Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người đàn ông sẵn sàng nhường ghế giám đốc cho... truyền thông tác nghiệp

Lặng lẽ đồng hành cùng Giải bóng đá sinh viên toàn quốc - Cúp Viettel 2016 theo cách riêng, đây chính là nhân vật mang lại cho những người làm truyền thông sự kiện nhiều tiếng cười sau buổi tác nghiệp mệt nhoài.

Giờ làm việc buổi sáng của vị giám đốc thường bắt đầu vào lúc 8h nhưng suốt những ngày diễn ra Giải bóng đá sinh viên toàn quốc - Cúp Viettel 2016, cửa phòng của anh đã mở sớm hơn. Và cũng trong những ngày ấy, căn phòng giám đốc cũng chộn rộn người ra, kẻ vào, lịch làm việc lên đến 12h một ngày và cũng chưa bao giờ khép cửa đúng giờ hành chính như nó đã từng.

Nếu không có chuyến đi về Hải Phòng, chúng tôi có lẽ đã không gặp được một nhân vật đặc biệt như vậy. Một người với cương vị giám đốc một trung tâm ở trường ĐH lớn nhưng chỉ diện trên mình bộ trang phục thể thao, giản dị như cách mà anh vẫn đối xử với chúng tôi mỗi ngày.

Người mà chúng tôi nhắc đến là anh Nguyễn Hữu Toán (hiện là GĐ phụ trách Trung tâm GDTC, trường ĐH Hải Phòng), người bất đắc dĩ trở thành 'nhân viên truyền thông' trong mắt mọi người. Đã có những e ngại đầu tiên khi gặp mặt bởi với cái mác giám đốc, ít nhiều khiến chúng tôi 'giữ mình' khi giao tiếp với người đàn ông này.

Nhưng sau tất cả, sự nhiệt tình và chân thành của vị giám đốc sinh năm 1976 đã khiến chúng tôi xóa bỏ đi những định kiến ban đầu. Từ cách xưng hô có phần câu nệ 'thầy Toán', 'giám đốc Toán' bây giờ chúng tôi đã tự tin để gọi anh bằng hai chữ thân tình: Anh Toán. Người mà khi cuối ngày mệt nhoài đã cho chúng tôi những tràng cười bởi qua những câu chuyện bình dị và dân dã.

 

Chân dung người đàn ông thường khiến các 'tay máy' cười lăn với những câu chuyện hài hước

Lặng lẽ đồng hành cùng Giải bóng đá sinh viên toàn quốc - Cúp Viettel 2016, ngoài tính cách thẳng thắn, chân thành, anh Toán còn được chúng tôi nhớ đến với câu nói để đời: 'Hôm nào cho anh lên hình với nhé!'.

Nói là vậy nhưng mỗi khi máy quay lia đến, vị giám đốc liền bỏ đi để lại với chúng tôi nhiều ánh nhìn đầy thắc mắc. Cuối cùng rồi ai cũng tự hiểu, câu nói đó rồi cũng chỉ là một câu đùa trong vô vàn những câu chuyện hài hước của anh. Vậy nên để có hình ảnh của anh để dùng trong bài viết này, chúng tôi đã phải chụp lén từ rất lâu trước đó.

Đây cũng là người đầu tiên khiến nhiều người ngỡ ngàng vì sẵn sàng nhường chiếc ghế giám đốc của mình cho cánh truyền thông để họ có điều kiện tác nghiệp tốt nhất.

Tôi hỏi anh có ngại không khi làm vậy, anh cười bảo cảm thấy vinh dự khi được làm như thế!

Còn nhớ ngày đầu tiên tôi gặp anh, anh cười tôi vì 'con trai mà bị say xe', lúc đó tôi khó chịu vì nụ cười ấy có đôi phần mỉa mai. Bây giờ thì tôi nhận ra, mình không phải là người duy nhất chứng kiến nụ cười ấy. Ừ thì đó là cách làm quen rất riêng của 'giám đốc Toán'!

Giúp Tiin sửa lỗi