Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Người đàn ông vỡ òa trong hạnh phúc khi đoàn tụ bố mẹ ruột sau gần 4 thập kỷ bị bắt cóc

Giây phút cha mẹ già đoàn tụ với con trai gần 40 năm sau khi cậu bé bị bắt cóc ở tuổi mới biết đi khiến nhiều người xúc động.

Jin Shui, người con trai 40 tuổi của cặp vợ chồng, rơi nước mắt vì vỡ òa trong hạnh phúc khi cuối cùng cũng được ôm lấy cha mẹ ruột sau gần 4 thập kỷ xa cách.

Anh Jin Shui không nén được xúc động khi gặp bố mẹ sau hàng chục năm trời xa cách.

Anh Jin Shui không nén được xúc động khi gặp bố mẹ sau hàng chục năm trời xa cách.

Người đàn ông 70 tuổi và vợ đã mất 38 năm để tìm kiếm đứa con trai thất lạc từ lâu và được đoàn tụ sau khi cảnh sát lần ra cậu bé với sự trợ giúp của cơ sở dữ liệu ADN quốc gia.

Trở về gần 40 năm trước, Jin Shui bị bắt cóc khỏi nhà ở một ngôi làng hẻo lánh ở tỉnh Thiểm Tây, tây bắc năm 2 tuổi.

Theo lời của người cha, Su Bingde, ông có một cuộc sống đơn giản và hạnh phúc bên vợ con trước khi tất cả tan vỡ vào ngày 12/5/1982.

Jin Shui bị bắt cóc khi mới 2 tuổi.

Jin Shui bị bắt cóc khi mới 2 tuổi.

Hôm đó, ông Su đi thăm một người họ hàng. Nghĩ sẽ về nhà  vào buổi tối nên ông Su cảm thấy không cần thiết phải khóa cửa. Tuy nhiên, ông lại không thể  về nhà nhà vào đêm hôm đó. Sáng hôm sau, vợ ông Su là bà Huang Renxiu phát hiện con trai đã mất tích dù đêm hôm trước bà để con ngủ chung phòng với con gái lớn.

Khi biết tin đứa trẻ mất tích, người dân cùng làng đã nỗ lực tìm kiếm suốt ngày đêm, nhưng họ đành bất lực.

Dẫu vậy, vợ chồng ông Su quyết không từ bỏ. Họ bắt đầu cuộc hành trình ròng rã hàng chục năm để tìm con trai. Ông Su đã đi bộ đến các thị trấn và thành phố gần đó với hy vọng sẽ tìm được thông tin về nơi ở của con trai mình.

Điều ước cuối cùng thành sự thật

Cảnh sát địa phương đã không thể giải quyết vụ việc do vị trí xa xôi và thông tin hạn chế về vụ mất tích.

Sau gần 40 năm, ông Su tin mình sẽ gặp lại con trai mình. Trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu năm, ông nói với các phóng viên: "Điều ước cuối cùng của  tôi là được gặp lại con trai Jin Shui".

Điều mong mỏi của người đàn ông đã ngoài 70 cuối cùng được đáp lại khi cảnh sát hôm 15/9 thông báo họ đã tìm thấy Jin Shui.

Sau khi so sánh các mẫu ADN trong cơ sở dữ liệu quốc gia, cảnh sát đã xác định được Jin Shui, 40 tuổi, chính là người đàn ông tên Li Guolin.

Ông Li bây giờ có một gia đình của riêng với một người vợ và hai con trai và sống cách nơi ở của cha mẹ ruột hơn 1.000 km. 

Hôm nay cuối cùng cả gia đình ông Su được đoàn tụ sau gần 4 thập kỷ.

Ông bà Su nay đã được đoàn tụ với con trai và các cháu. 

Ông bà Su nay đã được đoàn tụ với con trai và các cháu. 

'Tôi đã đợi ngày này suốt 38 năm. Tôi không nghĩ mình cũng sẽ được gặp các cháu trai!', ông Su xúc động nói.

Khoảng 70.000 trẻ em được cho là nạn nhân của nạn bắt cóc ở Trung Quốc mỗi năm mặc dù chính phủ Trung Quốc báo cáo con số này ít hơn 10.000 vụ.

Trong khi một số trẻ em bị bán làm lao động, những đứa trẻ khác bị ép tham gia vào các cuộc hôn nhân đã sắp đặt và một số bị đưa ra nước ngoài làm con nuôi.

Góp ý cho Tiin