Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhắc đến tình yêu chó mèo, hãy nói về người đàn ông này

Một người đàn ông đến từ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã 28 năm liền liên tục nhận những chú chó mèo đi lạc về nuôi.

Người đàn ông đó tên là Guo JieCheng, năm nay đã 78 tuổi, sống tại Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc. Hai gian phòng, hai cái sân nhỏ, hàng chục lồng chó mèo, ngay cả gian bếp nhỏ xíu đơn giản cũng trở nên lộn xộn đầy đồ. Đây chính là nơi mà ông Guo JieCheng cùng vợ của mình dành để nuôi những chú chó mèo đi lạc. Ông bà gọi nó là ‘Trung tâm cứu trợ động vật'

Ở Thanh Đảo, nói tới Guo JieCheng không ai không biết bởi ông nổi tiếng là người tình nguyện chăm sóc chó mèo đi lạc. Hơn nữa, ông đã làm việc này cần mẫn 28 năm rồi, những chú chó mèo mà ông từng cứu qua cũng đã vượt qua con số 1000.

 

ông JieCheng bên đàn chó mèo hoang của mình

Ông JieCheng cho biết: ‘Phần lớn những chú chó ở đây đều bị bệnh, lúc tôi nhận chúng về không mắc bệnh này thì bệnh kia. Chúng đến đây tôi đều mua thuốc về chữa trị cho chúng, giờ thì khỏe lại rồi nhưng cũng không thể tùy tiện thả đi'.

Hiện giờ, ‘Trung tâm cứu trợ động vật' của ông có 27 chú chó và hơn 10 chú mèo. Để những động vật đi lạc này có thể chung sống hòa bình với nhau, ông JieCheng đặc biệt phân tách chúng ra riêng. Trong lúc chữa trị cho chúng cũng sẽ cho ở những lồng riêng biệt.

 

Ông chuẩn bị bữa ăn cho chó mèo rất chu đáo

Ông JieCheng còn cho biết: ‘Chó mèo ở đây có không ít con là bị bạo hành, cơ thể toàn vết thương lớn nhỏ, cho nên rất sợ tiếp xúc với con người. Tách chúng ra ở riêng cũng là cách tốt nhất để chăm sóc và chữa trị cho chúng'.

Khi được hỏi về lần đầu tiên mang chó mèo hoang về nuôi, ông nhớ lại: '28 năm trước, lúc vợ tôi đi dạo bên bờ biển đã bắt gặp một chú mèo đi lạc. Trên cơ thể nó quấn một dải băng dày, lim dim đôi mắt, nằm rên nhè nhẹ, giống như đang hấp hối. Nhìn thôi là biết nó bị ai đó bạo hành rồi.

Bà ý cảm thấy thương cho nên mang về chữa trị cho nó. Sau này nhìn thấy có nhiều lò giết mổ chó mèo, lại tận mắt chứng kiến cảnh bạo hành mèo cho nên vợ chồng tôi quyết định thu nhặt hết những chú chó mèo đi lạc này về nuôi'.

 

28 năm trước vợ chồng ông JieCheng đã nhận chú mèo đầu tiên về nuôi

Ông Jiecheng cũng chia sẻ rằng, hiện giờ hai ông bà không thể thu nhận thêm chó mèo về nuôi nữa. Bởi vì sức khỏe của hai người đã không còn như trước, lương hưu hàng tháng của hai ông bà cũng đều dành hết cho đàn chó mèo này rồi. Nghĩ tới lúc không thể chăm sóc được cho chúng nữa, hai ông bà không khỏi thở dài một tiếng lo âu.

 

Ông không khỏi lo âu khi không biết sau này có ai chăm lo cho chúng hay không

Giúp Tiin sửa lỗi