Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Người dân thành phố Vũng Tàu đi leo núi để nâng cao sức khỏe trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát

Người dân địa phương sau khi nhận được công văn đóng cửa các phòng tập trên địa bàn thành phố đã đổ ra đường tham gia các hoạt động ngoài trời đông hơn.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 19/3/2020 vừa qua lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký quyết định tạm dừng hoạt động của các phòng tập thể hình, thể dục thẩm mỹ, yoga,... trên địa bàn thành phố.

Sau thông tin đó, người dân đã chọn các cách như: leo núi, tắm biển, đạp xe đạp,... để nâng cao sức khoẻ.

Người dân thành phố Vũng Tàu đi leo núi để nâng cao sức khỏe trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát 0 

Nhiều người dân Vũng Tàu chọn cách leo núi mỗi chiều, như một cách nâng cao sức khỏe mùa dịch. 

Nhiều người dân Vũng Tàu chọn cách leo núi mỗi chiều, như một cách nâng cao sức khỏe mùa dịch.

Khi được hỏi về lý do vì sao lại đến một nơi đông người như này trong thời điểm diễn biến của dịch bệnh đang trở nên khó lường thì bạn T.C (Phường 8, TP.Vũng Tàu) cho biết:  'Mình muốn tăng cường thêm sức khoẻ để phòng chống dịch bệnh bằng việc rèn luyện thể thao'.

Thế nhưng, núi Viba hiện đang là một điểm đến rất đông đúc vào các buổi chiều. Tuy nhiên chỉ lác đác vài người đeo khẩu trang và giữa mọi người không giữ được khoảng cách tối thiểu khi giao tiếp.

Dừng lại check in ở lưng chừng núi. 

Dừng lại check in ở lưng chừng núi.

Không chỉ đi leo núi, người dân còn lên núi để ăn uống cùng bạn bè, hóng mát. 

Không chỉ đi leo núi, người dân còn lên núi để ăn uống cùng bạn bè, hóng mát.

Hay như chị T.H (Phường 7, TP.Vũng Tàu) chia sẻ rằng: Chị nhận thấy đây là một việc làm cần thiết trong thời điểm này, khi các con của chị được nghỉ học thì ở trong nhà nhiều cũng không tốt nên vào buổi chiều chị và các con cùng nhau đi leo núi. Chị còn cho biết thêm, lúc về nhà chị và các con của mình đều rửa tay lại bằng nước sát khuẩn, thay áo gió bên ngoài để ở khu vực được quy định trong nhà.

Khi được hỏi về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chị H nói thêm: 'Mình và gia đình vẫn thực hiện đầy đủ theo các khuyến cáo của Bộ Y Tế, đồng thời tăng cường thêm sức đề kháng cho bản thân từ việc tập thể dục và ăn uống mỗi ngày'.

Lượng người đông đúc leo núi vào mỗi buổi chiều. 

Lượng người đông đúc leo núi vào mỗi buổi chiều.

Có thể thấy việc leo núi vào mỗi buổi chiều của người dân địa phương đã trở thành một thói quen mà vẫn chưa thể thay đổi ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, mỗi người dân cần hạn chế việc nơi đông người để tránh tăng nguy cơ lây nhiễm cho bản thân, gia đình và xã hội. Thay vào đó chúng ta vẫn có thể tự tập luyện tại nhà theo các bài tập từ youtube, tivi,..

Hiện nay, ở thành phố Vũng Tàu đã ghi nhận một trường hợp dương tính với Covid-19 nhưng đã sớm được cách ly tập trung và điều trị kịp thời.

Góp ý cho Tiin