Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nghiên cứu mới nhất cho thấy: Nam giới dễ nhiễm virus Corona hơn nữ giới

Từ một nghiên cứu trên 99 bệnh nhân nhập viện từ ngày 1 - 20/1, nhóm bác sĩ tại bệnh viện Jinyintan, Vũ Hán cho ra kết quả nam giới dễ nhiễm virus Corona hơn nữ giới.

Clip: Cập nhật tình hình đại dịch Corona tại các quốc gia (Nguồn: VTV24)

Nghiên cứu mới nhất được công bố vào ngày 29/1 trên The Lancet nói rằng, đàn ông có khả năng dễ nhiễm virus corona hơn phụ nữ.

Nghiên cứu mới nhất cho thấy: Nam giới dễ nhiễm virus Corona hơn nữ giới 0 

Nam bệnh nhân được cách ly trong đại dịch Corona 

Nam bệnh nhân được cách ly trong đại dịch Corona

Giải thích cho vấn đề này, các chuyên gia cho rằng đây là ưu điểm của nhiễm sắc thể X, giúp tăng cao khả năng miễn dịch bẩm sinh và thích nghi cho cơ thể, bảo vệ phụ nữ trước nhiều loại vi khuẩn, virus. Trước đó số liệu trong 2 đại dịch SARS và Mers cũng ghi nhận tỉ lệ nam giới nhiễm bệnh cao hơn.

Trên thực tế, đa số đàn ông có nhiều vấn đề sức khỏe tiềm ẩn như viêm phổi nên dễ mắc các bệnh về đường hô hấp hơn phụ nữ.

Hình ảnh 3D của virus Corona theo mô phỏng mới nhất của các nhà khoa học 

Hình ảnh 3D của virus Corona theo mô phỏng mới nhất của các nhà khoa học

Cụ thể hơn, trong cuộc khảo sát với 99 bệnh nhân, tỷ lệ tử νопɡ do corona virus là 11%. Đồng thời, 49% bệnh nhân bị nhiễm bệnh có liên quan tới chợ hải sản Hoa Nam, nơi được cho là nguồn gốc của dịch bệnh. Hầu hết các bệnh nhân là người bán hàng, hoặc dọn dẹp tại chợ, số khác là những người đến đây mua sắm.

Hãy tự bảo vệ mình trước đại dịch Corona toàn cầu 

Hãy tự bảo vệ mình trước đại dịch Corona toàn cầu

Tính đến ngày 1/2, số người chết tại Trung Quốc đã tăng lên 258 người. Tổng số người nhiễm bệnh được ghi nhận ở Trung Quốc là 10.000 người. Như vậy, chỉ trong một ngày, đã có khoảng 45 người chết vì dịch bệnh này.

Đến ngày 30/1, tại Việt Nam đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với virus Corona, cả 3 người này đều từ Trung Quốc trở về trên cùng chuyến bay. Hiện tại, lịch trình của cả 3 người đã được công bố.

Góp ý cho Tiin