Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tìm đâu ra sếp 'kute' thế này: Giao chỉ tiêu tháng 10 cho nhân viên tháng là phải... biết đi xe máy

Đi làm mà gặp được người sếp đáng yêu như này thì thật là may mắn. Động lực thế này thì đúng là không còn gì bằng.

Những người trưởng thành thường phải đối mặt với một thứ gọi là KPI. Cuộc sống mà. Nếu không có những chỉ tiêu thì làm sao bạn có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành công việc. Và tất nhiên, các KPI thường đến từ sếp, những người trực tiếp lãnh đạo phòng ban hoặc cả doanh nghiệp. Nếu sếp dễ tính, thấu hiểu, xem chừng mọi thứ sẽ dễ thở. Tuy nhiên, nếu sếp nghiêm khắc, khó tính và quá cầu toàn, cuộc sống ở chốn công sở của bạn sẽ vô cùng khó khăn. 

Tuy nhiên, trong câu chuyện của cô bạn có tên D.O này, KPI của cô nàng nghe giọng sếp giao có vẻ khá 'gắt'. Tuy nhiên, đến khi đọc nội dung cụ thể mới thấy, dù sếp có gắt thế gắt nữa thì 'cũng phải cố mà hoàn thành' vì nó 'quá cute'.

Chỉ tiêu mà D.O được sếp giao phải hoàn thành trong tháng

Chỉ tiêu mà D.O được sếp giao phải hoàn thành trong tháng

Cụ thể, cô nàng D.O được xếp giao cho chỉ tiêu là trong tháng phải mua được xe và biết đi xe máy. Nếu không thì D.O đừng nghĩ tới chuyện nhận lương. Trời ơi, thật éo le quá đi. Tuy nhiên tìm hiểu ra mới biết, D.O tuy xinh xắn đáng yêu, chăm chỉ nhưng lại có nhược điểm là không biết đi xe máy. Vậy nên, nhiều lần D.O tới chỗ làm muộn chỉ vì tắc đường, hay xe bus bị hỏng giữa đường.

Cho rằng thanh niên thời hiện đại không thể không biết đi xe máy, sếp của D.O quyết định giao cho cô nàng phải vượt qua những ngần ngại và sợ hãi của bản thân để 'mua xe máy và biết đi xe máy'. Để động viên cô nàng, người sếp còn giới thiệu cuốn sách 'vượt qua giới hạn bản thân' để cô nàng tìm động lực cho chính mình. 

Không chỉ giao KPI, người sếp còn động viên nhân viên 'vượt qua giới hạn của bản thân'

Không chỉ giao KPI, người sếp còn động viên nhân viên 'vượt qua giới hạn của bản thân'

Đọc xong phần KPI đáng yêu này, hầu như dân mạng ai cũng cười ồ lên và nhiệt tình bày tỏ sự đáng yêu đến tuyệt vời của sếp D.O. Có lẽ hiếm ở công ty nào mà lãnh đạo lại quan tâm tới đời sống nhân viên như vậy. 

Việc D.O có hoàn thành chỉ tiêu hay không có lẽ chưa cần bàn. Tuy nhiên, sự quan tâm và bày tỏ tình thần cổ vũ động viên của sếp với nhân viên đã khiến nhiều người cảm kích. 

Đúng là sếp nhà người ta. 

Đúng là sếp nhà người ta. 

Phía dưới phần chia sẻ của D.O, nhiều người đã dành những lời khen có cánh cho vị sếp đánh yêu này. 'Trời ơi, sếp đáng yêu quá đi mất. Ước gì tôi cũng có người sếp như vậy' hay 'đúng là sếp nhà người ta. KPI này mà giao cho mình có phải tốt không, vì mình hoàn thành từ lâu rồi mà'. 

>>> XEM THÊM: Ông sếp của năm: Thưởng nóng 3 triệu, yêu cầu toàn bộ nhân viên thay avatar Quang Hải hoặc Tiến Dũng

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi