Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người đàn ông nhiễm Covid-19 cố tình lây lan cho người khác tại Nhật Bản đã tử vong

Sau khi cố tình đi nhiều nơi để lây virus Covid-19 cho người khác, người đàn ông được đưa đi điều trị nhưng sau đó đã tử vong.

Người đàn ông 57 tuổi, có bố mẹ được xác định dương tính với virus corona. Dù không có biểu hiện của bệnh song người này vẫn đến một bệnh viện ở TP. Gamagori (tỉnh Aichi) để làm xét nghiệm. Và mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn khi chính ông ta lên tiếng thú nhận mình đã cố tình đi đến các tụ điểm giải trí công cộng để lây lan virus cho người khác.

Ngay sau khi nắm được thông tin, chính quyền Nhật Bản đã đưa người đàn ông này đi điều trị. Tin mới nhất vừa được tờ Reuters cập nhật cho biết, người đàn ông trên đã tử vong vì Covid-19 tại BV ở TP. Gamagori, tỉnh Aichi trong hôm nay 18/03.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Điều tra dịch trễ của bệnh nhân này cho biết vào ngày 04/03, ông được phát hiện nhiễm Covid-19 song chính quyền đã yêu cầu ông cách ly tại nhà. Không hiểu vì lý do gì, đến tối cùng ngày, ông tuyên bố với cả gia đình rằng sẽ đi gieo rắc virus corona cho mọi người.

Ngay sau đó, ông đến một quán ăn và một quán rượu để dùng bữa. Tại quán rượu, ông ta thoải mái hát karaoke và ôm tiếp viên nữ. Sau thời gian giải trí, người này mới nói là mình bị nhiễm virus, khiến tất cả mọi người ở đây hoảng loạn.

Ngoài việc phải điều trị theo yêu cầu, người đàn ông còn bị điều tra vì tội cố tình gây cản trở hoạt động kinh doanh khiến 2 cửa hàng ông đến phải đóng cửa. Một hậu quả khác là nhân viên quán rượu nơi ông này đến sau đó cũng được xác định là nhiễm Covid-19.

Cuối cùng, sau hơn 10 ngày điều trị, người đàn ông này đã tử vong.

Giúp Tiin sửa lỗi