Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nghị lực phi thường đã làm cho cô gái không có tay này dẫn đầu xu hướng làm đẹp

Dù sinh ra với một cơ thể khiếm khuyết, nhưng Fai chưa bao giờ gục ngã, nhờ những cố gắng không ngừng của mình và cô gái không có tay này đã trở thành Vlogger nổi tiếng ở xứ sở chùa Vàng.

Bunthida Chinnawwong còn được biết đến với cái tên thân mật là Fai, cô là một Vlogger chuyên về làm đẹp nổi tiếng ở Thái Lan, người ta không chỉ yêu mến cô bởi những video hấp dẫn, mà còn khâm phục cô trước tinh thần chống chọi những khuyết điểm trên cơ thể của mình.

Nghị lực phi thường đã làm cho cô gái không có tay này dẫn đầu xu hướng làm đẹp 0

Vừa mới sinh ra cô nàng đã không có đầy đủ tứ chi như các bạn cùng trang lứa khác, cột sống bị vẹo và chỉ có duy nhất một lá phổi đã làm cho cô trông ốm yếu và gầy gò.

Cô nhớ lại: ‘Tôi nhớ có lần khi tôi hỏi mẹ rằng tại sao tôi không có được đầy đủ chân tay như những người khác. Mẹ tôi đã khóc, đến bây giờ tôi vẫn nhớ như in mẹ tôi đã nói dối tôi rằng sau này cánh tay tôi sẽ mọc lại, tôi sẽ bình thường và vui đùa. Nhưng rồi lớn lên tôi mới chấp nhận rằng tôi không có tay. Và thay vì đau khổ, tôi lại vươn lên và sống đúng cuộc đời của mình.'

Fai cùng với người mẹ của mình

Fai cùng với người mẹ của mình

Dù sinh ra không hoàn hảo, nhưng Fai vẫn được đến trường như các bạn, ngôi trường đặc biệt dành cho người khuyết tật Sri Sangwan, ở đó có nhiều bạn bè nên cô vô cùng vui vẻ. Song, cô vẫn luôn tò mò về cuộc sống học tập của những người lành lặn, vì thế ngay sau khi học xong cấp 2, cô đã thuyết phục được gia đình chuyển sang một ngôi trường bình thường khác.

‘Có thể nói quyết định này đã giúp tôi có được như ngày hôm nay' - cô chia sẻ. ‘Ở đó, tôi gặp gỡ và thân thiết với mộ số bạn trong lớp, khi tôi thấy họ đến trường với một lớp trang điểm nhẹ, tôi thấy họ rất xinh đẹp và tận sâu trong lòng mình tôi cũng muốn được như thế.' - Fai nói thêm.

Vì thế cô đã bắt đầu đam mê của mình bằng cách lên mạng và đọc về cách sử dụng các loại mỹ phẩm cơ bản và hướng dẫn trang điểm cho học sinh cấp 3. Bằng những ngón chân nhanh nhạy của mình, Fai đã dần tự make up được cho bản thân trông xinh xắn hơn rất nhiều.

‘Tôi đã viết bằng chân, ăn bằng chân, vì thế tôi cũng không thấy quá khó khăn nếu lại dùng chân để trang điểm, tôi đã mở Youtube và Facebook để xem những hướng dẫn trên đó, học hỏi thêm những điều mới đã giúp tôi tự tin quay video và chia sẽ lên mạng xã hội.'

Cô nàng tự mày mò và livestream trên facebook

Cô nàng tự mày mò và livestream trên facebook

Fai tiếp tục tìm hiểu và nghiên cứu thêm về mỹ phẩm trực tuyến, đặc biệt là cách học hỏi những kỉ thuật khác nhau của các blogger làm đẹp khác nhau. Cô đã sử dụng son môi và bút chì lông mày thành thạo và tạo cho mình một phong cách trang điểm phương Tây phù hợp với giới trẻ Thái Lan.

Fai đã chứng minh rằng không phải da trắng mới là đẹp, cô luôn hướng tới phong cách trang điểm phương Tây

Fai đã chứng minh rằng không phải da trắng mới là đẹp, cô luôn hướng tới phong cách trang điểm phương Tây

Nhờ những video hấp dẫn mà lượt follow của cô ngày càng tăng, tính đến nay, Fai đang có hơn 170 nghìn người theo dõi trên Facebook, từ đó những video cô làm cũng nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo và mang lại danh tiếng nhất định cho cô gái nhỏ đầy lòng dũng cảm này.

Nghị lực phi thường đã làm cho cô gái không có tay này dẫn đầu xu hướng làm đẹp 4

Nghị lực phi thường đã làm cho cô gái không có tay này dẫn đầu xu hướng làm đẹp 5

Cô thường đeo lens và sử dụng dòng son lì để đôi môi có thể dày dặn và hiện đại hơn

Cô thường đeo lens và sử dụng dòng son lì để đôi môi có thể dày dặn và hiện đại hơn

Fail nhắn gửi đến các bạn trẻ thông điệp: ‘Tôi muốn nói với mọi người rằng đừng sợ thất bại, cũng đứng sợ khó khăn, vì nó chỉ là một phần thử thách của cuộc sống mà thôi, đối với tôi, mỗi ngày trôi qua đều có một ý nghĩa nhất định. Tôi biết được rằng có rất nhiều người đã rơi vào trầm cảm và kết liễu cuộc đời khi bệnh tật, nhưng tôi thì khác. Tôi theo đuổi một lối sống tích cực và lành mạnh, tôi muốn truyền cảm hứng cho nhiều người trong hoàn cảnh như tôi vậy.'

>> XEM THÊM: Mới 27 tuổi đã trở thành chủ tịch Inter Milan, Steven Zhang là ai?

Giúp Tiin sửa lỗi