#Dịch Covid-19 ở Châu Âu

Người đàn ông 'đeo' trăn thay khẩu trang chống COVID-19

Người đàn ông ung dung bước lên xe bus với con trăn khổng lồ cuộn tròn quanh cổ, bất chấp thái độ ngạc nhiên và những lời xì xào bàn tán của các hành khách.

16/09/2020 14:17

Hôm 14/9, một người đàn ông đón chuyến xe bus từ Swinton đến Manchester thuộc thành phố Salford (Anh) đã khiến các hành khách đi cùng kinh ngạc trợn tròn mắt. Trong lúc chính phủ Anh đang áp dụng hàng loạt quy định để tránh lây lan COVID-19, kể cả che mặt trên các phương tiện giao thông công cộng, người đàn ông này lại 'lách luật' khi dùng một... con trăn quấn quanh cổ, che khuất cả mũi miệng thay cho khẩu trang! Sau khi lên xe, ông thong thả gỡ con trăn ra khỏi cổ và để nó cuốn lấy tay vịn trước ánh mắt bàng hoàng xen lẫn hiếu kỳ của các hành khách.

Người đàn ông 'đeo' trăn thay khẩu trang chống COVID-19 0

Chia sẻ với chương trình Manchester Evening News, một người phụ nữ 46 tuổi kể lại: 'Người đàn ông quấn trăn quanh cổ như thể mặt nạ. Lần đầu tiên trông thấy con trăn, tôi còn tưởng rằng đó là khăn choàng của ông ấy cơ, còn nghĩ thầm sao mà nó độc đáo thế. Ai ngờ chỉ một lát sau, tôi thấy con vật trườn ra khỏi người ông ấy và bắt đầu bò lên tay vịn. Không có ai thấy khó chịu về việc này cả, nhưng có một hành khách khác đã quay video làm kỷ niệm, bởi cảnh tượng này thú vị quá'.

Trong khi đó, nhiều người dân Anh khác đang tỏ thái độ chống lại quy định trên của chính phủ. Michael Schneider đang bị cảnh sát điều tra vì treo biển cấm khách hàng che mặt khi đến phòng trà của ông tại Chichester. Ông chủ 57 tuổi cho biết mình sẽ tính thêm phụ phí với các khách hàng khăng khăng đeo khẩu trang khi đến uống trà. Ngoài ra, ông còn đặt một tấm thảm màu đỏ trước cửa cho khách hàng với lời nhắn: 'Hãy đứng đây cho đến khi bạn nhận ra mình đang bị chính phủ tẩy não'.

Người đàn ông 'đeo' trăn thay khẩu trang chống COVID-19 1

Schneider bức xúc cho biết người dân Anh đang chịu đựng sự kiểm soát của chính phủ khi tuân theo những quy định mà ông cho là 'hà khắc' nhằm phòng tránh COVID-19. Người đàn ông cho biết Hội đồng thành phố từng đe dọa sẽ cưỡng chế đóng cửa phòng trà nếu ông không chịu gỡ tấm biển kia xuống, mặc dù các quan chức địa phương đã phủ nhận thông tin này.

Người đàn ông 'đeo' trăn thay khẩu trang chống COVID-19 2

'Bạn không thể tụ tập quá 6 người mà không có cảnh sát theo dõi, quy định này trái với Điều 20 của Tuyên ngôn toàn thế giới về nhân quyền. Tôi luôn bị lực lượng chức năng giám sát, cũng bị Hội đồng thành phố triệu tập hai lần để yêu cầu bỏ tấm biển kia đi, nhưng tôi sẽ không làm thế vì đó là sự thật', Schneider nói.

Theo Thanh Vân/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều