Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người phụ nữ vác bao tải 'hôi của' nước ngọt: 'Tui chỉ lụm mấy lon móp, có nhảy lên xe ăn cướp đâu mà nói tui hút xương máu'

Người phụ nữ này cho biết, bản thân chỉ nhặt những lon móp, lon nào còn nước thì mang về cho người thân uống, lon nào không có nước thì đem bán ve chai.

Sáng 13/7, nhiều thành viên mạng phẫn nộ chia sẻ đoạn clip ngắn quay lại cảnh 2 mẹ con đang hì hục nhặt những lon nước ngọt trên đường.

Clip: Hai mẹ con 'hôi của' còn ngang nhiên thách thức 'gọi công an đi'

Được biết, xe tải chở nước ngọt gặp nạn, rất nhiều thùng nước văng từ thùng xe xuống đường, nhiều người dân chạy đến 'hôi của'.

Theo như clip ghi lại, hai mẹ con người phụ nữ mang hẳn bao tải ra nhặt nước ngọt. Khi tài xế, cũng là người quay clip van xin hai mẹ con 'lấy ít thôi' và dọa sẽ báo công an thì giọng người phụ nữ này đanh thép: 'Gọi công an tới đây', 'Anh cứ quay phim gọi công an tới. Tôi lượm ở ngoài đường, tôi không lấy của ai hết'.

Ngay sau khi clip được chia sẻ, dân mạng đã thả hàng chục ngàn lượt phẫn nộ cho hành động tham lam của hai người phụ nữ. Nhiều người còn để lại những bình luận trù ẻo khiếm nhã.

Hình ảnh hai người phụ nữ nhặt nước ngọt trong đoạn clip 'hôi của'. 

Hình ảnh hai người phụ nữ nhặt nước ngọt trong đoạn clip 'hôi của'.

Sau khi sự việc xảy ra, người phụ nữ lớn tuổi (người mẹ) đã lên tiếng giải thích toàn bộ sự việc. 'Hôm đó cô thấy có chiếc xe, nó làm đổ nước ngọt nhiều quá, cô mới băng qua đường, cô lụm mấy lon móp, cái nào còn nước thì mang về cho cháu nó uống, cái nào móp bỏ thì mang bán ve chai.

Lúc đó, có một chú nói: 'cô ơi lụm ít thôi vì đổ như thế này công ty con phải bồi thường cho người ta', xong cô cũng lụm mười mấy lon, mà móp hết trơn à, và một số ve chai không còn nước' - người phụ nữ chia sẻ.

Clip: Người phụ nữ chia sẻ về việc chỉ lấy vài lon bia mà bị chửi là 'hút xương máu' (Nguồn: Tuổi trẻ)

Theo người này, bà chỉ ngồi và nhặt những lon bị móp, trong khi người khác chở từng thùng về thì bà phải chịu những lời chì chiết, đe dọa báo công an của tài xế. Chính vì lẽ đó mà người phụ nữ mới có những lời lẽ thách thức.

'Chỉ có lụm vài lon thôi mà nó nói nặng nói nhẹ mình, nói hút xương máu của người ta. Lúc đó tui mới nói: Trời ơi, tui có leo lên xe chú tui ăn cướp đâu mà chú nói, tui chỉ lụm ngoài đường thôi' - người phụ nữ kể lại.

Người phụ nữ nói rằng, nếu tài xế xin xỏ tử tế thì rất có thể, bà sẽ trả lại số nước ngọt đã lấy. 

Người phụ nữ nói rằng, nếu tài xế xin xỏ tử tế thì rất có thể, bà sẽ trả lại số nước ngọt đã lấy.

Bà và gia đình cũng có chút buồn lòng khi đọc và nghe được những bình luận khiếm nhã của dân mạng.

Hiện tại số nước ngọt lấy nước, phần đã bán ve chai, phần vẫn để trong tủ lạnh cho gia đình cùng sử dụng khi cần.

Giúp Tiin sửa lỗi