Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người dùng Việt 'rần rần' hưởng ứng tính năng tải ảnh 3D trên Facebook

Tính năng mới nhất này cho phép người dùng Facebook tại Việt Nam có thể chụp và đăng tải những bức ảnh 3D sống động lên trang cá nhân.

Tính năng chụp hình 3D sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo chiều sâu cho bức ảnh khi người dùng tải lên mạng xã hội Facebook được ra mắt hồi đầu tháng 10 năm nay đã nhanh chóng tạo nên cơn ‘sốt' trong cộng đồng mạng.

Bởi vậy mà những ngày gần đây, dễ dàng để người dùng nhìn thấy những bức ảnh 3D xuất hiện ngập tràn trên Facebook.

Tính năng chụp ảnh 3D được cập nhật tới người dùng facebook tại Việt Nam vào ngày 11/10.

Tính năng chụp ảnh 3D được cập nhật tới người dùng facebook tại Việt Nam vào ngày 11/10.

Chỉ cần nghiêng máy qua lại, lên xuống là người dùng có thể quan sát chiều sâu của những bức ảnh dạng 3D, nhờ thế mà hình ảnh trở nên chân thực, sống động như đang ở ngay trước mắt.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra khá lúng túng khi cập nhật tính năng chụp ảnh 3D độc đáo này. Theo đó, các bức ảnh chụp giữa chủ thể và bức ảnh nên có khoảng cách khoảng 3m để thấy rõ hơn hiệu ứng 3D.

Người dùng Việt 'rần rần' hưởng ứng tính năng tải ảnh 3D trên Facebook 1

Người dùng Việt hào hứng trải nghiệm tính năng chụp ảnh 3D trên facebook.

Người dùng Việt hào hứng trải nghiệm tính năng chụp ảnh 3D trên facebook.

Một số người dùng có kinh nghiệm cũng khuyên rằng không nên chỉnh sửa bức ảnh quá nhiều vì khi đăng tải lên Facebook có thể sẽ khó nhận diện được bức ảnh và khung cảnh để tạo hiệu ứng 3D.

Đáng chú ý là không phải thiết bị nào cũng có thể sử dụng tính năng chụp ảnh 3D. Theo một số người dùng chia sẻ, tính năng mới này chỉ cho phép sử dụng với các dòng máy có khả năng chụp ảnh Portrait như iPhone 7+, 8+, iphone X hoặc Xs, Google Pixel 2 hoặc Pixel XL2, Pixel 3, Pixel XL3, Samsung Galaxy Note 9, Galaxy S9 và S9+.

Với những người dùng iPhone chưa cập nhật được tính năng này, có thể thiết lập theo các bước như sau để Facebook áp dụng tính năng mới cho iPhone.

Bước 1: Chụp ảnh chế độ Portrait: Mở ứng dụng máy ảnh trên điện thoại, bấm vào Portrait.

Bước 2: Truy cập vào trang Facebook 360, chọn thích (like). Sau đó vào Appstore, cập nhật phiên bản Facebook mới nhất.

Bước 3: Truy cập lại Facebook, vào trình đăng bài viết mới, kéo xuống sẽ thấy mục Ảnh 3D, chọn ảnh từ thư mục Portraits rồi bấm đăng bài.

Giúp Tiin sửa lỗi