Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người chơi Ai là triệu phú ‘bó tay’ trước câu hỏi: ‘Thành phố Thủ Dầu Một thuộc tỉnh nào?’

Người chơi này phải dùng đến sự trợ giúp của khán giả ngay từ câu số hai.

Trong lịch sử chương trình truyền hình ăn khách Ai là triệu phú, không hiếm trường hợp, câu hỏi mà ban tổ chức đua ra được nhận xét là vô cùng ‘phổ thông', đơn giản nhưng lại khiến người chơi chật vật vô cùng. Một số người chơi vượt qua được và cũng không hiếm người chơi đã phải dừng chân.

Chương trình Ai là triệu phú phát sóng ngày 2/10 có sự tham gia của Lữ Văn Quyết (28 tuổi, đến từ Thanh Hóa) cũng là một trường hợp tương tự, chàng trai dân tộc Thái này tự nhận bản thân là người hay lo lắng.

Người chơi chật vật vì không biết Thủ Dầu Một thuộc tỉnh nào

Vượt qua câu hỏi số 1 không mấy khó khăn, câu hỏi số hai mà Văn Quyết phải đối mặt có nội dung là: Thành phố Thủ Dầu Một thuộc tỉnh thành nào?. 4 đáp án được đưa ra là Ninh Thuận, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Câu hỏi khiến thí sinh này cảm thấy 'bó tay'.

Câu hỏi khiến thí sinh này cảm thấy 'bó tay'.

Văn Quyết tỏ ra khá bối rối, anh đành sử dụng phần trợ giúp từ khán giả. 91% khán giả trợ giúp cho anh đáp án B (Bình Dương) và đây là câu trả lời chính xác. Nhờ đó, Văn Quyết đã may mắn vượt qua câu số hai và dễ dàng chinh phục luôn 3 câu còn lại trong chặng đầu tiên.

Nhiều người lấy làm tiếc vì đây là câu hỏi đơn giản nhưng Văn Quyết đã để mất một quyền trợ giúp quý giá. Nhưng điều này không đồng nghĩa với chê bai, bởi lượng kiến thức là vô tận, đôi khi mỗi người để lỡ mất một chi tiết giản đơn mà bản thân không ngờ tới.

Sau đó, nam thí sinh tiếp tục sử dụng kiến thức của bản thân và những phần trợ giúp khác của khán giả để mang về giải thưởng 14 triệu đồng khi dừng chân ở câu hỏi số 10. ‘Vạn sự khởi đầu nan', sau những chật vật ở phần đầu tiên thì anh chàng đã mang về một mức thưởng không hề nhỏ và cũng khá được nhiều người chơi ao ước.  

Giúp Tiin sửa lỗi