Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Người đàn ông cầu gì chỉ cần đổi tên Facebook, 3 năm đã có vợ đẹp, con khôn, nhà cao cửa rộng

Bắt đầu từ năm 2016 khi sử dụng Facebook, anh Nguyễn Văn Lợi (SN 1990, Hải Dương) đã lần lượt đổi tên 'Cần một cô vợ', 'Cần một thằng cu', 'Cần một biệt thự' và tất cả đã trở thành sự thật. Giờ thì Facebook của anh Lợi đã đổi thành 'Cần một xe hơi'.

Tài khoản có tên Dương Vũ đã chia sẻ câu chuyện thú vị trong một nhóm mạng xã hội về người anh Nguyễn Văn Lợi làm cùng công ty mình liên tục đổi tên Facebook về những thứ mình cần.

Cụ thể, nội dung bài viết như sau: 'Có ai như ông anh cùng công ty mình không? Hồi mới chơi Facebook đặt tên là 'Cần một cô vợ', năm 2016 có vợ, lại đổi tên thành 'Cần một thằng cu', năm 2017 có thằng cu. Tiếp đến ông ấy đổi tên 'Cần một biệt thự', năm 2018 có nhà cao cửa rộng, tiếp tục đổi 'Cần một xe hơi' chờ xem ông ấy làm gì tiếp theo. Khâm phục!'

3 năm liên tiếp, anh Lợi đã hoàn thành các kế hoạch đề ra. Ảnh chụp màn hình.

3 năm liên tiếp, anh Lợi đã hoàn thành các kế hoạch đề ra. Ảnh chụp màn hình.

Không chỉ là những lời nói bâng quơ, Dương Vũ đưa ra bằng chứng về status mới nhất của ông anh: '2016 qua rồi, đôi ta nên vợ nên chồng em ơi. 2017 tuyệt vời, gà vàng Đinh Dậu đẹp trai ra đời. 2018 đây rồi, ngôi nhà mơ ước ta cùng vui xây'.

Mọi người đều tỏ ra thích thú, bất ngờ trước sự linh nghiệm của 'thần' Facebook. Có người khẳng định đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên hoặc cũng có thể người đàn ông này đã chuẩn bị hết mọi thứ tươm tất để hoàn thành theo đúng dự định đề ra, bởi cưới vợ, đẻ con, xây nhà là việc mà ai cũng phải nghĩ đến.

Người đàn ông cầu gì chỉ cần đổi tên Facebook, 3 năm đã có vợ đẹp, con khôn, nhà cao cửa rộng 1

Người đàn ông cầu gì chỉ cần đổi tên Facebook, 3 năm đã có vợ đẹp, con khôn, nhà cao cửa rộng 2

Vợ đẹp, con khôn, nhà cao cửa rộng, tất cả là nhờ... đổi tên Facebook. Ảnh chụp màn hình.

Vợ đẹp, con khôn, nhà cao cửa rộng, tất cả là nhờ... đổi tên Facebook. Ảnh chụp màn hình.

Không ít cư dân mạng cùng bày tỏ nguyện vọng muốn đổi tên Facebook như người đàn ông này để được linh nghiệm. Hàng loạt lời ước được mọi người nghĩ ra như 'cần lắm cục tiền', 'cần lắm người yêu', 'cần lắm ngôi nhà', 'cần lắm ra trường'… được bình luận vui dưới bài chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Lợi kể thêm: 'Ngày mới chơi facebook mình đặt là Duy Lợi. Lên Hà Nội học 2010 có quen 1 cô gái ở quê yêu nhau từ đó và rồi mình đổi là 'cần một cô vợ'. Yêu nhau tới 2016 đúng là lúc mình hết hạn hợp đồng về nước và 2 đứa làm đám cưới. Cưới xong được mấy hôm mẹ mình mơ trên trên tay bà bế 1 đứa cháu trai mập mạp vậy là mình đổi luôn facebook là 'cần một thằng cu'. Đến tháng 5 /2017 vợ mình sinh đúng thằng cu.

Ngay ngày hôm đó mình đổi thành 'cần một biệt thự'. Tuy không được biệt thự chỉ là ngôi nhà bình thường nhưng như vậy đối với mình là ổn rồi. Mình đổi tên facebook cũng là cái hứng để lấy động lực phấn đấu thôi'.

Anh Nguyễn Văn Lợi đang làm việc ở Đài Loan.

Anh Nguyễn Văn Lợi đang làm việc ở Đài Loan.

Anh Lợi hiện đang đi làm việc ở Đài Loan, mỗi tháng anh tích cóp khoảng được 20-25 triệu đồng. Ngôi nhà khang trang được anh xây vào năm nay là mồ hôi, công sức của anh cùng gia đình. 'Để tên hiện tại là 'Cần một xe hơi', nhưng như vậy với mình là quá mãn nguyện rồi', anh Lợi cho hay.

Chỉ cần có ý chí phấn đấu, có nỗ lực và sự cần cù chăm chỉ thì dự định, kế hoạch nào cũng có thể thực hiện bằng được.

Góp ý cho Tiin