Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Để 2 con nhỏ tự mình đi thang cuốn rồi đứng quay clip chỉ đạo 'không sợ, đứng lên', người mẹ lập tức bị chỉ trích

Cho con một mình đi thang cuốn nguy hiểm ở trung tâm thương mại, vậy mà người mẹ lại hào hứng khoe chiến tích trên mạng xã hội khiến dân mạng phản ứng dữ dội.

Thang cuốn rất tiện lợi cho mọi người khi di chuyển từ tầng này tới tầng khác ở trung tâm thương mại mà không tốn sức. Tuy nhiên, trên thực tế có không ít những trường hợp đáng tiếc xảy ra, đặc biệt với trẻ nhỏ do còn thiếu kĩ năng, hiếu động...

Dù thế nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa nâng cao cảnh giác, vô tư để các bé đùa nghịch quanh khu vực bậc lên, xuống của thang. Thậm chí, họ còn cho đây là trò vui và thoải mái quay lại clip khoe lên MXH khiến ai nấy ngán ngẩm.

Cụ thể, mới đây trên Tiktok một tài khoản có tên I.T.T đã chia sẻ đoạn video 1 cậu bé và 1 cô bé khoảng 3,4 tuổi lững chững tập đi xung quanh khu vực xuống của thang cuốn.

Cậu bé đi xuống thang máy nhưng do không đứng vững nên bị chới với chúi đầu xuống, còn bé gái bước 1 chân vào thang nhưng do thang đi nhanh quá mà rụt chân lại. Sau đó thấy anh trai xuống được, bé gái cũng trườn người ngồi để đi xuống.

Em bé chới với khi lần đầu thi thang cuốn. Ảnh cắt từ clip.

Em bé chới với khi lần đầu thi thang cuốn. Ảnh cắt từ clip.

Đáng phẫn nộ hơn là bà mẹ không phải quên để mặc con nhỏ vui chơi ở thang cuốn mà còn khuyến khích các con đi xuống. Trong clip được đăng tải, bà mẹ liên tục động viên: 'không sợ không sợ, đứng lên đứng lên' và tiết lộ 'đây là lần đầu Sóc đi thang máy'.

Bé gái sau đó cũng trượt xuống cùng anh. Ảnh cắt từ clip.

Bé gái sau đó cũng trượt xuống cùng anh. Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi đăng tải đoạn clip này đã gặp phải những ý kiến phẫn nộ. Đa phần cư dân mạng đều cho rằng hành động của cậu bé này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Ngoài ra, không ít ý kiến 'ném đá' người mẹ vì để mặc con mình đi thang cuốn rồi mải cầm điện thoại quay clip, cậu bé có thể lỡ tay, sảy chân và bị ngã, bị kẹt thang cuốn là những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Hiện đoạn clip này đã thu hút 1,7 triệu lượt xem trên Tik Tok. Một vài group Facebook cũng chia sẻ lại video và lên tiếng chê trách người mẹ. Cư dân mạng thì vẫn tiếp tục bàn luận xôn xao.

Góp ý cho Tiin