Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người đàn ông mất chân, tay và câu chuyện cuộc đời như tiểu thuyết

Hát vì yêu số 5 không chỉ là câu chuyện về tình cảm cha con, gia đình mà nó còn là câu chuyện cuộc đời của một con người đầy nghị lực.

Nhân vật trong Hát vì yêu số 5 là anh Phùng Việt Anh (Hà Nội) và ông Phùng Mạnh Kỳ - người bố đáng kính của anh Việt Anh.

Việt Anh muốn dành cho bố một món quà ý nghĩa

Việt Anh muốn dành cho bố một món quà ý nghĩa

Theo chia sẻ của anh Việt Anh, cuộc đời của bố anh là một câu chuyện đầy cảm xúc với những ngã rẽ, những thách thức bất ngờ. Là một người lính, ông Kỳ đã để lại một cánh tay và một chân nơi chiến trường.

Trở về quê hương với thân thể không lành lặn, trong một lần đến thăm ông, mối tình đầu của ông đã nói: ‘Kỳ bị như thế này thì làm được gì nhỉ'. Câu nói đó đã khiến người đàn ông mạnh mẽ nơi chiến trường bị tổn thương sâu sắc nhưng nó cũng là nguồn động lực khiến người đàn ông ấy cố gắng vươn lên trong cuộc sống để khẳng định rằng mình không vô dụng.

Thế rồi, ông Kỳ gặp vợ mình – một người phụ nữ giỏi giang, xinh đẹp. Bất chấp sự phản đối, từ mặt của gia đình, bà quyết tâm đến xây dựng gia đình với ông. Hẳn là may mắn lớn nhất cuộc đời ông chính là được gặp, yêu và cưới bà.

Phải nói, cuộc sống liên tiếp đưa cho người cha này những thử thách khi cách đây mấy năm ông phát hiện mắc bệnh ung thư trực tràng. Không buông xuôi, không than thân trách phận, người đàn ông ấy luôn lạc quan chống chọi bệnh tật, không để những người thân yêu của mình phải buồn phiền.

Bài hát Đôi chân trần khiến ông Kỳ tìm thấy sự đồng cảm trong đó

Bài hát Đôi chân trần khiến ông Kỳ tìm thấy sự đồng cảm trong đó

Nói về bố mình, anh Việt Anh chia sẻ, đối với anh, bố không chỉ là người bố mà còn là người bạn, người thầy, một hình mẫu người đàn ông đúng nghĩa. Anh không cần học ở đâu xa mà học được vô vàn điều từ người bố đáng kính của mình.

Thời gian anh được ở bên bố không còn nhiều, vì thế anh muốn gửi tặng bố một món quà ý nghĩa. Và ở bài hát Đôi chân trần, anh Việt Anh tìm thấy một sự đồng cảm ở sự vất vả, nghị lực và sự hy sinh của bố dành cho các con và gia đình.

Theo sự sắp xếp của chương trình Hát vì yêu, một buổi chiều, Việt Anh đưa bố đi khám trong khi ê-kip ở nhà đã chuẩn bị mọi thứ. Buổi tối khi về nhà, anh mời bố ra ngồi ghế đá, uống Trà. Và bất ngờ anh ôm đàn nói muốn đàn hát tặng bố.

Bài hát với những cảm xúc sâu lắng, sự đồng cảm khiến người đàn ông lớn tuổi xúc động. Ông nói rằng, bài hát đã tạo cho ông một nguồn sinh lực, một niềm vui to lớn. Cuối chương trình, ông Kỳ còn được vợ của mình gửi tặng một ca khúc trong niềm xúc động vô bờ.

'Hát vì yêu' đang được phát sóng trên kênh TH Quốc Phòng Việt Nam ( QPVN ) vào 20h45 thứ 5 với tần suất 2 tuần/tập, tập tiếp theo sẽ lên sóng vào ngày 7/2/2019. Khán giả cũng có thể xem lại chương trình trên kênh Youtube và Keeng.vn với từ khóa tìm kiếm 'Hát vì yêu'. Ngoài ra, những thông tin mới nhất của chương trình sẽ được cập nhật trên fanpage: https://www.facebook.com/hatviyeu/

Giúp Tiin sửa lỗi