Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

TP Hạ Long sẽ bêu tên người đi chợ 2 lần/ngày trong thời điểm cách ly toàn xã hội

TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) sẽ công bố danh sách người vi phạm và người đi chợ quá 2 lần trong một ngày trong mùa dịch.

Mới đây ngày 7/4, từ UBND thành phố Hạ Long cho biết, địa phương này sẽ tăng cường xử lý người dân ra đường không đeo khẩu trang; ra đường không thật sự cần thiết, đi chợ quá 2 lần/ngày… trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội.

Đặc biệt, danh sách những người vi phạm sẽ được bêu tên trên các phương tiện thông tin đại chúng như cổng thông tin điện tử, báo địa phương…

Đại diện UBND TP.Hạ Long cho biết, việc giám sát cán bộ, đảng viên, công chức đi chợ không dễ, nên vẫn phụ thuộc chính vào y thức. Tuy nhiên, thành phố sẽ phối hợp với ban quản lý các chợ tăng cường giám sát qua việc khai báo y tế khi vào chợ và hệ thống camera.

Hiện, ở một số chợ lớn tại TP.Hạ Long vẫn khá đông, nhất là vào các giờ cao điểm và người dân đi chợ chưa đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m.

Hạ Long sẽ tăng cường giám sát ở các chợ để phòng chống dịch Covid-19.

Hạ Long sẽ tăng cường giám sát ở các chợ để phòng chống dịch Covid-19.

Từ ngày 30/3 đến ngày 6/4, các lực lượng chức năng của thành phố Hạ Long đã xử phạt 313 trường hợp người dân ra đường không thuộc những trường hợp thật sự cần thiết; không đeo khẩu trang.

Riêng trong ngày 6/4, địa phương đã xử phạt 87 trường hợp không đeo khẩu trang, 86 trường hợp ra đường không thật sự cần thiết; trong đó có 1 đảng viên thuộc khu phố 2, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, đã thông báo về chi bộ địa phương để xử lý theo quy định. Số người này đã được chính quyền Hạ Long bêu tên lên Báo Quảng Ninh.

Theo ông Vũ Văn Diện - Bí thư Thành ủy Hạ Long cho biết trong thời gian cách ly toàn xã hội, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tuần tra 24/7 và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là cán bộ, công chức, đảng viên lợi dụng thời gian cách ly toàn xã hội nghỉ làm tại nhà nhưng ra ngoài làm việc riêng.

Tỉnh Quảng Ninh đến nay có 2 ca bệnh mắc Covid-19 được cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2. Trong đó, bệnh nhân số 50 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần, bệnh nhân số 149 có sức khỏe ổn định.

Địa phương này có 78 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế, 1.081 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế. Đến nay, đã có 3.576 trường hợp hết cách ly.

Giúp Tiin sửa lỗi