Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Người nhặt của rơi' có tâm: Gửi ảnh cho chủ nhân trước khi reset máy điện thoại

Có lẽ người mất đồ sẽ phải khóc thét trước lòng tốt nửa vời của người nhặt được của rơi này.

Từ thời còn nhỏ xíu, ai cũng được bố mẹ, thầy cô dạy 'nhặt được của rơi trả lại người mất'. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, người ta lại quen thuộc hơn với câu nói: 'nhặt được của rơi tạm thời đút túi', à mà chẳng phải tạm thời đâu, là bỏ túi vĩnh viễn luôn ấy.

Nhưng cũng có trường hợp, người nhặt đồ rơi phải đấu tranh tâm lý ghê gớm giữa việc làm người tốt và đống tài sản 'từ trên trời rơi xuống' kia. Vì thế, trước khi đút túi món đồ bị mất vẫn cố gắng trả lại những gì được cho là quý giá nhất với chủ nhân, chẳng hạn như thấy người làm rơi ví thì lấy tiền rồi trả ví và giấy tờ tùy thân vậy. Câu chuyện nhặt điện thoại rơi, trả lại ảnh và danh bạ dưới đây là một minh chứng.

Một fanpage lớn gần đây đăng tải ảnh chụp tin nhắn của một người lạ gửi cho chủ nhân chiếc điện thoại. Chủ nhân của chiếc điện thoại rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi mà người nhặt được lại tốt đến mức gửi lại hết ảnh trong điện thoại và hỏi chủ nhân có muốn lấy lại album ảnh không trước khi họ reset máy.

'Người nhặt của rơi' có tâm: Gửi ảnh cho chủ nhân trước khi reset máy điện thoại 0 

Những tin nhắn khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán. 

Những tin nhắn khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán.

Đọc tin nhắn này, gặp người dễ tính thì sẽ thấy biết ơn vì 'còn giữ được một phần là tốt rồi', người khó tính thì sẽ nghĩ rằng 'thà nó lấy hết luôn đi chứ thế này có khác gì trêu tức nhau'. Ở phần bình luận dưới bức ảnh, chỉ có số ít an ủi người mất đồ kiểu như 'thôi, nó trả lại ảnh là tốt rồi, mất vật chất vẫn giữ được tinh thần', còn lại đa phần đều cảm thấy người lạ nọ thật sự quá đáng, vì làm thế chẳng khác gì 'xát muối vào vết thương' của chủ nhân chiếc điện thoại.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi