Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người dân Philippines giận dữ chỉ ra nguyên nhân khiến SEA Games 2019 như 'hội chợ': 'Rõ ràng là có sự tham nhũng ở đây'

Chính những công dân Philippines đang cảm thấy bức xúc và 'xấu hổ' khi báo chí các nước bạn liên tục phàn nàn về công tác tổ chức SEA Games 2019 đang diễn ra tại nước này.

SEA Games 2019 diễn ra tại Philippines đang nhận được sự đông đảo chú ý của người dân các nước khu vực Đông Nam Á. Tạm gác lại những diễn biến gay cấn mà các vận động viên mang lại, công tác chuẩn bị thiếu chu đáo của nước chủ nhà cũng trở thành chủ đề được nhắc đến trên các mặt báo.

Bữa ăn thiếu chất của các cầu thủ... 

Bữa ăn thiếu chất của các cầu thủ...

Không gian họp báo tuềnh toàng cực độ... 

Không gian họp báo tuềnh toàng cực độ...

Từ chuyện di chuyển, sinh hoạt đến chuyện ăn uống của các vận động viên đều 'có vấn đề'. Theo tờ South China Morning Post, đội bóng đá Thái Lan buộc phải ngủ trên đường, các cầu thủ Timor Leste bị đưa đến nhầm khách sạn, các phóng viên nước ngoài không thể tìm thấy thẻ tác nghiệp của mình giữa 'rừng' thẻ được để ngổn ngang trên bàn,...

Không gian họp báo tuềnh toàng, bữa cơm kém chất lượng của các cầu thủ, sân tập không có nhà vệ sinh,… là hàng loạt những vấn đề hậu cần nhức nhối, khó chấp nhận trong công tác chuẩn bị mà SEA Games 2019 mắc phải.

Người dân Philippines giận dữ chỉ ra nguyên nhân khiến SEA Games 2019 như 'hội chợ': 'Rõ ràng là có sự tham nhũng ở đây' 2

Công tác chuẩn bị kém khiến SEA Games 2019 gặp phải không ít sự phàn nàn từ dư luận.

Công tác chuẩn bị kém khiến SEA Games 2019 gặp phải không ít sự phàn nàn từ dư luận.

Khi truyền thông các nước ngáo ngán về cách tổ chức của Philippines thì công dân nước này cũng tỏ rõ thái độ bức xúc, thậm chí tuyên bố rằng sẽ không xem bất cứ bản tin nào liên quan đến SEA Games 2019 đang diễn ra trên chính đất nước mình.

Một thành viên mạng chia sẻ: 'Vào lúc này tôi chỉ muốn tắt mọi thứ liên quan đến SEA Games vì tôi không muốn biết thêm về việc nó gây xấu hổ đến thế nào'.

'Là công dân Philippines, tôi rất xin lỗi vì chuyện này đã xảy ra và gây thất vọng, cũng như việc ngân sách dự kiến đã không được tối đa hóa. Rõ ràng là có sự tham nhũng ở đây. Tôi buồn vì việc tổ chức SEA Games của các quan chức chúng ta' - một người khác viết.

Các cầu thủ Timor Leste phải ngủ lại sân bay sau khi chờ gần 3 tiếng đồng hồ. 

Các cầu thủ Timor Leste phải ngủ lại sân bay sau khi chờ gần 3 tiếng đồng hồ.

Trước đó ít ngày, công dân Philippines cũng tỏ thái độ bức xúc và phẫn nộ với công trình Tháp đuốc có chiều cao 50 m với kinh phí xây dựng gần 1 triệu USD. Tháp đuốc được đặt tại sân vận động Clark - sân vận động chính của đại hội thể thao Đông Nam Á năm nay.

Công trình Tháp đuốc hơn 1 triệu USD tại Philippines. 

Công trình Tháp đuốc hơn 1 triệu USD tại Philippines.

Trước làn sóng dư luận, đại diện Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippines (PHISGOC) phân trần: 'Chúng tôi thành thật cáo lỗi với các vận động viên từ Đông Timor, Myanmar và Campuchia vì sự bất tiện xảy ra với họ do những nhầm lẫn về việc đi lại và khách sạn.

Dù PHISGOC đã nỗ lực đảm bảo sự phối hợp chính xác giữa việc bay đến, đón ở sân bay và di chuyển của mọi đội tuyển quốc tế đến khách sạn đã được sắp xếp của từng đội, chúng tôi thừa nhận những thiếu sót của chúng tôi trong sự kiện đặc biệt này và cam kết sẽ làm tốt hơn'.

Giúp Tiin sửa lỗi