Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngược đời tỷ phú giàu thứ tư thế giới lại không sử dụng bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào

Tỷ phú Warren Buffett, người sở hữu cho mình khối tài sản lên đến 85 tỷ USD, lại chỉ giữ một chiếc điện thoại bật nắp ở bên mình.

Vào kỷ nguyên công nghệ như ngày nay, việc mỗi người sở hữu riêng cho mình một (hoặc nhiều hơn) chiếc điện thoại thông minh là vô cùng hiển nhiên. Ấy vậy mà, tỷ phú Warren Buffett, người chiếm 5,5% cổ phần của công ty Apple, lại không hề sử dụng bất kỳ chiếc iPhone nào.

Tỷ phú Warren Edward Buffett sinh ngày 30/8/1930 tại Omaha, tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ, là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện nổi tiếng.

Ông là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway và được tạp chí Forbes xếp ở vị trí thứ tư trong danh sách những người giàu nhất thế giới, sau Jeff Bezos, Bill Gates và Bernard Arnault với tài sản chừng 85 tỷ USD, theo Wikipedia.

Tỷ phú Warren Buffett 

Tỷ phú Warren Buffett

Với khối tài sản đồ sộ như vậy, nhiều người sẽ nghĩ rằng vị tỷ phú này hẳn phải sở hữu cho riêng mình hàng tá chiếc điện thoại đời mới. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên đó là chiếc điện thoại mà ông đang dùng là Samsung SCH-U320, với giá chỉ vỏn vẹn từ 20 đến 30 đôla trên Ebay.

Mặc dù Apple là đối tượng đầu tư to lớn của hãng Berkshire nhưng vị lãnh đạo này lại không hề sử dụng một trong những sản phẩm mang lại phần lớn lợi nhuận cho mình. 

Trong một buổi diễn thuyết, Buffett đã cho mọi người xem chiếc điện thoại bật nắp giá rẻ của mình. Ông chia sẻ rằng mình đã dùng nó được một thời gian khá lâu rồi.

'Một người bạn đã tặng tôi một chiếc iPhone X, nhưng tôi vẫn chưa sử dụng nó. Cậu ta rất chu đáo. Cậu thậm chí còn hướng dẫn kỹ càng cho tôi cách sử dụng điện thoại nữa, hệt như một đứa trẻ lên 3 vậy' - ông Buffett cho biết.

Vị tỷ phú tự hào cho mọi người xem chiếc điện thoại bình thường của mình 

Vị tỷ phú tự hào cho mọi người xem chiếc điện thoại bình thường của mình

Tỷ phú Warren Buffett là người nổi tiếng được biết đến với lối sống giản dị. 'Tôi chẳng vứt thứ gì đi khi chưa sử dụng nó được vài chục năm'. Sau đó, ông lấy ra chiếc điện thoại bật nắp của mình và tự hào khoe với mọi người. 'Đây là thứ mà cụ Alexander Graham Bell (người phát minh ra điện thoại) đã tặng cho tôi đấy' - ông Buffett bông đùa.

Bạn có thể sẽ nghĩ rằng ông Buffett đã bỏ lỡ nhiều thứ hay ho khi không tiếp cận công nghệ hiện đại của điện thoại thông minh. Tuy nhiên trên thực tế, việc sử dụng một 'cục gạch' lại mang đến cho ông nhiều lợi ích bất ngờ. Chẳng hạn như, sẽ chẳng có bất kỳ ứng dụng theo dõi nào có thể định vị được vị tỷ phú này đi đâu hay làm gì. Ông cũng sẽ không nhận được những quảng cáo phiền phức. Hơn nữa, nếu ông Buffett lỡ tay làm rơi chiếc điện thoại của mình, cơ hội làm vỡ nó lại vô cùng thấp.

Dù là một trong những người giàu nhất trên thế giới, thế nhưng, tỷ phú Warren Buffett vẫn sống như cách ông từng sống khi vừa mới bắt đầu sự nghiệp. Ông hiện đang ở trong một ngôi nhà nhỏ được mua tại Omaha vào năm 1958. 

'Hãy tránh xa các loại thẻ tín dụng và đầu tư vào bản thân mình' 'Tiền bạc không làm nên con người, mà chính con người mới tạo ra tiền bạc' - đó là những lời khuyên mà vị tỷ phú mộc mạc này muốn truyền đạt cho những thế hệ trẻ tương lai.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi