Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người mẹ già và lời cầu cứu chữa bệnh lạ cho con trai bị hoại tử tứ chi

Bỗng dưng mắc phải căn bệnh lạ khiến tứ chi dần hoại tử, gia cảnh lại nghèo khó khiến cuộc sống của anh Sang đang chìm dần vào tuyệt vọng.

Tương lai bỗng chốc tối sầm vì căn bệnh lạ

Chúng tôi gặp anh Trần Văn Sang (SN 1986) trong căn nhà nhỏ ở thôn Ái Quốc, xã Điệp Nông, huyện Hưng Hà - Thái Bình. Rất khó để chúng tôi tin rằng trước mắt mình từng là một chàng trai cao to khỏe mạnh, bởi giờ đây những cơn đau do bệnh tật gây ra đã khiến anh tiều tụy đi nhiều.

Cách đây 2 năm vợ chồng anh Sang vào Đồng Nai làm ăn với hy vọng sẽ tìm được tương lai tốt đẹp hơn cho gia đình nhỏ của mình. Nhưng nào ngờ căn bệnh quái ác ập đến chỉ vài tháng sau đó. 'Hôm đó mình vẫn đi làm như mọi ngày nhưng đến chiều bỗng thấy trong người khác lạ, tứ chi có biểu hiện đau nhức. Hôm sau mình có đi khám tuy nhiên không phát hiện ra bệnh gì.' - anh Sang chia sẻ.

Từ hôm đó bệnh tình anh Sang chuyển biến xấu từng ngày. Những cơn đau nhức ở các đầu ngón tay và chân xuất hiện nhiều và kéo dài hơn, tuy nhiên đi khám nhiều nơi vẫn chưa thể có kết luận chính xác.

'Thấy bệnh ngày một trở nặng mà không có cách chạy chữa, mỗi lần lên cơn đau, nó như hóa điên hết ôm đầu rồi cào xé mọi thứ. Tôi đành nuốt nước mắt đưa con trai về nhà để gia đình tiện chăm sóc.' - bác Lê Thị Gái, mẹ anh Sang rưng rưng nói.

Anh Trần Văn Sang

Vợ bỏ đi ngay sau khi bệnh chuyển biến nặng

Kinh tế gia đình vốn dĩ đã thuộc diện khó khăn, các anh chị của Sang đều đi làm ăn xa, cũng không thể giúp đỡ nhiều vì cuộc sống đều không mấy dư dả. Thời gian đầu khi bệnh chưa chuyển biến nặng Sang vẫn cố gắng phụ giúp những việc nhỏ trong nhà.

Khi bị bệnh tật hành hạ, niềm hạnh phúc nhỏ bé duy nhất của anh Sang là sự an ủi động viên từ gia đình nhỏ. Nhưng nào ngờ trong những tháng ngày khó khăn đó, vợ anh vì không chịu được cuộc sống bế tắc nên đã bỏ đi khi bé thứ hai mới chỉ được 5 tháng tuổi.

'Khi đó mình hoàn toàn mất niềm tin vào cuộc sống, bệnh tật dày vò nên chỉ sau 1 tuần mà người đã hốc hác đi trông thấy. Đã từng có lúc tuyệt vọng nghĩ quẩn nhưng nhìn hai đứa nhỏ lại không nỡ để chúng bơ vơ.' - anh Sang nghẹn ngào.

Kinh tế gia đình ngày càng kiệt quệ lại bị ảnh hưởng do bão nên trong nhà gần như không còn thứ gì có giá trị. Bố mẹ Sang đều đã ngoài 60 tuổi nên cũng không thể làm những việc nặng nhọc, chưa kể phải nuôi thêm hai người con của anh, hiện nay bé gái đã lên 5 tuổi và bé trai tròn 23 tháng.

Nguồn thu nhập chính giờ đây đều dựa vào gia đình người em trai anh Sang là anh Trần Văn Quế. 'Bác sĩ cũng nhiều lần khuyên gia đình chuyển lên tuyến trên để chạy chữa nhưng đến ăn còn phải chạy từng bữa, tôi không dám nghĩ đến chuyện có thể đưa anh trai đi khám ở một bệnh viện lớn. Nhiều hôm thấy anh ấy đau đớn mà chỉ biết nuốt nước mắt vào trong.' - anh Quế không cầm được nước mắt.

Bất lực nhìn người thân của mình bị giày vò từng ngày bởi bệnh tật, từ một chàng trai khỏe mạnh giờ đây Sang không thể tự đi lại, thân hình co ro, gầy gò bởi những cơn đau bất chợt gây ra. Có nhiều đêm thấy tủi cực mà bố mẹ Sang chỉ biết cầu trời cho con bớt những cơn đau.

 

Vợ anh Sang bỏ đi, để lại anh với 2 đứa con nhỏ và căn bệnh hủy hoại thân thể từng ngày.

Căn bệnh lạ hoại tử dần tứ chi

Sau một thời gian được sự giúp đỡ của bạn bè và người thân và vay mượn thêm, gia đình cũng đưa anh Sang lên Hà Nội để khám. Tuy nhiên, vẫn chưa thể tìm ra hướng điều trị cho chứng bệnh kỳ lạ của anh. 'Bệnh án có kết luận mình mắc căn bệnh xơ cứng bì và có chỉ định thuốc để về nhà điều trị, tuy nhiên bệnh cũng không hề thuyên giảm.' - Sang nói.

Vài tháng sau bệnh trở nặng, tứ chi của Sang bắt đầu có những cơn nhức dữ dội hơn và tím đen dần lại, sau đó là hoại tử. 'Lúc đầu phát bệnh ở chân trước nên đau không thể đi lại được, cứ nghĩ may mắn còn có đôi tay nhưng nào ngờ giờ đây những ngón tay của tôi cũng đã phải cắt bỏ.' - anh Sang cũng không cầm nổi nước mắt.

 

Căn bệnh kỳ lạ khiến tay, chân anh Sang bị hoại tử.

Thật khó có thể hình dung được tương lai của một người đàn ông bệnh tật với hai con nhỏ giờ đây lại mất đi đôi tay sẽ khó khăn đến mức nào.

Quãng thời gian anh tháo khớp nằm tại khoa Chấn thương chỉnh hình - bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Mỗi khi có ai đó hỏi thăm về hoàn cảnh của mình, anh Sang đều không kìm được nước mắt khi nhắc đến hai đứa con bé bỏng.

'Ước nguyện của cả đời tôi chỉ mong có cơ hội để đưa nó đi khám ở bệnh viện tuyến trên, có như vậy nó mới có hi vọng thôi không phải chịu cảnh đau đớn như suốt 2 năm qua.' - bác Gái đưa tay lau vội giọt nước mắt nói.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ
SĐT anh Sang: 0989.626.915
SĐT của bố anh Sang: 01639.066.440

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi