Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngôi nhà xanh ngát xanh của nữ diễn giả khiến dân mạng trầm trồ và câu chuyện xúc động phía sau

Phi Tuyết thích màu xanh là bởi nó gieo hi vọng tươi sáng cho cuộc sống có phần khó khăn của cô lúc nhỏ.

Sau cơ ngơi màu hồng bạc tỷ của một cô gái sống tại TP.Hồ Chí Minh thì mới đây, cộng đồng mạng lại tiếp tục trầm trồ trước ngôi nhà xanh ngát xanh của nữ diễn giả/tác giả sách Phi Tuyết (SN 1990, sống tại Bảo Lộc).

Chia sẻ lên mạng xã hội những hình ảnh về ngăn nhà màu xanh da trời của mình, Phi Tuyết đã nhận được hàng nghìn lượt tương tác cùng nhiều phản hồi tích cực.

Ngôi nhà xanh ngát xanh của Phi Tuyết thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng 

Ngôi nhà xanh ngát xanh của Phi Tuyết thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng

Ngôi nhà xanh ngát xanh của nữ diễn giả khiến dân mạng trầm trồ và câu chuyện xúc động phía sau 1 

Ngôi nhà xanh ngát xanh của nữ diễn giả khiến dân mạng trầm trồ và câu chuyện xúc động phía sau 2 

Khung cửa sổ với gam màu xanh trắng đem lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu 

Khung cửa sổ với gam màu xanh trắng đem lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu

Ngôi nhà xanh ngát xanh của nữ diễn giả khiến dân mạng trầm trồ và câu chuyện xúc động phía sau 4 

Ngôi nhà xanh ngát xanh của nữ diễn giả khiến dân mạng trầm trồ và câu chuyện xúc động phía sau 5 

Ngôi nhà xanh ngát xanh của nữ diễn giả khiến dân mạng trầm trồ và câu chuyện xúc động phía sau 6 

Nữ diễn giả 9X Phi Tuyết 

Nữ diễn giả 9X Phi Tuyết

Với cách bài trí đồ đạc gọn gàng và kết hợp hài hòa giữa 2 gam xanh – trắng, Phi Tuyết đã biến ngôi nhà nhỏ của cô trở nên lung linh, nổi bật giữa phố. Nhiều người khi ngắm nhìn căn nhà của nữ diễn giả 9X đã chia sẻ rằng, họ có cảm giác bình yên và ấm cúng. Một số người thích màu xanh da trời thì tỏ ra ngưỡng mộ, trầm trồ trước 'cơ ngơi' của cô gái trẻ.

Được biết, chi phí xây dựng căn nhà của Phi Tuyết rơi vào khoảng 160 triệu đồng. Tuy đây không phải số tiền quá lớn so với kinh phí xây nhà thông thường, nhưng nó là thành quả của sự nỗ lực và chăm chỉ làm việc của nữ diễn giả SN 1990.

Cô đã kinh doanh đủ loại mặt hàng, từ quần áo cho tới tiệm cà phê. Tuyết làm việc quần quật từ sáng đến tối, cả năm không một ngày nghỉ. Nhờ vậy mà cô sớm trả được các khoản vay trước đó từ gia đình và gây dựng được chút tài sản riêng là ngôi nhà xanh ngát xanh hiện tại.

Nếu như nhiều người khác yêu thích một gam màu nào đó chỉ vì đơn giản là họ thích, hoặc vì khi ngắm nhìn thứ màu ấy họ có cảm giác bình yên, thì Phi Tuyết thích màu xanh là bởi nó gieo hi vọng tươi sáng cho cuộc sống có phần khó khăn của cô lúc nhỏ.

Ngôi nhà xanh ngát xanh của nữ diễn giả khiến dân mạng trầm trồ và câu chuyện xúc động phía sau 8 

Ngôi nhà xanh ngát xanh của nữ diễn giả khiến dân mạng trầm trồ và câu chuyện xúc động phía sau 9 

Cô gái trẻ ngồi tận hưởng thành quả của mình 

Cô gái trẻ ngồi tận hưởng thành quả của mình

Bữa ăn tại không gian thơ mộng, bé nhỏ của nữ diễn giả 9X 

Bữa ăn tại không gian thơ mộng, bé nhỏ của nữ diễn giả 9X

Ngôi nhà xanh ngát xanh của nữ diễn giả khiến dân mạng trầm trồ và câu chuyện xúc động phía sau 12

'Mình yêu thích màu xanh từ khi còn thơ bé. Nhà nghèo nên ba mẹ bận rộn đi làm từ sáng đến khuya để mình ở nhà với bà nội. Mình cứ tha thẩn chơi một mình quanh nhà và thi thoảng lại nhìn lên trời xem trời tối chưa, nếu trời tối tức là ba mẹ sắp đi làm về. Vì cứ hay nhìn lên cả một bầu trời xanh thẫm với niềm hi vọng mong manh rằng ba mẹ sẽ sớm trở về nên từ đấy, màu xanh thanh bình của bầu trời thấm vào tâm hồn mình lúc nào không hay.

Lớn lên một chút nhà mình chuyển sang bán tạp hoá. Từ trong tiệm nhìn ra phía xa xa là một quả núi rất lớn (tên là Núi Xanh) nổi bật trên nền trời xanh. Vì hay phải trông tiệm cho ba mẹ nghỉ trưa và mỗi khi vắng khách nên mình cứ ngồi đó ngắm trời, ngắm núi. Từ đó, màu xanh cũng thấm vào trái tim mình hơn. Người ta bảo xanh da trời là màu của hi vọng.

Thật ra lúc đó kinh tế gia đình mình đã khá hơn nhiều rồi nhưng mình vẫn thích màu xanh.', Phi Tuyết chia sẻ.

Trước đây, Phi Tuyết cũng từng sở hữu một quán cafe xanh ngát xanh 

Trước đây, Phi Tuyết cũng từng sở hữu một quán cafe xanh ngát xanh

Nữ diễn giả SN 1990 cũng cho hay, cô từng gặp khá nhiều 'sự cố' đáng yêu với 'tật' thích màu xanh. Nhưng 'sự cố' hy hữu nhất phải kể đến chuyện bạn bè người nước ngoài tới chơi nhà, thấy thích khu vườn xanh mát và thích cách sống đầy chất thơ của Tuyết nên cứ ở hoài không chịu về hoặc là về rồi lại cứ đòi đến chơi nữa.

Điều này nhiều khi làm Phi Tuyết bị lỡ dở công việc nên cô lại phải 'đóng vai ác' để 'đuổi' bạn về. Có lần còn bị bạn giận vì sự đuổi khéo.

Phi Tuyết tâm sự: 'Thật ra mình thích màu xanh da trời hơn các màu khác nhưng không thuộc dạng quá cuồng. Ngôi nhà xanh ngát xanh này có thể sang năm mình sẽ sơn thành màu vàng, cam, hồng… chẳng hạn. Bởi mình thích một cuộc sống đủ sắc màu vì vốn dĩ cuộc sống này xinh đẹp là do nó là bức tranh được tạo bởi rất nhiều sắc màu'.

Giúp Tiin sửa lỗi