Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngủ quên khi đeo tai nghe, nam thanh niên bị điếc hoàn toàn một tai

Một sinh viên đại học ở Đài Loan mới đây đột nhiên bị điếc do đeo tai nghe khi ngủ.

Khoa Tai mũi họng, bệnh viện Đại học Đài Loan gần đây cảnh báo về trường hợp một sinh viên trường ngủ quên khi đang nghe nhạc bằng tai nghe và khi tỉnh dậy, anh hoảng hốt phát hiện một bên tai mình không thể nghe được gì.

Theo lời của nam sinh viên này, anh có thói quen đeo tai nghe nhạc trước khi đi ngủ, tuy nhiên một lần do ngủ quên, anh đã đeo tai nghe suốt cả đêm. May mắn là một trong hai chiếc tai nghe bị rơi khi đang ngủ, vì vậy, anh ta chỉ bị... điếc một tai.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bác sĩ Tian Huiji, người điều trị cho nam sinh viên này cho biết, anh đang dần hồi phục sau 5 ngày điều trị, nhưng ông khuyên những người gặp phải triệu chứng tương tự đến đến các cơ sở y tế càng sớm càng tốt để ngăn ngừa hậu quả lâu dài.

Theo bác sĩ Huiji, nhiều người đeo tai nghe hàng giờ liền mỗi ngày mà không bị điếc đột ngột, nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu làm vậy khi chúng ta đang ngủ. Bởi khi đó, lưu thông máu trong cơ thể chậm lại, mà tế bào lông trong tai bị kích thích bởi âm thanh lớn phát ra từ tai nghe trong khi cơ thể không cung cấp đủ máu cho chúng, có thể dẫn đến tình trạng điếc đột ngột. Trong khi nhiều loại tai nghe không để lọt bất kỳ âm thanh nào ra ngoài.

Bác sĩ Huiji khuyên những người có thói quen nghe nhạc bằng tai nghe nên chọn loại tai đệm hoặc tai nghe nhét tai vì chúng an toàn hơn. Bên cạnh đó, cũng không nên sử dụng bất kỳ loại tai nghe nào trong khi ngủ và sau khoảng 50 phút đeo thì nên cho tai bạn nghỉ 10 phút.

(Theo OC)

Giúp Tiin sửa lỗi