Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người phụ nữ 24 tuổi cả thế giới 'rưng rưng' xúc động khi tiết lộ lí do cha cô chỉ mặc một chiếc áo trong 20 năm qua

Gần đây, một cô gái 24 tuổi đã chia sẻ câu chuyện xúc động của mình, qua đó, cô tiết lộ rằng, suốt 2 thập kỷ qua, cha cô chỉ mặc duy nhất một chiếc áo thun cá sấu. Câu chuyện của cô dần trở nên nổi tiếng trên Internet và đã làm tan chảy con tim của hàng nghìn người.

 

Một người sử dụng mạng Twitter có tên Ria, 24 tuổi, đã truyền tải một câu chuyện cảm động bằng cách chia sẻ những bức hình chụp bố của cô. Trong những tấm ảnh này, không khó để nhận thấy, ông chỉ mặc một chiếc áo thun cá sấu không đổi. Và thật vậy, chiếc áo ấy đã cùng cha cô trải qua bao 'sương gió' suốt 2 thập kỷ sử dụng.

Khi đã dọn dẹp nơi ở của ông mình sau khi mất, người phụ nữ gốc Nhật Bản này đã tìm thấy những tấm hình chụp cha mẹ cô đang hạnh phúc trong tuần trăng mật của họ. Và khi cô trưởng thành, cô nhận ra ông vẫn mặc đúng chiếc áo ấy.

 

Bố của Ria chỉ mặc một chiếc áo thun cũ trong suốt 20 năm qua

Và trong khoảng khắc ấy, những sự kiện dường như có kết nối với nhau theo một nghĩa nào đó, Ria tiết lộ.

Mẹ cô đã qua đời 18 năm trước, cha cô đau đớn khôn cùng và ông đã giữ lại chiếc áo thun như một lời nhắc quý giá từ người phụ nữ mà ông yêu suốt cuộc đời này.

Ria chia sẻ những tấm hình đã cũ, hai tấm đầu tiên chụp một đôi vợ chồng trẻ đang mặc áo đôi với kiểu cách giống nhau, tấm hình sau chụp bố cô ở thời điểm hiện tại.  Ông đã 60 tuổi nhưng chiếc áo năm xưa với chiếc hiện tại mà ông đang mặc là một.

'Tôi tự hỏi, tại sao ông vẫn mặc chiếc áo cũ đó', ria chia sẻ với kênh Buzzfeed News.

'Tại sao ông không mua áo mới? Tôi chưa bao giờ tưởng tượng được rằng, chiếc áo thun cũ lại chứa đựng một ký ức đặc biệt với bố tôi như vậy'.

Sau khi những dòng chia sẻ về cha cô được biết tới, không ít người đã bày tỏ niềm cảm kích của mình và ngày hôm sau, cô quyết định chia sẻ nhiều hơn về chiếc áo thun đáng yêu này với những người đang theo dõi.

 

Bức ảnh xúc động chụp cha mẹ cô trong tuần trăng mật ngọt ngào trước đây

 

Họ đã từng mặc áo đôi với những kiểu cách giống

'Ngay cả khi chiếc áo bị thủng, bố đã tự khâu lại bằng tay', cô nói.

'Bố luôn mặc chiếc áo này trong bất kỳ dịp đặc biệt nào, cho dù là tham dự một sự kiện nghiên cứu liên quan đến công việc hay đi chơi cùng gia đình'.

Cô cũng cho biết, sau khi người vợ mà ông yêu thương qua đời, ông chưa từng tính đến chuyện sẽ đi bước nữa, thay vào đó, ông đã dành hết tình cảm cũng như nỗ lực hết mình để nuôi nấng Ria và em trai cô.

Hàng nghìn người đã thể hiện sự ngỡ ngàng lẫn khen ngợi trước chia sẻ của Ria, và cũng có nhiều người thừa nhận rằng, họ đã khóc khi đọc nó.

'Tôi ngạc nhiên với phản ứng của mọi người khi mà dòng chia sẻ đầu tiên của tôi trên Twitter nói về một người bố có phần không sạch cho lắm khi mãi mãi chỉ mặc độc một chiếc áo cũ', Ria nói thêm.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi