Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người dân Đà Nẵng giãn cách dưới mưa để xét nghiệm Covid-19

Sáng ngày 31/7, Đà Nẵng đổ mưa rất lớn, tuy nhiên, người dân vẫn nhiệt tình phối hợp với lực lượng chức năng để hoàn thành việc xét nghiệm Covid-19.

Từ sáng sớm ngày 31/7, người dân trong khu vực đã có mặt tại khu vực tập trung, đảm bảo giãn cách ở sân Trường THCS Nguyễn Huệ Đà Nẵng, sẵn sàng để cơ quan chức năng  lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Dự kiến, lực lượng phòng, chống dịch sẽ triển khai lấy mẫu xét nghiệm trong 1 ngày.

Từ sáng sớm, người dân đã có mặt tại khu vực lấy mẫu để làm xét nghiệm. Ai cũng bịt kín khẩu trang và chờ đợi hướng dẫn của lực lượng chức năng. Tại khu vực xét nghiệm, người dân được hướng dẫn để xe ở trước cổng trường rồi xếp hàng lần lượt cách nhau 2 mét để chờ tới lượt. 

Người dân giãn cách dưới mưa chờ xếp hàng xét nghiệm Covid-19. Ảnh Phát triển Đà Nẵng.

Người dân giãn cách dưới mưa chờ xếp hàng xét nghiệm Covid-19. Ảnh Phát triển Đà Nẵng.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên ở biển Đông nên tại Đà Nẵng đang có mưa nhẹ. Dù trời mưa nhưng bà con vẫn đến sân trường THCS Nguyễn Huệ để chờ xét nghiệm và tuân thủ các quy tắc giãn cách, sát khuẩn tay, và thường xuyên đeo khẩu trang để phòng chống dịch. 

Dự kiến trong ngày sẽ lấy khoảng hơn 1.700 mẫu xét nghiệm. Các y bác sĩ và lực lượng chức năng hỗ trợ phòng dịch dự kiến sẽ làm xuyên trưa để hoàn thành công việc.

Trong hôm nay đến trưa ngày 1/8, các lực lượng y tế phải hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với gần 3.000 người dân sống gần khu vực phong tỏa của 3 bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng (Bộ Y tế) và Bệnh viện chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Người dân Đà Nẵng giãn cách dưới mưa để xét nghiệm Covid-19 1

Tất cả đều chấp hành nghiêm dù trời mưa nhẹ. Ảnh Lan Anh/ Báo Tài Nguyên Môi Trường.

Tất cả đều chấp hành nghiêm dù trời mưa nhẹ. Ảnh Lan Anh/ Báo Tài Nguyên Môi Trường.

Báo Tài Nguyên Môi Trường dẫn lại báo cáo của Sở Y tế TP. Đà Nẵng: Từ 25/7 8h sáng ngày 31/7, ngành Y tế đã xét nghiệm 5.473 mẫu, trong đó có 80 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đã xác định được 7.056 đối tượng F1, 2.020 đối tượng F2 liên quan đến các trường hợp nhiễm SAR-CoV-2. Cách ly 5.594 trường hợp (bao gồm nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên phục vụ, bảo vệ, căn tin) tại 03 Bệnh viện: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng. Tới thời điểm hiện, đã cách ly 5.641 trường hợp tại khu cách ly tập trung, trung tâm y tế quận huyện, tại nơi lưu trú, tại nhà.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi