Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngỡ như tuổi thơ đang hiện về trước mắt với đoạn video 'Mùa lúa chín' tràn ngập sắc vàng

Đoạn video mới nhất được đăng tải trên kênh Youtube 'Ẩm thực mẹ làm' ghi lại toàn bộ những khoảnh khắc của người phụ nữ lao động vào mùa lúa chín khiến bất cứ ai khi xem cũng có cảm giác như được ùa về tuổi thơ nơi thôn quê.

Bên cạnh những sản phẩm clip có nội dung về ẩm thực truyền thống, dân dã thì mới đây, kênh Youtube 'Ẩm thực mẹ làm' lại đăng tải thêm đoạn video ghi lại toàn bộ khoảnh khắc, hoạt động đời thường của người nông dân mỗi mùa lúa chín và nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý, thích thú từ dân mạng.

Video: Mùa lùa chín (Nguồn: Ẩm thực mẹ làm)

Đối với người nông dân, vào mùa lúa chín là ai nấy đều tất bật để chuẩn bị cho công việc đồng áng được mong đợi nhất trong năm. Bởi sau những ngày tháng gieo mạ, cấy lúa, chăm sóc cẩn thận thì nay người nông dân đã được hưởng thành quả bằng một mùa màng bội thu.

Giữa cánh đồng lúa chín vàng, người phụ nữ cần mẫn cắt lúa, buộc thành từng bó thật chặt rồi chở về nhà. Từng khoảnh khắc quen thuộc như tuốt lúa, lấy thóc, phơi thóc,... đều được ghi lại một cách chân thực dưới ống kính máy quay.

Ngỡ như tuổi thơ đang hiện về trước mắt với đoạn video 'Mùa lúa chín' tràn ngập sắc vàng 0

Ngỡ như tuổi thơ đang hiện về trước mắt với đoạn video 'Mùa lúa chín' tràn ngập sắc vàng 1 

Người phụ nữ quanh năm 'bán mặt cho đất, bán lưng cho trời' nở nụ cười rạng rỡ khi được mùa lúa bội thu. 

Người phụ nữ quanh năm 'bán mặt cho đất, bán lưng cho trời' nở nụ cười rạng rỡ khi được mùa lúa bội thu.

Thậm chí, hình ảnh chiếc máy tuốt lúa thô sơ, giản dị nhưng lại cho năng suất cao cũng khiến người xem có cảm giác bồi hồi. Theo bạn Đồng Văn Hùng (SN 1996, con trai bà Dương Thị Cường - chủ nhân kênh Youtube 'Ẩm thực mẹ làm') cho biết: 'Chiếc máy ấy đã có từ lâu, khoảng gần 20 năm về trước. Cứ mỗi năm, đến mùa lúa chín là chiếc máy ấy lại được hoạt động với đúng chức năng của mình, giúp mẹ tuốt lúa nhanh hơn mà không cần dùng đến máy tuốt hiện đại như bây giờ'.

Ngỡ như tuổi thơ đang hiện về trước mắt với đoạn video 'Mùa lúa chín' tràn ngập sắc vàng 3 

Công việc tuốt lúa trở nên nhẹ nhàng hơn với chiếc máy thô sơ có tuổi đời gần 2 thế kỷ. 

Công việc tuốt lúa trở nên nhẹ nhàng hơn với chiếc máy thô sơ có tuổi đời gần 2 thế kỷ.

Hùng cũng chia sẻ thêm, tất cả các công đoạn từ khi gặt lúa cho đến khi thóc đã được tách khỏi rơm rạ để đem đi phơi đều do một tay mẹ của anh chàng làm. Người nông dân ấy một mình làm trọn vẹn, thu hoạch hơn 2 sào ruộng lúa khiến bất cứ ai khi xem cũng cảm giác nghẹn ngào và thêm phần nâng niu, trân quý từng hạt gạo hơn.

Sau khi đoạn video 'Mùa lúa chín' được đăng tải, nhiều cư dân mạng đều bày tỏ sự hào hứng, thích thú vì được xem lại những khoảnh khắc chân thực về đời sống người nông dân vào mỗi mùa lúa chín, cảm giác như tuổi thơ đang ùa về ngay trước mắt mà đã bao lâu không còn tìm thấy nữa.

Giúp Tiin sửa lỗi