Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giá xăng giảm, người dân ùn ùn mang can lớn đi mua dự trữ, xếp hàng dài bất chấp dịch Covid-19

Do giá xăng giảm, người dân dùng can lớn để mua xăng tích trữ. Hành động này gây mất an ninh trật tự và có thể dẫn đến nguy cơ xảy ra cháy nổ cao.

Mới đây, hình ảnh và video được người dân ghi lại tại cây xăng thuộc huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Hàng trăm người dân đã đến cây xăng để mua xăng, họ không chỉ đổ đầy bình xăng trong xe mà còn mang cả can lớn đi để mua.

Hàng trăm người dân đổ xô đi mua xăng ở Sơn La.

Rất nhiều người đã không đeo khẩu trang, việc này có thể có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Việc dự trữ xăng trong nhà cũng là 1 mối nguy hiểm, vì có thể gây ra cháy nổ bất cứ khi nào.

Ban đầu, tại huyện biên giới Sốp Cộp tỉnh Sơn La, tình trạng đổ xô chen lấn mua xăng chỉ diễn ra ở các cây xăng tư nhân, như cây xăng ở đường vào cửa khẩu Mường Lạn, Mường Và, Nậm Lạnh…

Tuy nhiên đến trưa và đầu giờ chiều 30/3, khi các cây xăng tư nhân này bán hết sạch lượng hàng tích trữ thì dòng người lại đổ xô về Cửa hàng xăng dầu số 220 - là cây xăng thuộc Chi nhánh xăng dầu tỉnh Sơn La, có địa chỉ tại bản Cang Mường, xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp (Sơn La) để mua xăng.

Giá xăng giảm, người dân ùn ùn mang can lớn đi mua dự trữ, xếp hàng dài bất chấp dịch Covid-19 0

Nhiều người dân đứng xếp hàng để chờ mua xăng.

Nhiều người dân đứng xếp hàng để chờ mua xăng.

Ông Hoàng Đông Dậu - Giám đốc Công ty Xăng dầu Petrolimex Chi nhánh Sơn La cho biết, để đảm bảo an ninh trật tự và làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chi nhánh đã đề nghị lực lượng công an và một số lực lượng chức năng ở Sốp Cộp phối hợp, giúp xử lý tình hình bằng việc cho đám đông lui ra xa cửa hàng và tổ chức cho mọi người lần lượt vào mua xăng. 

Ông Dậu chia sẻ thêm, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do khi xăng dầu xuống giá, các cây xăng thuộc các thành phần kinh tế khác tranh thủ bán nốt lượng hàng tích trữ còn tồn để chống lỗ. Khi thấy các cửa hàng tư nhân trên địa bàn đồng loạt hết hàng, cộng với việc nghe nói các cửa hàng kinh doanh dịch vụ trong 1 -2 ngày tới sẽ đóng cửa để phòng dịch Covid-19 nên người dân đã đổ xô đi mua xăng về tích trữ.

Không chỉ mua xăng đổ đầy bình, người dân còn vác can để tích trữ.

Không chỉ mua xăng đổ đầy bình, người dân còn vác can để tích trữ.

Trong sáng 31/3, chính quyền địa phương sẽ phối hợp với công an tiếp tục tuyên truyền, giải tán đám đông nếu người dân còn kéo đến mua xăng dự trữ.

'Người dân không nên lo lắng, không cần tích trữ xăng dầu trong nhà, bởi hiện nay đang là mùa khô hanh, việc tích trữ xăng dầu trong nhà rất nguy hiểm, dễ dẫn đến cháy nổ, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Theo chỉ đạo thì các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ được đề nghị đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19, nhưng xăng dầu là mặt hàng thiết yếu, thuộc danh mục được duy trì hoạt động, nên không có chuyện cửa hàng sẽ đóng cửa nghỉ phục vụ', ông Dậu khẳng định.

Trước đó, từ 15h chiều 29/3 liên Bộ Công Thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng RON 95 giảm 4.252 đồng/lít, xăng E5 RON 92 giảm 4.100 đồng/lít. Mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 11.956 đồng/lít và xăng RON 95 là 12.560 đồng/lít. Đây là mức giá thấp nhất của mặt hàng này trong 11 năm qua.

Giúp Tiin sửa lỗi