Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nghị lực của người đàn ông mất cả chân lẫn tay khiến nhiều người phải cúi đầu xấu hổ

Dù cơ thể bị tàn tật, chân tay teo tóp, biến dạng nhưng anh Tâm vẫn không đầu hàng trước số phận để trở thành trụ cột trong gia đình và là cha của 3 đứa nhỏ.

Anh Trương Văn Tâm, 33 tuổi, sống tại Vân Nam, Trung Quốc bị tàn tật cả tay và chân, cơ thể biến dạng ngay từ khi mới chào đời. Đối mặt với tình trạng như vậy, không ít người chỉ biết ngồi than thân, trách phận, phó mặc cuộc sống cho người khác đến chết hoặc thậm chí là không chịu nổi ánh mắt của người đời mà tìm tới cái chết.

Nghị lực của người đàn ông mất cả chân lẫn tay khiến nhiều người phải cúi đầu xấu hổ 0

Tuy nhiên, anh Tâm lại hoàn toàn khác. Đối mặt với bao nhiêu khó khăn và rào cản trong cuộc sống, anh luôn giữ vững tinh thần lạc quan, ý chí kiên cường cùng tâm niệm 'tàn nhưng không phế'. Mỗi ngày anh đều cố gắng kiên trì từng chút một và tới nay, anh đã có thể tự tay giải quyết mọi công việc lớn nhỏ trong nhà.

Nghị lực của người đàn ông mất cả chân lẫn tay khiến nhiều người phải cúi đầu xấu hổ 1

Bạn bè, người thân đều cảm phục trước ý chí của anh Tâm. Nhưng ai cũng cho rằng anh sẽ phải sống đơn côi lẻ bóng cho tới cuối cuộc đời, vì rất hiếm người nguyện ý lấy một người tàn tật làm chồng.

Trái ngược với suy nghĩ của mọi người, anh Tâm đã kết hôn ở độ tuổi 20. Hiện tại, anh là cha của 3 đứa trẻ.

Nghị lực của người đàn ông mất cả chân lẫn tay khiến nhiều người phải cúi đầu xấu hổ 2

Anh Tâm trải lòng: 'Tôi nhận ra chỉ có tôi mới giúp được chính bản thân mình bởi mỗi người đều có công việc riêng của họ, không ai có thể rảnh mà giúp đỡ tôi mãi được. Được tôi luyện trong một thời gian dài, tôi gần như không phải phụ thuộc, dựa dẫm vào bất cứ ai nữa.

Nhiều khi tôi cảm thấy rất đau đớn, tủi nhục trước những lời chỉ trỏ của những người xung quanh nhưng mỗi lúc như vậy tôi đều tự nhủ lòng: 'Tôi ổn mà'. Vì ngay cả khi nói ra điều đó, với góc nhìn khác nhau, họ cũng không thể hiểu được những gì tôi đang cố gắng và chịu đựng'.

Video: Anh Tâm tự tay làm những việc vặt trong nhà:

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi