Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người mẹ hai con tổ chức ‘đám cưới’ với một cái cây, sự thật đằng sau khiến nhiều người bất ngờ

'Hành tinh này đã bị ô nhiễm quá nhiều và chúng ta rất cần một giải pháp cho vấn đề hiện tại, chứ không phải làm cho nó tệ hơn.’ - Người mẹ làm đám cưới với cái cây chia sẻ.

Kate Cunningham, người mẹ hai con đã ‘làm đám cưới' với một cái cây và hiện đang định đổi họ của mình như tên của loại cây mà mình cưới.

Gia đình và bạn bè của Kate đều tham dự lễ cưới kỳ quặc được tổ chức ở công viên Merseyside này.

Lý do mà cô dâu 34 tuổi tổ chức đám cưới với cái cây này khiến nhiều người ngưỡng mộ. Thực ra, gần đây chính quyền đang tiến hành đốn cây làm đường. Do vậy, Kate muốn làm gì đó để gây sự chú ý và nâng cao nhận thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường.

Nhà hoạt động vì môi trường này đã chia sẻ với tờ Liverpool Echo rằng, cô dự định thay đổi họ của mình theo chủng loại của cái cây. 

Trong lễ cưới, Kate mặc cho mình một chiếc váy màu xanh ô-liu tự may. Cô chia sẻ rằng: ‘Trước đó, bạn trai tôi rất ủng hộ quyết định này. Anh ấy thậm chí còn giúp tôi làm đồ trang trí cho lễ cưới.'

Kate Cunningham 

Kate Cunningham

‘Cậu con trai lớn của tôi còn cảm thấy khá xấu hổ khi tôi bảo rằng mình sẽ làm điều này, nhưng giờ thằng bé đã quyết định đến tham dự đám cưới. Điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi.' - Người mẹ 34 tuổi chia sẻ.

Và thế là, đám cưới của Kate và cái cây đã được diễn ra với sự tham gia của gia đình, bạn bè và hàng xóm. Các diễn viên và nhạc sĩ cũng góp mặt biểu diễn trong sự kiện quan trọng này.

Người mẹ hai con tổ chức ‘đám cưới’ với một cái cây, sự thật đằng sau khiến nhiều người bất ngờ 1 

Tất cả người dân nơi đây đều đồng lòng phản đối việc chính quyền mở một con đường mới dài 3 dặm. Mục đích của việc xây đường là để giảm thiểu ùn tắc giao thông ở Cảng Liverpool. Tuy nhiên, người dân mong muốn môi trường cũng cần được quan tâm nhiều hơn nữa.

Việc làm của Kate được lấy cảm hứng từ một nhà hoạt động khác cũng làm lễ cưới tương tự để phản đối việc xâm phạm và giải tỏa đất bất hợp pháp. Cô cho biết: ‘Ý tưởng này nảy ra trong đầu tôi khi chính quyền thông báo rằng một con đường mới sẽ được mở ra. Trước đó chúng tôi đã tổ chức diễu hành nó không thu hút được nhiều người cho lắm.'

‘Tôi mong muốn mọi người cùng tham gia chiến dịch này và lên án việc phá hủy cây xanh. Có rất nhiều người còn không biết việc gì đang xảy ra. Họ đang phá hủy hành tinh xinh đẹp này để xây nên một con đường vô nghĩa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình.

Hành tinh này đã bị ô nhiễm quá nhiều và chúng ta rất cần một giải pháp cho vấn đề hiện tại, chứ không phải làm cho nó tệ hơn.'

Nguồn: Mirror

Giúp Tiin sửa lỗi