Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người hâm mộ tiếc nuối vì 'chú Đức' không nằm trong kế hoạch của thầy Park ở Asian Cup 2019

Rất có thể việc Anh Đức bị loại khỏi Asian Cup là vì thầy Park nhìn xa trông rộng việc tre già măng mọc nhưng người hâm mộ vẫn còn nhiều tiếc nuối

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chốt danh sách 27 cái tên được triệu tập lên đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho đấu trường châu lục Asian Cup 2019. Dẫu biết trước mắt sẽ phải mất một chặng đường để những măng non vươn cao, nhưng Anh Đức, đầu tàu của đội tuyển vẫn được thầy Park cho nghỉ ngơi khi quyết định không triệu tập anh. Điều này gây ít nhiều sự tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Gừng càng già càng cay, 'lão tướng' Anh Đức luôn biết ghi bàn đúng lúc, đầu tàu của đội tuyển quốc gia  - Ảnh Facebook

Gừng càng già càng cay, 'lão tướng' Anh Đức luôn biết ghi bàn đúng lúc, đầu tàu của đội tuyển quốc gia  - Ảnh Facebook

Trước đó, AFF CUP 2018 tuy không phải đội trưởng nhưng Anh Đức thực sự như 1 thủ lĩnh trên sân. Là cầu thủ đã 33 tuổi, anh trở thành điểm tựa lớn nhất cho các cầu thủ trẻ Việt Nam. Không chỉ lĩnh trọng trách ghi bàn, cũng như hỗ trợ các đồng đội trên hàng công, tiền đạo người Bình Dương còn là điểm tựa tích cực cho các đồng đội trẻ về tinh thần. Minh chứng là bàn thắng kết liễu Malaysia ở trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình.

Sau khi VFF đăng danh sách triệu tập đội tuyển quốc gia, cộng đồng mạng đã được phen sóng gió, người thì hoàn toàn ủng hộ sự lựa chọn của thầy Park, người thì tỏ ra tiếc nuối, chưa tin tưởng được lứa trẻ cận kề. Trên trang facebook của VFF, bạn L.H.M chia sẻ quan điểm: 'Có lẽ ông Park thấy tụi trẻ đủ lớn không cần những người nhiều tuổi nữa. Hy vọng nước lên, vận lên. Thực tế cách đá hiện nay là phòng ngự phản công nên cầu thủ trẻ hợp hơn'.

Tuy nhiên cũng không ít người vẫn đặt niềm tin vào lão tướng này. bạn M.B bình luận: 'Anh Đức phong độ vẫn còn tốt vậy mà không được gọi. Biết là tạo điều kiện cho lứa cầu thủ trẻ nhưng thực sự là các cầu thủ trẻ vẫn chưa có khả năng dứt điểm tốt như Anh Đức'

Danh sách 27 cầu thủ được triệu tập lên đội tuyển quốc gia - Nguồn VFF

Danh sách 27 cầu thủ được triệu tập lên đội tuyển quốc gia - Nguồn VFF

Đa số mọi người cũng như VFF lí giải đều đồng quan điểm cho rằng Anh Đức đã 'già' cống hiến liên tục 2 giải rồi và cần nghỉ ngơi. Bản thân Anh Đức cũng đã có 1 cái kết đẹp với đội tuyển quốc gia đó là cúp vàng AFF CUP, nhờ giải lần này người hâm mộ càng thêm yêu mến anh hơn . Tin chắc rằng 'lão tướng' Anh Đức cũng sẽ vui vẻ để tạo cơ hội cho thế hệ trẻ được thể hiện mình, cống hiến cho đất nước.

Giúp Tiin sửa lỗi