Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nghịch dại' câu like' bằng thiêu sống và cái kết đắng lòng cho những thanh thiếu niên Mỹ sống ảo

Trên mạng xã hội ảo, nhiều thanh thiếu niên bất chấp nguy hiểm và cả tính mạng của mình chỉ để 'câu like'. Và cái kết của những lần nghịch dại đó bao giờ cũng là bệnh viện.

Trên mạng xã hội Mỹ đang rộ lên thử thách 'tự thiêu'. Khi tham gia thử thách này, người chơi sẽ tự đổ xăng, đổ cồn lên người rồi châm lửa và cháy như một bó đuốc. Mặc dù đây là hành động hết sức nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng nhưng không hiểu sao vẫn có nhiều thanh thiếu niên tham gia thử thách, đặt cược sức khỏe bản thân vào đó.

Một thanh niên tham gia thử thách và trở thành 'đuốc sống'.

Một thanh niên tham gia thử thách và trở thành 'đuốc sống'.

Thử thách không phân biệt giới tính và hiển nhiên bệnh viện cũng không từ chối bất cứ trường hợp nào.

Thử thách không phân biệt giới tính và hiển nhiên bệnh viện cũng không từ chối bất cứ trường hợp nào.

Và cái kết ra sao hẳn các bạn cũng có thể đoán được. Những người tham gia trò chơi đều phải nhập viện để chữa trị bỏng.Theo báo cáo từ các cơ quan y tế, đã có nhiều thanh niên bị bỏng cấp độ từ 1 đến 3 sau khi thực hiện những thử thách này. Có trường hợp nạn nhân còn phải ghép da.

Thậm chí, một thanh niên 15 tuổi ở New York, Mỹ đã bị thiêu đến chết vì bạn bè không dập lửa thành công. Như trường hợp của cô bạn Timiyah Landers đến từ thành phố Detroit dưới đây, vì quá ham hố sống ảo mà cuối cùng cô đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bỏng toàn thân đến 49% và thiếu chút nữa là đi thăm 'ông bà ông vải' luôn.

Cô gái trẻ Timiyah Landers...

Cô gái trẻ Timiyah Landers...

...và hậu quả của trò nghịch dại.

...và hậu quả của trò nghịch dại.

Theo lời kể lại thì trong lúc mẹ của Timiyah, cô Brandi Owens, đang nấu ăn trong bếp thì bỗng dưng nghe thấy tiếng nổ lớn. Brandi chạy tới chỗ con gái thì thấy Timiyah đang cháy hừng hực như một bó đuốc. Bố của Timiyah dù đã có mặt ngay lập tức và xối nước để dập lửa nhưng do bị bỏng quá nặng, cô gái trẻ đã phải nhập viện để điều trị.

Hiện tại, trào lưu 'tự thiêu' này đang dấy lên một mối lo ngại lớn đối với các bậc làm cha mẹ ở phương Tây, ai cũng cầu nguyện con của mình không phải nạn nhân tiếp theo của thử thách quái ác này. Trong khi đó, một bộ phận giới trẻ dường như không hiểu được nỗi canh cánh của phụ huynh, vẫn cứ bấm like ầm ầm cho những video nghịch dại này và ôm ấp hy vọng mình sẽ là người tiếp theo 'lên sóng'.

Góp ý cho Tiin