Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người cha nghèo mua balo mừng sinh nhật con gái và câu chuyện phía sau khiến nhiều người cảm động

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 7 của con gái, người cha nghèo 'chân lấm tay bùn, khuôn mặt khắc khổ' đã dành thời gian đến cửa hàng chọn cho con gái yêu 1 chiếc balo chống gù lưng cùng tấm thiệp viết những lời tâm sự, lời chúc tận đáy lòng của cha.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội đông thành viên, thành viên T.Đ vừa chia sẻ một câu chuyện về tình cảm cha con rất cảm động. Theo đó, người cha suốt nhiều năm liền sống cảnh 'gà trống nuôi con'. Cuộc sống vừa làm cha vừa làm mẹ khổ cực đủ đường nhưng bù lại ông có cô con gái 7 tuổi đáng yêu, ngoan ngoãn và chưa bao giờ đòi hỏi gì ở cha.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 7 của con gái, người cha ấy đã dành thời gian đến cửa hàng chọn cho con gái yêu 1 chiếc balo chống gù lưng cùng tấm thiệp viết những lời tâm sự, lời chúc tận đáy lòng của cha.

Người cha nghèo mua balo mừng sinh nhật con gái và câu chuyện cảm động 0

Hình ảnh người cha nghèo đi mua cặp sách cho con gây xúc động.

Hình ảnh người cha nghèo đi mua cặp sách cho con gây xúc động.

Nguyên văn câu chuyện được đăng tải như sau: 'Tối qua, bên mình đón 1 vị khách vô cùng đặc biệt. Đó là một người đàn ông trung niên tay chân lấm lem, khuôn mặt khắc khổ. Chú ghé mua chiếc balo chống gù cho cô con gái 7 tuổi, còn chu đáo chuẩn bị thêm 1 chiếc thiệp xinh xắn.

Cầm chiếc bút loay hoay một lúc, chú ngại ngùng nhờ nhân viên: 'Cô viết hộ tui ít chữ, lâu quá không đụng tới giấy bút, sợ viết xong bé Nhím nó không đọc được chữ nào thì khổ!'

Bên mình đã xin phép chú trích nguyên văn tấm thiệp ấy.

'Gửi Nhím,

Hứa với Nhím mua cái balo này từ lâu rồi mà mãi tới bây giờ ba mới mua được. Nhím đừng buồn ba nha.

Từ hồi mẹ đi, ba biết con thiếu thốn nhiều, ba chẳng mua cho con được bộ đồ nào ra hồn cả, balo đi học của con cũng là dùng lại của chị dùng rồi. Giờ có balo mới rồi, con nhớ giữ gìn nha. Ráng học cho thiệt giỏi nha bé Nhím.'

Tấm thiệp ông bố nhờ nhân viên viết thư hộ vì sợ chữ ông xấu, con khó đọc

Tấm thiệp ông bố nhờ nhân viên viết thư hộ vì sợ chữ ông xấu, con khó đọc

Hỏi ra mới biết, chú đang 'gà trống nuôi con'. Gia cảnh khó khăn, từ hồi vào lớp 1, bé Nhím - con gái chú chỉ toàn dùng đồ của người chị hàng xóm để lại. Tuy vậy bé rất ngoan, chẳng bao giờ đòi hỏi gì. Nay gần tới sinh nhật, biết bé thích balo này từ lâu, thấy mấy bạn đeo là thích lắm, cứ ngắm nghía mãi'.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều các thành viên đã xúc động thật sự bởi những câu từ mộc mạc, nhưng chứa đựng cả bầu trời thương yêu của cha dành cho con.

Chiếc cặp sách ông tự tay chọn tặng con gái

Chiếc cặp sách ông tự tay chọn tặng con gái

Thành viên H.G bình luận: 'Mình đã khóc khi đọc được những dòng chữ này. Bởi vì cảm động và bởi vì nhớ ba. Ba mình trước kia cũng vậy, luôn dành cho con những gì tốt nhất dù cuộc sống của ông vất vả vô cùng. Thế rồi, ông mất, mình vẫn chưa báo hiếu được gì cho ông'.

'Dù không biết bé Nhím là ai, nhưng mình mong em đọc được những điều này, để em có thể cố gắng vì ba, học hành thật tốt, sau này lớn lên sẽ thật có hiếu với ba, để không phụ lòng ba nha em', bạn C.L bày tỏ.

Bạn T.V thì kể lại câu chuyện của riêng mình: 'Nhớ cha quá! Cũng vất vả y như vậy, ngày mình 15 tuổi cha hứa nếu đạt giải trong kì thi học sinh giỏi tiếng Anh, cha mua cho điện thoại vì biết mình thích nghe nhạc tiếng Anh, rồi mình đạt giải ba thật. Năm đó, cha đi kéo xe đất dư của trường cấp hai cạnh nhà, trường trả cho cha 1 triệu, mua cho mình là 1100k - hàng Samsung Champ. Đừng nói cha không bao giờ tiếc khi cho mình thứ gì, thậm chí là hi sinh. Mãi mãi không bao giờ quên! Hãy biết may mắn khi ba mẹ còn khoẻ mạnh, những thứ khác có thể tìm thấy nhưng ba mẹ thì không có thứ hai'.

Hiện bài viết này vẫn đang được chia sẻ rần rần kèm theo hàng trăm lời chia sẻ cảm động, nghẹn ngào từ người dùng mạng. Rất nhiều bạn trẻ cũng đã gửi đến lời chúc cho bé Nhím chăm ngoan, học giỏi, chúc cho ông bố luôn khỏe mạnh để sống hạnh phúc bên con gái!

>>> XEM THÊM: Cảm động trước clip chú vịt nhỏ bé 'lẽo đẽo' theo cụ ông bán vé số đi khắp nơi

Giúp Tiin sửa lỗi