Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Người dân cầu mong bình an đến với 13 chiến sĩ gặp nạn khi vào thủy điện Rào Trăng 3 cứu hộ

Nhiều cư dân mạng đã gửi lời cầu nguyện bình an đến những cán bộ, chiến sĩ đang mất tích khi vào thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế) cứu nạn.

Ngay khi có điện báo sạt lở đất vùi lấp hơn 10 lao động ở thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, đoàn công tác của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Phó tư lệnh QK4 - Thiếu tướng Nguyễn Văn Man cùng Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Thượng tá Ngô Nam Cường chỉ đạo cán bộ chiến sĩ lập tức lên đường tìm kiếm, cứu nạn.

Mưa lũ các tỉnh miền Trung đang diễn biến phức tạp. Ảnh H.Linh

Mưa lũ các tỉnh miền Trung đang diễn biến phức tạp. Ảnh H.Linh

Sau 3 tiếng, đoàn đến khu vực rừng núi có công trình thủy điện Rào Trăng 3. Phó Tư lệnh quyết định đi bộ vượt suối, băng rừng tiếp cận hiện trường để khảo sát, chỉ đạo công tác cứu nạn.

Ngày thường, từ trung tâm xã Phong Xuân đến khu vực thủy điện Rào Trăng 3 mất hơn 90 phút đi xe máy, nhưng do mưa lũ, sạt lở, thêm suối chảy bất thường nên đi lại rất khó khăn.

Đoàn đã bám đá, bò đường để trườn qua những điểm sạt lở. Khi gần đến điểm sạt lở, quả đồi bên đường bất ngờ sạt xuống khu vực đoàn đang nghỉ tại Trạm kiểm lâm số 7.

Ngay khi nhận tin báo, Bộ Tư lệnh QK4 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế lập tức điều động lực lượng cứu hộ. Đến sáng ngày 13/10, đã liên lạc được 8 người, còn 13 người vẫn chưa liên lạc được.

Người dân cầu mong bình an đến với 13 chiến sĩ gặp nạn khi vào thủy điện Rào Trăng 3 cứu hộ 1

Người dân cầu mong bình an đến với 13 chiến sĩ gặp nạn khi vào thủy điện Rào Trăng 3 cứu hộ 2 

Phương tiện, lực lượng chi viện nhóm tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3 lên đường để cứu nạn. Ảnh Sài Gòn Giải Phóng.

Phương tiện, lực lượng chi viện nhóm tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3 lên đường để cứu nạn. Ảnh Sài Gòn Giải Phóng.

Hiện Bộ Tư lệnh QK4, lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế đang tăng cường tìm kiếm số cán bộ, chiến sĩ đang mất tích.

Ngay sau khi thông tin này được chia sẻ trên báo chí và mạng xã hội, rất đông người dân đã gửi lời cầu mong bình an đến 13 chiến sĩ gặp nạn cùng các công nhân bị mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3.

'Xót xa quá, hết ngập lụt lại sạt lở đất, nước lũ dâng cao. Mong rằng mọi người đều bình an', tài khoản T.H chia sẻ.

'Giờ đây ngồi chỉ còn biết nguyện cầu mong rằng có thể tìm thấy các chiến sĩ bị mất tích và người dân. Hi vọng tất cả qua khỏi và bình an trở về', Nguyễn Trọng Phú bình luận.

'Thương lắm miền Trung, hết xảy ra thiên tai, bão lụt, mất mát cả về người và của. Mong rằng các chiến sĩ và công nhân được cứu hộ thành công. Cầu trời đừng để mưa to nữa', Phương Anh chia sẻ.

Trước đó, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế nhận tin báo có vụ sạt lở đất, vùi lấp khu nhà đang có hơn 10 công nhân đang thi công ở Thủy điện Rào Trăng 3. Khu vực này ở núi cao, khó đi. Người báo tin phải trèo lên đỉnh núi mới có sóng để gọi điện.

Đến thời điểm này, thông tin ban đầu cho biết số công nhân bị mất tích ở đây lên đến 17 người. 

Góp ý cho Tiin