Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Người dân xót xa khi thấy sân khấu Đà Nẵng bị bão số 9 thổi đổ rạp

Hình ảnh sân khấu Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng) bị gãy đổ do sức ảnh hưởng lớn của bão số 9 Molave khiến nhiều người nhìn vào cảm thấy xót xa.

Dù theo dự báo sáng ngày 28/10 bão số 9 mới đổ bộ, tuy nhiên, chiều tối ngày 27/10 ảnh hưởng của bão số 9 với các tỉnh miền Trung đã rất lớn. Đêm 27/10, bão số 9 đã bắt đầu gây ảnh hưởng đến nhiều tỉnh thành miền Trung.

Tại Nha Trang, khu vực biển xuất hiện sóng rất lớn. Đà Nẵng có mưa to, gió giật mạnh còn Quảng Ngãi đã có thiệt hại ban đầu. 

Đường ven biển Võ Nguyên Giáp gió giật, rít mạnh, sóng cao khoảng 3-5 mét. Ảnh: TTXVN.

Đường ven biển Võ Nguyên Giáp gió giật, rít mạnh, sóng cao khoảng 3-5 mét. Ảnh: TTXVN.

Theo các trang mạng xã hội cập nhật tình hình tại Đà Nẵng cho biết, tối 27/10, thành phố biển đã bắt đầu xuất hiện mưa to gió lớn. Trước tình hình này, các lực lượng chức năng tại Đà Nẵng đã hoạt động không ngừng nghỉ, liên tục túc trực tại các cây cầu, không cho phương tiện lưu thông qua để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, hình ảnh sân khấu Phạm Văn Đồng ở Đà Nẵng bị gãy, đổ rạp sau do ảnh hưởng của bão số 9 về được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi xót xa. Sân khấu bình thường được làm bằng sắt thép kiên cố, tưởng chừng không gì có thể xô đẩy được, vậy mà chỉ sau 1 đêm, tất cả chỉ còn là đống sắt vụn.

Sân khấu Phạm Văn Đồng bị gẫy đổ. Ảnh Đà Nẵng.

Sân khấu Phạm Văn Đồng bị gẫy đổ. Ảnh Đà Nẵng.

Mặc dù bão số 9 chưa chính thức đổ bộ vào sâu trong đất liền nhưng những thiệt hại về của của người dân Đà Nẵng là vô cùng nặng nề. Nhiều dân mạng cùng cầu nguyện cho Đà Nẵng và 1 số tỉnh miền Trung sẽ chống chọi được với cơn bão số 9 và vượt qua được thiên tai bão lũ này.

Được biết, theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 9 sẽ chính thức đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên lúc 11h ngày 28/10.

Bão số 9 đổ bộ về Đà Nẵng. Ảnh Trường Duy. 

Bão số 9 đổ bộ về Đà Nẵng. Ảnh Trường Duy. 

Phía Trung tâm cảnh báo thiên tai Quốc gia cho biết các khu vực trọng yếu đặc biệt nguy hiểm khi bão số 9 đổ bộ gồm các tỉnh thành: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định. Nguồn tin chia sẻ thêm, những khu vực này sẽ có gió rất lớn, mạnh cấp 11-12, giật cấp 15.

Góp ý cho Tiin