Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động hình ảnh 2 đứa trẻ bán vé số hồ hởi chia nhau que kem ở góc siêu thị, hẹn mai lại đến ăn tiếp

Chẳng biết một ngày các em bán được bao nhiêu chiếc vé số, chừng đó có đủ ăn đủ mặc hay không, chỉ biết các em vẫn đang hồn nhiên và luôn trân quý những giá trị trong cuộc sống này.

Không phải đứa trẻ nào cũng sinh ra đã ngậm thìa vàng, thìa bạc. Không phải đứa trẻ nào cũng được lớn lên trong vòng tay bao bọc của bố mẹ mà chẳng hề biết tới những gian khổ ngoài kia. Vẫn còn đó rất nhiều câu chuyện về những em nhỏ cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, lăn lộn kiếm tiền từng xu từng đồng. Nhưng cái để lại nhiều xót xa, thương cảm nhất cho cộng đồng mạng lại chính là những khoảnh khắc đời thường, mộc mạc nhưng không kém phần dễ thương và ấm áp của chúng. 

Hình ảnh hai em bé bán vé số ngồi trong góc siêu thị, rủ nhau ăn kem và còn hứa mai đủ tiền sẽ lại tới ăn tiếp đang gây bão cộng đồng mạng. Chỉ nhỏ cỡ tầm 6,7 tuổi, hai em bé chân tay đen nhẻm, đầu đội chiếc mũ lưỡi chai, người mặc chiếc áo cũ đã sờn đi đôi phần, ngồi bệt lọt thỏm giữa những giá đồ trong siêu thị. Chúng mỗi đứa cầm một que kem, vui vẻ cùng nhau ăn. 

Hình ảnh xúc động của hai đứa trẻ bán vé số

Hình ảnh xúc động của hai đứa trẻ bán vé số

Tiết trời nắng nóng ngày hè, những người phải kiếm sống ngoài đường luôn vất vả, cơ cực nhất, huống chi là những em bé chưa tròn 10 tuổi. Vài đồng lẻ kiếm được từ việc bán vé số có lẽ chỉ đủ cho chúng có bữa ăn đạm bạc chứ mấy khi được thưởng thức đến que kem mát lạnh. Rất có thể, que kem vài nghìn đồng là mồ hôi công sức cả buổi của các em.

Từ hình ảnh của những cậu bé ngồi trong góc siêu thị, hứa với nhau, mai mà bán được nhiều vé lại cùng nhau vào ăn tiếp khiến cộng đồng mạng rơm rớm nước mắt. 

'Cuộc sống mỗi người mỗi khác, cố lên các em ơi'.

'Đói cho sạch, rách cho thơm, không có gì phải xấu hổ vì mình sinh ra trong nghèo khó các em ạ'.

'Nay gian khổ cùng nhau vượt qua, mai phấn đấu học hành, làm ăn nên người chớ quên nhau nhé các em'.

'Nhìn lại mới thấy, có những đứa trẻ 6,7 tuổi vẫn phụng phịu đòi mẹ mua cái này cái kia, mà các em đã phải nếm mùi mưu sinh, đúng là sự chênh lệch giàu nghèo thực sự ám ảnh'.

Câu chuyện nhỏ lấy đi nước mắt của nhiều người

Câu chuyện nhỏ lấy đi nước mắt của nhiều người

Có lẽ, việc các em ý thức được sự khó khăn của hoàn cảnh, nhưng lại không nguôi nuôi hi vọng được sống đủ đầy, hạnh phúc đã khiến nhiều người đồng cảm. Cả việc những đứa trẻ luôn biết đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi thứ tình người ấm áp cũng khiến chúng ta càng thêm trân trọng và day dứt với câu hỏi: Phải làm sao để mọi trẻ em đều có được một cuộc sống tốt đẹp nhất?

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi