Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bố của Á quân The Voice Hiền Mai: Tôi lo cho sự an toàn của con hơn tất cả

Không sợ con thất bại, cũng không yêu cầu con kiếm được quá nhiều tiền, chỉ mong con an toàn và sống đúng với ước mơ của mình, đó là nguyện vọng của chú Nguyễn Quang Hải - bố của ca sĩ xinh đẹp Hiền Mai.

Bước sang tuổi 51, cái tuổi đã đi hơn nửa con dốc của cuộc đời, chú Nguyễn Quang Hải (Cầu Giấy, Hà Nội) có một gia đình nhỏ hạnh phúc với 2 cô con gái xinh xắn. Cô chị tên Nguyễn Hiền Mai, 21 tuổi và em út tên Nguyễn Bảo Ngọc 12 tuổi. 

Tuy gia đình không có ai hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng hai chị em sớm đã bộc lộ năng khiếu từ nhỏ, đặc biệt là Hiền Mai. Cô đã giành Á quân cuộc thi The Voice 2017 và đang từng bước khẳng định tên tuổi của mình trên con đường âm nhạc. Để có được thành công như ngày hôm nay, phía sau các con là một người bố luôn ủng hộ, tin tưởng vô điều kiện.

Hiền Mai rất thân thiết với bố

Hiền Mai rất thân thiết với bố

Chú Nguyễn Quang Hải chia sẻ, gia đình ban đầu chưa hề muốn Hiền Mai theo nghiệp ca sĩ: 'Vì nhà chưa có ai đi theo con đường nghệ thuật, sợ một mình con không đứng vững được. Nên vợ chồng tôi rất lo lắng. Hơn nữa làm nghệ thuật không chỉ vất vả, đi tối về khuya mà còn nhiều cám dỗ, cạm bẫy, tôi từng khuyên ngăn con. Khiến hai bố con không ít lần tranh cãi 'mâu thuẫn'. 

Cũng chính sự lo xa của bố và sự cương quyết theo đuổi đam mê của Hiền Mai khiến hai bố con không ít lần mâu thuẫn. Thậm chí có những khoảng thời gian, cô con gái chọn cách im lặng để ngầm chứng minh cho bố mẹ thấy hướng đi của mình là đúng đắn.

Và rồi, Hiền Mai đã làm được cô không chỉ thông báo với bố kết quả đỗ thủ khoa trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội năm đó mà còn có những chiến lược rõ ràng cho bản thân khi dấn thân vào nghiệp ca sĩ. Chú Hải khi đó, mặc dù rất muốn con theo học văn hóa, có công việc nhà nước ổn định, nhưng đành tôn trọng con, để con Nam tiến, thực hiện ước mơ của mình.

Với một người cha, khi có con gái đi xa thì sự an toàn của con luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Chú lo lắng cho sự an toàn của con hơn tất cả.

'Tôi biết showbiz là một nơi đầy rẫy thị phi, có nhiều hào quang nhưng cũng có nhiều góc khuất. Hào quang có thể đến một lúc nhưng cạm bẫy lúc nào cũng hiện diện, chực chờ. Là bố mẹ thì phải có trách nhiệm dạy bảo con từ những cái nhỏ nhất. Tôi chỉ biết nói khuyên con những gì đã trải qua rồi, dạy con những việc nên làm, không nên làm. Tôi không biết về lĩnh vực âm nhạc nhiều nhưng qua báo đài cũng hiểu nghề này áp lực như thế nào' - Chú Hải chia sẻ.

Bố của Á quân The Voice Hiền Mai: Tôi lo cho sự an toàn của con hơn tất cả 1

Trở thành Á quân The Voice 2017, Hiền Mai bận rộn hơn với lịch trình đi diễn, sự kiện,.. nhưng cô luôn nhận được sự quan tâm của bố mẹ. Bố mẹ không quá dư giả nhưng điều tốt nhất cũng dành cho Hiền Mai đầu tiên. Từ cây đàn ghita, piano... tất cả những món đồ nghệ thuật mà con sở hữu đều do chú Hải tặng.

Mặc dù vậy, giữa bố và con gái khi đã trưởng thành luôn có khoảng cách đó là điều không tránh khỏi. Càng lớn, cô con gái càng ít tâm sự với bố. Đôi lúc bố muốn hiểu hơn về suy nghĩ của con nhưng khoảng cách giữa 2 thế hệ quá lớn khiến hai bố con chưa trò chuyện thật sự cởi mở.

'Chưa bao giờ mình nói điều này với bố nhưng hôm nay mình sẽ nói, bố nhiều khi quát, mắng hay đánh mình nhưng mình chưa bao giờ giận bố. Lúc lớn, mình ngại bố hơn, không dám nói những câu yêu thương, mặc dù trong lòng rất muốn'. - Hiền Mai tâm sự.

Bố của Á quân The Voice Hiền Mai: Tôi lo cho sự an toàn của con hơn tất cả 2

Khi cô ca sĩ xinh đẹp cùng bố diện áo đôi của chương trình Mùa của bố và chụp một bộ ảnh đặc biệt, Hiền Mai như vỡ òa cảm xúc. 'Thực sự cảm ơn chương trình đã cho mình cơ hội nhớ lại những ký ức, cảm xúc ấy, cảm giác như bố và mình thật thân thiết gần gũi như hồi nhỏ. Mình muốn nói 'Con yêu bố!' rất nhiều.' - Hiền Mai xúc động.

Bố của Á quân The Voice Hiền Mai: Tôi lo cho sự an toàn của con hơn tất cả 3

Hiền Mai sở hữu nhiều nét giống bố, đặc biệt là nụ cười tươi tắn

Hiền Mai sở hữu nhiều nét giống bố, đặc biệt là nụ cười tươi tắn

Bố của Á quân The Voice Hiền Mai: Tôi lo cho sự an toàn của con hơn tất cả 5

Chú Hải cũng rất xì-tin, hai bố con chụp ảnh vô cùng ăn ý

Chú Hải cũng rất xì-tin, hai bố con chụp ảnh vô cùng ăn ý

Bố của Á quân The Voice Hiền Mai: Tôi lo cho sự an toàn của con hơn tất cả 7

Bố của Á quân The Voice Hiền Mai: Tôi lo cho sự an toàn của con hơn tất cả 8

Bố của Á quân The Voice Hiền Mai: Tôi lo cho sự an toàn của con hơn tất cả 9

Những khoảnh khắc đáng yêu của hai bố con

Những khoảnh khắc đáng yêu của hai bố con

Bố của Á quân The Voice Hiền Mai: Tôi lo cho sự an toàn của con hơn tất cả 11 

Bạn có nhớ đã bao lâu rồi chưa nói câu 'Con yêu bố' không? Có lẽ đã từ rất lâu về trước. Bố của chúng ta có thể không tài giỏi, hoàn hảo nhưng luôn yêu chúng ta theo cách hoàn hảo nhất. Hãy yêu thương cha thật nhiều khi còn có thể, vì ta chỉ có một người cha trong cuộc đời này.

Bố của Á quân The Voice Hiền Mai: Tôi lo cho sự an toàn của con hơn tất cả 12

Ảnh: Kiên Nas 

Giúp Tiin sửa lỗi