Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Người được gia đình bệnh nhân bị rắn cắn giúp đỡ 80 triệu đồng: 'Vợ chồng Tuổi không đáng bị chỉ trích'

Nhắc lại thời khắc vợ mình thập tử nhất sinh nhưng không đủ tiền chạy chữa, được vợ chồng anh Tâm - chị Tuổi giúp đỡ, ông Thân nghẹn ngào không kìm được nước mắt.

Sau gần 1 tháng điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), anh Phan Văn Tâm (Tây Ninh) - người đàn ông bị rắn hổ mang cắn nguy kịch hiện đã hồi phục, được các bác sĩ đồng ý cho xuất viện.

Anh Tâm vượt qua cơn nguy kịch, tỉnh táo trò chuyện với mọi người.

Anh Tâm vượt qua cơn nguy kịch, tỉnh táo trò chuyện với mọi người.

Từ những ngày đầu tiên, vợ anh Tâm là chị Bùi Thị Ngọc Tuổi đã ngày đêm túc trực chăm sóc. Khi biết được hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng chị Tuổi, nhiều nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ bằng vật chất, đủ để chị trang trải viện phí cho chồng trong suốt thời gian qua.

Theo chia sẻ của chị Tuổi, số tiền chị nhận được từ các Mạnh Thường Quân là khoảng 800 triệu đồng, trong đó, tiền viện phí cho chồng là hơn 500 triệu (chưa tính chi phí ghép da). Ngoài ra mới đây, vợ chồng chị Tuổi bàn bạc và thống nhất giúp đỡ một bệnh nhân khó khăn khác nằm cùng phòng tại bệnh viện Chợ Rẫy số tiền 80 triệu đồng.

Chị Tuổi trao 80 triệu đồng cho bệnh nhân khó khăn cùng cảnh ngộ. Ảnh: BV Chợ Rẫy.

Chị Tuổi trao 80 triệu đồng cho bệnh nhân khó khăn cùng cảnh ngộ. Ảnh: BV Chợ Rẫy.

Người được gia đình chị Tuổi giúp đỡ là ông Nguyễn Văn Thân (67 tuổi). Ông Thân kể lại: 'Vợ tôi nhập viện được 2 ngày thì bác sĩ thông báo tình trạng nguy kịch, phải tiến hành lọc máu. Khi hỏi chi phí bao nhiêu, bác sĩ báo 60 triệu đồng. Số tiền lớn như vậy, tôi và gia đình không đủ điều kiện chi trả. Tôi đau lòng lắm, nhưng bất lực nên xin bác sĩ cho vợ tôi ra viện'.

Khi nghe được câu chuyện của ông Thân, chị Tuổi (lúc đó đang chăm chồng, nằm cùng phòng với vợ ông Thân) đã âm thầm bàn bạc với chồng, quyết định trích ra 80 triệu đồng từ số tiền các nhà hảo tâm để giúp đỡ bệnh nhân khốn khó như mình.

Theo chia sẻ của ông Thân, số tiền 80 triệu được chị Tuổi giúp đỡ bao gồm 60 triệu chi phí lọc máu, 20 triệu để lo toan các khoản khác như ăn uống, chi trả các vật dụng cần thiết.

'Hôm nghe Tuổi nói sẽ giúp đỡ vợ tôi chi phí lọc máu, tôi xúc động rơi nước mắt. Cứu được mạng vợ tôi, tôi mang ơn lắm. Vợ chồng cô Tuổi là ân nhân của gia đình chúng tôi' - ông Thân nói.

Clip: Ông Thân kể lại chuyện được vợ chồng chị Tuổi giúp đỡ lúc nguy nan

Khi biết đọc và nghe được những thông tin trái chiều về chị Tuổi trên mạng xã hội, ông Thân thở dài. Theo ông, những người chưa hiểu chuyện thường sẽ có những cái nhìn sai lệch về hành động của một người mà họ chưa từng gặp gỡ.

'Tôi nói thật, nếu là người khác, nhận được số tiền ủng hộ đó, liệu họ có san sẻ lại với những người khó khăn khác hay không? Và nếu họ không có ý định giúp đỡ người khác thì cũng chẳng ai trách được họ hết.

Nhờ vợ chồng cô Tuổi mà bà xã tôi được lọc máu qua cơn nguy kịch, tôi mừng lắm, đó là hành động cao cả cứu người, không đáng bị lên án hay chỉ trích' - ông Thân khẳng định.

Người đàn ông đang chăm vợ bệnh nặng nhắn nhủ với ân nhân của mình rằng: 'Người ta nói gì kệ họ, miễn sao mình sống đúng với lương tâm của mình thì thôi. Bao nhiêu người ngoài kia vẫn hiểu và động viên mình, hãy nhìn đó mà sống. Chú tin tưởng vợ chồng con, Tuổi ạ'.

Ông Thân - người được vợ chồng chị Tuổi giúp đỡ số tiền 80 triệu đồng.

Ông Thân - người được vợ chồng chị Tuổi giúp đỡ số tiền 80 triệu đồng.

Cạnh đó, chị Tuổi chia sẻ rằng, bản thân chị bị sốc và bất ngờ khi nghe được những lời xì xào không hay về bản thân chị cũng như số tiền từ thiện mà các nhà hảo tâm đã giúp đỡ vợ chồng chị trong thời gian qua.

'Có nhiều người gọi điện thoại đến chửi bới, hăm dọa em. Ban đầu em cũng sợ, nhưng nghĩ lại bên cạnh em có rất nhiều người tốt, luôn động viên và trấn an tinh thần em.

Vợ chồng em rất cảm ơn mọi người đã quan tâm và giúp đỡ, chồng em qua cơn nguy kịch về với vợ con là em mừng lắm rồi, không có chuyện em dùng tiền không đúng mục đích' - chị Tuổi nghẹn ngào chia sẻ.

Chị Tuổi gửi lời cảm ơn chân thành đến những người đã giúp đỡ vợ chồng chị trong thời gian qua.

Chị Tuổi gửi lời cảm ơn chân thành đến những người đã giúp đỡ vợ chồng chị trong thời gian qua.
Góp ý cho Tiin