#Người Bí Ẩn mùa 6

Người Bí Ẩn: Xúc động trước người đàn ông già 20 năm nhặt 20.000 xác thai nhi về chôn cất

Việt Hương, Trấn Thành, Gil Lê cùng nhiều khán giả đã bày tỏ sự khâm phục trước nghĩa cử cao đẹp của người đàn ông nhặt xác và chôn cất thai nhi.

26/08/2019 12:01

Vừa qua tập 15 chương trình Người bí ẩn đã lên sóng với nhiều tiết mục hấp dẫn và xúc động cùng với đội nhà là Việt Hương, Trấn Thành, đội khách là Gil Lê, Ái Phương, Will.

Trong đó, để lại nhiều cảm xúc nhất là sự xuất hiện của ông Tống Phước Phúc ở vòng 3, với hành trình làm công việc nhặt xác thai nhi suốt 20 năm. Vào năm 2001, ông Phúc đưa vợ đến bệnh viện khám thai thì vô tình thấy một thai nhi bị vứt bỏ ở gốc cây đa. Từ đó cho đến nhiều năm sau, ông âm thầm kiên trì an táng những sinh linh bé nhỏ này, đến nay đã có hơn 20.000 thai nhi được ông Phúc nhặt và chôn cất đàng hoàng.

Ai sẽ là 'Người bí ẩn' nhặt và chôn xác thai nhi? 

Ai sẽ là 'Người bí ẩn' nhặt và chôn xác thai nhi?

Ông Phúc chia sẻ: 'Tôi đã cưu mang cho những người mẹ trẻ đơn thân. Từ năm 2004 đến nay, tôi đã cưu mang được hơn 250 bà mẹ đơn thân tại nhà mình và chôn cất cho hơn 20 ngàn thai nhi tại Nha Trang.

Trong một lần đưa vợ đi sinh vào năm 2001, tôi thấy các thai nhi bị người ta vứt bỏ dưới gốc cây đa.

Tôi nghĩ, chết không phải là hết nên cứ chôn cho các con có một nấm mồ, từ đó làm nhà của các con. Ban đầu, tiền ít thì tôi mua ít đất. Dần dần, tiền nhiều thì mua nhiều.

Tôi rất đau xót khi các sinh linh bị vất bỏ, trong khi nhiều người mẹ muốn có con lại không có. Từ đó, tôi nhận các thai nhi về để nâng niu như chính những đứa con của mình.

Tôi thấy các thai nhi ở gốc cây đa chứ không phải trong bệnh viện vì đa số các bà mẹ trẻ khi nạo phá xong vì hận người đàn ông kia nên mới đem ra cây vất. Lúc ban đầu, tôi còn thấy thai nhi ở hàng rào, ở ngã ba đường. Chôn ở bờ cát thì sợ sóng đánh lên nên các cô hộ lí trong bệnh viện cứ để ở đó.

Bây giờ họ biết tôi rồi thì cứ để ở gốc cây đa rồi gọi tôi đến lấy một lần luôn.

Người bí ẩn là ông Phúc ở Nha Trang. 

Người bí ẩn là ông Phúc ở Nha Trang.

Có một số bà mẹ biết thì mang đến tận nhà tôi. Tôi phải tắm rửa rồi xin người mẹ đó đặt tên cho đứa bé luôn. Để một ngày nào đó người mẹ ấy có sám hối thì lên mà thăm mộ con.\

Mấy người mẹ đó toàn 19, 20 tuổi. Họ lên đến nhà tôi, thấy trẻ con trong nhà tôi nuôi chơi đùa tíu tít rồi mới hối hận, nói rằng nếu họ biết như thế này thì đã không nạo phá thai.

Hiện tại tôi vẫn làm xây dựng. Tôi may mắn được Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đồng hành cùng và bảo trợ những đứa trẻ tôi nuôi. Từ năm 2015 tới nay, đã có 9 đứa con tôi nuôi được làm con nuôi nước ngoài.

Các bé bị bỏ rơi được người đàn ông này chăm sóc. 

Các bé bị bỏ rơi được người đàn ông này chăm sóc.

Nhiều trường hợp tới nhà tôi xin lại con vì hối hận. Tôi nói: 'Nếu đã hối hận mà thành tâm muốn nhận con thì về bảo ba mẹ tới đây nói chuyện rồi chú cho nhận về. Có khoảng hơn 10 cặp đôi như vậy, đẻ con ra xong bỏ rồi lại tới nhận về làm đám cưới.

Có lần, có một cô sinh viên về nghĩa trang của tôi khóc nói thai nhi hôm qua là con của cô ấy. Từ câu chuyện đó đã đánh động trái tim tôi. Tôi liền đến và bảo cô sinh viên đó là: 'Thôi, mọi chuyện đã rồi thì con cứ về học tập tiếp. Con thấy những bạn bè, chị em nào mà có hoàn cảnh giống con thì bảo họ đến với chú'.

Từ đó, họ đến với tôi để nhờ tôi chăm sóc để sinh con, không còn phá thai nhiều như trước'.

Không kìm nén nổi xúc động, Việt Hương đã dành toàn bộ tiền viếng cha và thêm tiền riêng để xây lại nhà cửa, mồ mả cho các thai nhi tại chỗ ông Phúc. Cô còn hứa sẽ đến tận nơi để làm việc. 

Việt Hương xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của người đàn ông này. 

Việt Hương xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của người đàn ông này.

Việt Hương chia sẻ: 'Công việc của anh làm em chết lặng đi. Em không hiểu sao anh có thể một thân một mình làm bao nhiêu thứ, bao nhiêu trường hợp xảy ra. Em không nghĩ anh có thể chăm sóc cho cả mấy trăm ca sinh và hậu sinh nữa'.

'Người bí ẩn' tập 15..

 

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều