Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái quyết không sinh con, hoãn lấy chồng để có thời gian chăm sóc những chú chó bị bỏ rơi

Trong số mới nhất của Người bí ẩn, cô gái trẻ Uyên Như gây sốc khi quyết định không đẻ con, dành thời gian chăm sóc cho những chú chó, mèo hoang.

Tập 12 chương trình Người bí ẩn đã lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn và cảm động. Tham gia chương trình tuần này có sự xuất hiện của người mẫu Minh Tú và diễn viên Huỳnh Lập.

Ở vòng 1, Trần Uyên Như (28 tuổi) - cô gái cứu hộ chó hoang là 'Người bí ẩn' cần khám phá. Cô chia sẻ mình cùng bạn trai đã lập được nhóm cứu hộ chó hoang khoảng 8 người.

Vòng thi đầu tiên của 'Người bí ẩn' là tìm ra 'Ai là người cứu hộ chó?' 

Vòng thi đầu tiên của 'Người bí ẩn' là tìm ra 'Ai là người cứu hộ chó?'

Nhóm của Uyên Như thường cứu những chú chó bị chủ nhân vứt bỏ vì bị bệnh, tật bẩm sinh... Cô chia sẻ hiện tại mình đang chăm sóc khoảng 93 chú chó và chi phí phải bỏ ra hàng tháng là 60 triệu đồng. Số tiền này do cô tự bỏ và bán những đồ dùng cho thú cưng trên mạng xã hội để kiếm thêm thu nhập.

Cách đây 3 năm, Uyên Như và bạn trai từng tính đến chuyện đám cưới, tuy nhiên sau đó, cô đã tạm gác lại chuyện trọng đại của mình và dành hết số tiền làm đám cưới để chữa bệnh cho những chú chó này.

Đội cứu hộ chó xuất hiện trong chương trình 'Người bí ẩn'. 

Đội cứu hộ chó xuất hiện trong chương trình 'Người bí ẩn'.

Uyên Như cho biết mình và người yêu đã tạm hoãn đám cưới vì muốn dành tiền chăm sóc cho những chú chó. 

Uyên Như cho biết mình và người yêu đã tạm hoãn đám cưới vì muốn dành tiền chăm sóc cho những chú chó.

Ngoài ra, cô nàng còn cho biết mình sẽ không đẻ con vì không thể chăm sóc tốt những chú chó: 'Nếu tôi đẻ con mà có thời gian chăm sóc, dạy dỗ cho bé thì tôi sẽ làm. Nếu không có thì tôi sẽ không đẻ. Tôi cứ suy nghĩ việc có thể cứu được những chú chó bị bệnh, hay đang hấp hối và sống đến giờ, tung tăng chạy nhảy thì tôi cảm thấy mình đủ làm việc có ích cho đời'.

Không chỉ có Uyên Như, các thành viên khác của đội cứu hộ chó cũng lên sân khấu chương trình, đem theo rất nhiều chó bị bỏ rơi. Uyên Như giới thiệu về một số chú chó có hoàn cảnh bất hạnh mà đội cô đã cứu giúp được.

'Có bé chó bị bỏ rơi ở bờ biển Phan Thiết vì ung thư tử cung. Còn có bé bị liệt bẩm sinh nên chủ cố tình bỏ dưới gầm xe tải cho xe tải cán qua. Một bé chó khác bị ung thư miệng, lúc nào nước miếng cũng chảy ra, rất hôi nên bị chủ bỏ'.

Bạn trai của Uyên Như cho biết thêm: 'Có lần, một chủ chó ở Cà Mau gọi nói nếu 5 giờ sáng không tới lấy, ông ấy sẽ giết cả 8 con liền một lúc. Tôi và Uyên Như phải lập tức phi xe máy về tận Cà Mau mất 8 tiếng'.

Hiện tại, đội cứu hộ đang chăm sóc 93 chú chó bị bỏ rơi. 

Hiện tại, đội cứu hộ đang chăm sóc 93 chú chó bị bỏ rơi.

Là người yêu thú cưng nên Trấn Thành thấu hiểu hơn ai hết tấm lòng của Uyên Như. Nam danh hài cùng các nghệ sĩ đều tỏ lòng ngưỡng mộ và khâm phục trước tấm lòng nhân ái của cô.

Anh chia sẻ: 'Đúng là mắc nợ. Có thể với người khác đây chỉ là chó mèo, nhưng tôi thấy các bạn cảm nhận chúng bằng cả linh hồn, nhiều hơn ngoại hình của chúng. Thay vì nhận nuôi một đứa trẻ, có thể nhận nuôi một con chó. Hình hài khác nhau nên một giống được gọi là người, một giống được gọi là chó, nhưng linh hồn bên trong là như nhau.

Các bạn không lẻ loi, vì trong xã hội vẫn còn những người cùng tư duy với các bạn như tôi'.

Tuy nhiên, quan điểm của cô gái cũng khiến cư dân mạng ái ngại vì cho rằng 'Không ai lại muốn không có con chỉ vì để chăm chó mèo. Cô có thể làm cả 2 việc cùng 1 lúc'.

Câu chuyện gây xúc động của cô gái trẻ chăm sóc đàn chó bị bỏ rơi.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ