Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người đàn ông gõ cửa từng nhà xin quét dọn và lý do đằng sau khiến nhiều người xót xa

Câu chuyện về người đàn ông góa vợ, lang thang khắp các con phố Hà Nội, gõ cửa từng nhà xin dọn dẹp để có tiền về quê với con những ngày gần Tết khiến nhiều người xúc động.

Câu chuyện này xảy ra từ năm 2015 nhưng mới đây đã được tài khoản N.T.T chia sẻ lại trên mạng xã hội. Chuyện kể về một người đàn ông xin đi quét dọn để có tiền về quê ăn tết với con, đã khiến nhiều người nghẹn ngào xúc động. 

Hình ảnh người đàn ông có vóc dáng gầy gò, khuôn mặt khắc khổ đang chăm chỉ dọn nhà thuê.

Hình ảnh người đàn ông có vóc dáng gầy gò, khuôn mặt khắc khổ đang chăm chỉ dọn nhà thuê.

Được biết, người đàn ông trong câu chuyện mồ côi cha mẹ sớm, được bà ngoại nuôi nấng chăm sóc từ nhỏ. Lớn lên, đến tuổi lập gia đình, anh cưới vợ và có 2 con kháu khỉnh. Tuy nhiên, khi bé thứ hai mới được 2 tuổi thì vợ anh chẳng may qua đời. Từ đó, anh sống cảnh gà trống nuôi con. 'Cuộc sống cơ cực quá, cũng nhận được sự giúp đỡ của nhà nước mỗi tháng 580.000 nghìn đồng nhưng không đủ chi tiêu, giờ bà ngoại đang ốm đau tuổi già. Tôi không có học nên chỉ muốn một trong hai đứa con tôi được ăn học đến nơi đến chốn sau đỡ khổ, để chúng nó được học bắt tôi làm gì tôi cũng chịu chỉ đừng làm hại hay làm sai thì con tôi chúng nó lại bơ vơ', anh chia sẻ.

Để có tiền chăm sóc nuôi nấng các con, anh đã gửi con bên bà ngoại, khăn gói lên Hà Nội tìm việc. Đến nay, gần Tết, anh vẫn phải lặn lội kiếm tiền những mong các con có được cái tết no ấm. Dù mỗi căn phòng dọn dẹp xong, anh chỉ nhận về số tiền công ít ỏi là 20 nghìn đồng, anh vẫn không ngừng gõ cửa từng nhà. Anh nghẹn ngào nói, vì là đàn ông, dọn nhà người ta không tin tưởng, lấy cao hơn thì không ai thuê, nên dù công thấp, vẫn đành chấp nhận.

Người đàn ông gõ cửa từng nhà xin quét dọn và lý do đằng sau khiến nhiều người xót xa 1

Người đàn ông gõ cửa từng nhà xin quét dọn và lý do đằng sau khiến nhiều người xót xa 2

Anh đang cặm cụi dọn sạch sẽ 6 tầng cho một chủ nhà.

Anh đang cặm cụi dọn sạch sẽ 6 tầng cho một chủ nhà.

Chỉ sau vài giờ chia sẻ, câu chuyện về người đàn ông có khuôn mặt khắc khổ, lam lũ đã thu hút nhiều sự quan tâm từ các cư dân mạng. Nhiều ý kiến bình luận: 'May mắn là chú đã được giúp đỡ rồi. Nhìn chú lại nghĩ đến bố. Chẳng ai thương con như bố cả, có làm gì cũng được miễn là các con được hạnh phúc', 'Anh là đàn ông nhưng đi gõ cửa từng nhà để xem ai cần thuê mướn dọn dẹp kể kiếm chút tiền ít ỏi. Chạnh lòng quá. Đáng nhẽ Tết phải được sum vầy, nhưng dẫu sao có người bố như này cũng là niềm hạnh phúc của các con rồi'...

Những ngày giáp tết, câu chuyện về tấm lòng bao dung, vị tha và sự hi sinh của cha mẹ dành cho con cái, một lần nữa lại khiến chúng ta lắng lại. Bởi gia đình bao giờ cũng quan trọng và ý nghĩa nhất. Tết chỉ trọn vẹn và ý nghĩa khi được trở về và sum họp cùng gia đình.

Giúp Tiin sửa lỗi