở Thanh Hóa mắc bệnh não úng thủy

Dù mới chỉ 13 tháng tuổi nhưng bé Bùi Trung Đoàn (sinh ra ở làng Chầm, xã Phùng Giáo, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hoá) đã phải chống chọi từng ngày với căn bệnh não úng thủy khiến bất kì ai nhìn thấy cũng xót thương.

Theo anh Nguyễn Duy Đông (hiện đang làm tại nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, TP Thanh Hóa) chia sẻ trên trang facebook cá nhân, bé Bùi Trung Đoàn khi mới sinh chỉ nặng 2,7kg nhưng đầu to bất thường. Đến nay, khi đã 13 tháng tuổi thì tình trạng sức khỏe của bé càng trở nên trầm trọng hơn. Bé chỉ nằm một chỗ cả ngày, chân tay co quắp, lạnh ngắt.

 

Cậu bé 1 năm tuổi nhưng đầu to bất thường.

 

Những hình ảnh về bé Bùi Trung Đoàn mắc bệnh não úng thủy khiến ai cũng xót thương.

Theo tìm hiểu, gia đình bé Đoàn là người dân tộc Mường, chỉ có 3 người sống với nhau ở vùng xa xôi, hẻo lánh. Mẹ bé năm nay mới 19 tuổi. Gia cảnh nhà bé đặc biệt khó khăn, bố của bé đã bỏ đi lấy người khác ngay khi thấy bé bị như vậy.

Căn nhà lụp xụp của gia đình bé cũng là do nhà máy đường Lam Sơn hỗ trợ. Căn nhà được dựng ngay cạnh suối nên mỗi mùa lũ về, cả nhà lại bồng bế nhau sơ tán. Có năm nước lũ ngập đến tận mái nhà… Mùa lũ vừa rồi, có đoàn cứu trợ đến phát mì tôm thì trường hợp của bé mới được biết đến.

 

Gia đình bé Đoàn đang phải sống trong căn nhà được hỗ trợ.

 

Căn nhà hoang sơ với gia cảnh khốn khổ chỉ được biết đến sau mùa lũ vừa qua.

 

Mẹ con bé Đoàn ôm nhau co quắp trong căn nhà tồi tàn.

Khi biết tin về câu chuyện của bé Đoàn, hai vợ chồng anh Đông đã lập tức đến tận nhà tìm hiểu và vô cùng xót thương trước hình ảnh cậu bé hơn 1 tuổi với cái đầu to bất thường.

'Ngay khi biết tin, vợ chồng mình đã tìm đến tận nhà bé song khi gặp cháu, tôi nhận thấy cần phải hành động ngay vì bệnh cháu đã nặng rồi. Mà trường hợp của cháu lại ít người biết đến do ở vùng xa xôi, hẻo lánh. Hơn nữa, tôi thấy cần phải có hướng đi hợp lý để cứu cháu chứ chỉ dừng lại ở hỗ trợ tiền cho gia đình cháu thì bà và mẹ cháu loay hoay không biết phải làm gì'.

Không chỉ kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ từ mọi người, vợ chồng anh Đông còn trực tiếp vận động và giúp đỡ gia đình cháu bé ra Hà Nội khám và chữa trị. Được biết, hiện tại, bé Đoàn đã được đưa tới bệnh viện Nhi Hà Nội để theo dõi. Anh Đông cũng chia sẻ rằng, bản thân anh và gia đình bé đang mong chờ kết luận và những thông tin tích cực từ các bác sĩ.

 

Qua bài viết này, chúng tôi cũng hi vọng các cá nhân, tập thể có tấm lòng hảo tâm dang rộng vòng tay giúp đỡ cho hoàn cảnh của bé Bùi Trung Đoàn.

Mọi hỗ trợ xin gửi về:

- Số tài khoản 19029564940010, Ngân hàng Techcombank, chi nhánh Hà Nội.

- Chủ tài khoản HỒ THỊ BÍCH LIÊN (vợ anh Nguyễn Duy Đông).

>>> Tin xem thêm: Câu chuyện cảm động về người chồng buộc vợ tật nguyền cùng xe lăn trên lưng leo đỉnh núi thiêng

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi