Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mới học thiền nhưng lại ngủ quên, bà nội U80 bị cháu đích tôn chụp hình 'kể xấu' với dân mạng

Bức ảnh trêu chọc bà nội khi bà 'nhầm' giữa thiền và ngủ khiến nhiều thành viên mạng ganh tỵ: 'Bà đáng yêu quá vậy'.

Tuổi thơ của chúng ta gắn liền với những lời ru à ơi của bà, biết bao món ngon bà nấu hay những lần được bà giúp 'bao che' tội lỗi trước mặt bố mẹ. Thế nhưng, 'bà nội thời nay' không chỉ hiền từ, dịu dàng mà cũng đáng yêu, vui tính không kém gì lớp trẻ đâu nhé. Ấy là khi phát hiện bà mới học thiền không lâu, thế nhưng lại hay vừa thiền vừa... ngủ quên, cậu bạn có tài khoản facebook Dương Thế Ngọc đã không thể nhịn được cười mà chụp ảnh để 'nói xấu' bà nội với cộng đồng mạng thế này đây.

Trông có vẻ đang thiền rất tập trung...

Trông có vẻ đang thiền rất tập trung...

... nhưng thật ra...

... nhưng thật ra...

... bà ngủ quên luôn rồi

... bà ngủ quên luôn rồi

Theo chia sẻ của Thế Ngọc, bà nội của cậu bạn năm nay đã 77 tuổi. Dù tuổi cao nhưng bà vẫn rất chăm tập thể dục hàng ngày. Thậm chí, bà còn ưa thích bộ môn bóng chuyền để rèn luyện sự dẻo dai. Vì thường xuyên lên chùa nghe tụng kinh, thời gian gần đây, bà quyết định học thiền để tĩnh tâm. Thế nhưng không biết bộ môn này quá khó hay bà đã luyện đến 'cảnh giới cao nhất' mà vừa thiền một lúc đã bị cháu trai nghe thấy tiếng... ngáy phát ra.

Ngay khi những hình ảnh đáng yêu của bà được đăng tải, nhiều bạn trẻ cũng chia sẻ những câu chuyện thú vị về ông bà mình.

Tài khoản Thế Ngọc chia sẻ: 'Bà mình tính cách vẫn teen lắm, mình toàn gọi bà là chị cả cho trẻ. Có lần mình đèo bà phía sau, đi hơi nhanh, bà chẳng tỏ vẻ sợ hãi gì mà ngược lại còn giơ tay ra hú hú như thể thích thú lắm'.

Lại có cả trường hợp ông bà 'nhầm' giữa ngủ và xem phim nữa

Lại có cả trường hợp ông bà 'nhầm' giữa ngủ và xem phim nữa

Thế Ngọc cho biết, ngoài việc chăm thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, bà nội còn cực kì xì-tin khi tết nhất còn tham gia hát karaoke với các cháu. Trong khi các cháu sợ bà không quen, bảo nhau bật nhạc cách mạng thì bà lại 'xúi' mở nhạc sôi động lên cho hợp không khí. 

Hàng ngày, bà vẫn học cả múa quạt song song với thiền và lên chùa. Không chỉ vậy, bà còn thường xuyên dạy cho cháu trai nấu ăn. Trình độ nấu ăn dần dần được cải thiện, tới độ mỗi dịp cỗ bàn, thậm chí cậu bạn còn tự tin nhận vai bếp trưởng.

Tất nhiên, tết đến xuân về, cũng như bao nhà có con cháu lớn, bà cũng sốt ruột khi cháu trai đích tôn vẫn chưa chịu lấy vợ. Thậm chí bà còn 'dọa' sẽ chẳng đợi được đến lúc có chắt bồng bế đâu. Thế nhưng, cứ chăm rèn luyện thể dục thể thao, lại có cậu cháu suốt ngày bày trò 'troll' bà thế này thì làm sao mà bà không sống lâu cho được!

Giúp Tiin sửa lỗi