Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nghẹn ngào trước tâm sự của mẹ bé Hải An: 'Thiên thần này chưa bao giờ biết khóc'

Chị Thùy Dương chia sẻ, ngay cả từ khi biết mình bị bệnh đến khi ra đi, Hải An luôn vui vẻ, lạc quan và chưa một lần khóc.

Người ta thường nói, cái chết không phải là hết mà nó là sự kết thúc cho một hành trình tiếp theo. Thế nhưng đời người, mấy ai là không sợ chết, không sợ buồn đau và cô đơn đeo bám.

Đặc biệt, nỗi đau ấy còn nhân lên rất nhiều lần với những người ở lại, những người phải tận mắt chứng kiến người thân của mình chịu đau đớn, ra đi. Chị Thùy Dương – mẹ bé Hải An cũng từng phải gánh chịu một nỗi đau như thế.

Nhưng chị đã cố gắng, gượng qua nỗi đau để sống trọn vẹn, để thực hiện tâm nguyện cuối cùng của con gái với lời dặn dò khi còn sống: 'Mẹ ơi đừng uống thuốc ngủ', 'Mẹ ơi uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh vào', 'Mẹ phải chịu khó tập thể dục nhé'… 

Trong một buổi giao lưu trực tiếp, chia sẻ về bé Hải An, chị Thùy Dương ngậm ngùi chia sẻ: 'Bất kỳ ai đã nghe về Hải An xin hãy nhớ thiên thần này chưa bao giờ biết khóc. Dù bệnh tật thế nào con cũng chưa bao giờ khóc. Và mình vẫn hạnh phúc vì con đang tồn tại trên thế gian này bằng cách rất đặc biệt, trong hình hài của một người khác.

Vậy nên xin mọi người đừng khóc, nước mắt sẽ làm con nhớ nhiều người. Không biết lúc đó, con có vui nổi không'.

'Bất kỳ ai đã nghe về Hải An xin hãy nhớ thiên thần này chưa bao giờ biết khóc. Dù bệnh tật thế nào con cũng chưa bao giờ khóc', mẹ Hải An nghẹn ngào. 

'Bất kỳ ai đã nghe về Hải An xin hãy nhớ thiên thần này chưa bao giờ biết khóc. Dù bệnh tật thế nào con cũng chưa bao giờ khóc', mẹ Hải An nghẹn ngào.

Chị Thùy Dương tâm sự, chị từng là một người thích ngủ nhưng có quãng thời gian chị phải dùng đến thuốc ngủ, hai mẹ con phải ôm lấy nhau thì mới ngủ được.

'Khi biết con mình mang mầm bệnh ung thư mình thực sự khủng hoảng, đau lắm, khủng hoảng, mọi đau đớn dồn về vì khi ngay khi mang thai bé đã khó khăn rồi.'

Chị xúc động kể thêm: 'Thời gian bé phát bệnh mình sợ, mình không dám đối mặt. Và hiện tại, để nói mình đối diện với sự ra đi của Hải An hay chưa thì mình thực sự đang sống với những ký ức của Hải An, những tin nhắn của Hải An…'

Những ngày sau khi Hải An mất, người mẹ cô đơn lại tiếp tục rơi vào những đêm trắng không thể ngủ nổi. Bác sĩ thường xuyên gọi điện bảo chị phải uống thuốc để ngủ một giấc, nhưng vì nhớ đến lời nhắn của con, chị đã không uống bất kỳ một viên nào.

Vĩnh biệt Hải An - em bé thiên sứ đã cất cao đôi cánh bay về với trời! 

Vĩnh biệt Hải An - em bé thiên sứ đã cất cao đôi cánh bay về với trời!

Chính những lời dặn dò từ con gái yêu đã tiếp cho chị thêm sức mạnh để vượt qua biến cố lớn nhất của cuộc đời mình. Chị đã cố gẳng bằng mọi cách để vượt qua nỗi đau mất con, dù đôi lúc chẳng thể kìm nén được những giọt nước mắt lăn dài vì nhớ, thương con.

'Mình không biết câu chuyện về Hải An có giúp được nhiều người hay không, nhưng con đã giúp mình. Mình sẽ cố gắng vượt qua nhanh nhất có thể để mọi người nhìn thấy một người mẹ vượt qua nỗi đau như thế nào, vượt qua chính mình như thế nào'.

Chị Dương cũng cho biết, trước đây chị không để ý đến sức khỏe, nhưng khi biến cố ập đến, đặc biệt sau sự ra đi của con, sau lần con gái hiến giác mác để mang lại ánh sáng cho người khác, chị mới ngộ ra một điều lớn lao.

Đó chính là sự ra đi của thân thể này có thể là nguồn sống cho một thân thể khác, nên yêu quý thân thể mình là cho mình, mà cũng có thể cho người khác nữa...

>>> XEM THÊM: Nụ hôn vĩnh biệt của người mẹ gửi con gái 7 tuổi hiến giác mạc: 'Mẹ tự hào về con'

Giúp Tiin sửa lỗi