Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động cảnh người chồng bật khóc nhìn vợ 'tuyên chiến' với ung thư máu, quyết mổ đẻ sớm để cứu con

Vợ mang thai 37 tuần mới biết bị ung thư máu, có thể ảnh hưởng đến sự sống của cả hai mẹ con, anh Dũng đã kìm nén sự đau đớn để động viên vợ, cảm xúc tuôn trào ngay khi nhìn thấy con.

Tin dữ đến bất chợt…

Mang bầu những tuần cuối của thai kỳ trong thể trạng hoàn toàn khoẻ mạnh, sức khoẻ tốt, chị Lưu Ngọc Lan bất ngờ nhận tin dữ: 'Mình bị ung thư máu'.

Xúc động cảnh người chồng bật khóc nhìn vợ 'tuyên chiến' với ung thư máu, quyết mổ đẻ sớm để cứu con 0 

Thai 37 tuần, chị Ngọc Lan đi khám và chỉ nghĩ rằng mình có thể bị hạ tiểu cầu do biến chứng thai sản. Thế nhưng kết quả sau vài ngày chị nhận được là thông tin mắc bệnh ung thư:

'Suy nghĩ trong đầu lúc đó của mình là muốn bỏ chạy, muốn chết ngay cho nhanh bằng cách uống thuốc ngủ và mình oán than tại sao ông trời lại đối xử với mình như vậy. Rồi sau đó tâm lý của mình là chấp nhận. Mình không khóc nữa và cực bình tĩnh.

Vấn đề lớn nhất là mình đang mang thai đã lớn sắp đến ngày sinh. Ung thư khiến tiểu cầu tụt mạnh vì vậy máu không đông được. Trong quá trình sinh có thể bị tử vong vì mất máu…'

Xúc động cảnh người chồng bật khóc nhìn vợ 'tuyên chiến' với ung thư máu, quyết mổ đẻ sớm để cứu con 1 

Lo lắng cho em bé trong bụng, chị Lan chia sẻ tâm sự của mình lên trang Facebook cá nhân để 'xin máu' phòng trường hợp xấu khi mổ.

Nỗi lòng người mẹ trẻ giữa lúc bạo bệnh khiến cư dân mạng xúc động. Biết được thông tin, hơn 200 người đã đến bệnh viện hiến máu với hy vọng có thể giúp hai mẹ con chị Ngọc Lan 'mẹ tròn con vuông'.

'Anh đã khóc, khóc trước mặt tất cả mọi người, khi nhìn thấy con mình!'

Với lượng máu được hiến tặng, cùng sự phối hợp giữa các bác sĩ Viện Huyết học - Truyền máu TW và đội ngũ y tế của kíp mổ Bệnh viện Phụ sản, chị Lưu Ngọc Lan vượt qua ranh giới sinh tử thành công, em bé Kem (Nguyễn Ngọc Lan Chi) chào đời khoẻ mạnh.

Xúc động cảnh người chồng bật khóc nhìn vợ 'tuyên chiến' với ung thư máu, quyết mổ đẻ sớm để cứu con 2 

Lần đầu tiên làm bố, lại trong hoàn cảnh 'oái oăm', thời khắc gặp con gái, anh Nguyễn Tiến Dũng không còn kìm được lòng mình, anh bật khóc trước mọi người xung quanh:

'Em bảo tôi rằng chưa bao giờ em nhìn thấy anh khóc. Nhưng hôm nay, thực sự tôi đã phải trải qua cái quãng thời gian mà ai cũng gọi là dài nhất trong lịch sử.

Mỗi phút trôi qua ngồi ngoài phòng mổ cảm giác dài như hàng giờ đồng hồ. Và rồi, thực sự tôi đã khóc, khóc trước mặt tất cả mọi người, khi nhìn thấy con mình' – anh Tiến Dũng xúc động chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Anh Dũng bật khóc vì hạnh phúc. 

Anh Dũng bật khóc vì hạnh phúc.

Nhớ lại thời gian mới phát hiện ra bệnh của vợ, anh Dũng tâm sự rằng khi ấy đã rất cố gắng để cứng rắn: 'Bác sĩ bảo tôi rằng em bị ung thư máu cấp tính rất nặng, lại còn có thai nhi lớn, rủi ro sẽ rất cao, có thể mất tất cả, tôi vẫn cố gắng kiên cường, vững chắc làm chỗ dựa, bình tĩnh xử lý mọi chuyện, công tác tư tưởng cho em'.

Thế nhưng khi đứng phía ngoài cánh cửa phòng mổ, mọi sự kiên cường của người đàn ông là trụ cột gia đình bỗng hoá thành nỗi lo cho người vợ đang nằm trên bàn phẫu thuật:

'Tôi lại đứng hàng giờ lo lắng. Một tiếng dài như mười tiếng vậy. Và cuối cùng bác sĩ đã ra và nói em ổn, tỉnh táo và có thể nói chuyện được một chút. Lúc đó tôi biết ở hiện tại. Đây là giây phút hạnh phúc nhất, hạnh phúc tột đỉnh!'.

Xúc động cảnh người chồng bật khóc nhìn vợ 'tuyên chiến' với ung thư máu, quyết mổ đẻ sớm để cứu con 4

Bố mẹ sẽ cố gắng tất cả vì con – em bé được sinh ra trong ngày Quốc tế Hạnh phúc

Nhìn bé Kem nằm ngoan trong nôi, gia đình nhỏ cảm thấy mình quá may mắn, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người, kể cả những người xa lạ đã dành tình cảm, trao thêm hy vọng sống cho hai mẹ con.

Bé Kem tên đầy đủ là Nguyễn Ngọc Lan Chi - tên một loại cỏ may mắn. 

Bé Kem tên đầy đủ là Nguyễn Ngọc Lan Chi - tên một loại cỏ may mắn.

Xúc động cảnh người chồng bật khóc nhìn vợ 'tuyên chiến' với ung thư máu, quyết mổ đẻ sớm để cứu con 6 

'Tình yêu và sự quan tâm của mọi người dành cho mình chưa bao giờ mình tưởng tượng được là nó lớn đến như vậy. Nhưng những điều mà mọi người làm cho mình những ngày này khiến mình đã ngộ ra rất nhiều và ý chí muốn được sống của mình chưa khi nào lớn đến như vậy. Mình muốn sống để có thể sống khác hơn, để quan tâm và yêu thương nhiều hơn, vì sau biến cố này mình thấy cuộc sống và tình người sao mà đẹp như vậy.

Những lời động viên của mọi người, sự giúp đỡ, quan tâm khiến mình cảm thấy có thật nhiều ý chí để được sống, để chống chọi với bệnh tật và sống một cuộc đời ý nghĩa hơn nữa!'

Xúc động cảnh người chồng bật khóc nhìn vợ 'tuyên chiến' với ung thư máu, quyết mổ đẻ sớm để cứu con 7

Ảnh: Công Thắng, Quốc Nhật

Giúp Tiin sửa lỗi