Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người bán vé số nghèo trả lại tiền và vàng nhặt được trên đường cho người đánh mất

Nhặt được chiếc ví có cả tiền, vàng và ngoại tệ, 1 người phụ nữ bán vé số nghèo đã đến công an tìm người đánh rơi để trả lại.

Ngày 7/4, Công an phường Thanh Bình (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cho biết, vừa tổ chức trao trả chiếc ví có 5 triệu đồng, miếng vàng SJC cùng nhiều ngoại tệ, thẻ ngân hàng và giấy tờ tùy thân, cho người đánh rơi.

Theo báo Người Lao Động, tài sản này được bà Lê Thị Hậu (46 tuổi, quê Nghệ An) nhặt được trong lúc đi bán vé số dạo, tại khu vực ga Biên Hòa. Sau đó, bà Hậu đã mang đến công an phường Thanh Bình để nhờ liên hệ trả lại tài sản cho người đánh mất.

Sáng 6/4, chủ nhân chiếc ví bị rơi là ông Nguyễn Văn Lực (trú tỉnh Bình Dương) đã đến Công an phường Thanh Bình để nhận lại tài sản.

Bà Hậu trả lại số tài sản của người đánh rơi trên đường. Ảnh: Báo Công an Nhân dân. 

Bà Hậu trả lại số tài sản của người đánh rơi trên đường. Ảnh: Báo Công an Nhân dân.

Theo báo Công an Nhân dân, cảm kích trước tấm lòng của bà Hậu, ông Lực xin tặng bà toàn bộ số tiền trong ví, tuy nhiên bà Hậu đã từ chối. Bà Hậu cho rằng dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng nghĩ đến người mất ví như mình đã từng mất vé số khi bán nên lương tâm không thể lấy.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của người phụ nữ bán vé số dạo này rất khó khăn, bà Hậu rời quê Nghệ An cùng với người con vào TP. Biên Hòa thuê nhà trọ sống và đi bán vé số.

Trung tá Hoàng Xuân Vượng - Trưởng Công an phường Thanh Bình, cho biết ông làm trong ngành công an hàng chục năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên tiếp nhận một hành động rất đẹp của một người bán vé số.

Trước hành động đẹp, trả lại tài sản cho người đánh rơi của bà Hậu, Phòng Nội vụ TP. Biên Hòa và UBND phường Thanh Bình đã cử cán bộ xác minh để có hình thức tuyên dương, khen thưởng.

Giúp Tiin sửa lỗi