Tiin.vn trên Facebook

Người tài xế già và câu nói nghe tới buốt lòng: 'Cuốc xe 20 ngàn, coi như lỗ vốn rồi'

Giữa trời mưa Sài Gòn, câu chuyện của người tài xế già khiến vị khách ngồi sau xe không khỏi xót xa, thương cảm.

'Chủ nhật Sài Gòn cuối tuần. Trời vừa ngớt mưa...

Mình đặt 1 cuốc xe từ Trần Hưng Đạo về nhà, sau 3 phút tài xế nhận cuốc, liền sau đó có cuộc gọi:

'- Alo, cô đứng ở 119 Trần Hưng Đạo đúng không? Chờ xíu tui tới liền nha.'

Chừng 10 phút chú tới, tuổi cỡ trạc ba mình:

'- Xin lỗi để con chờ lâu nghen, mưa, Go Việt định vị xa quá.

- Dạ không sao đâu chú, con đợi được mà'.

Trên đường đi chú kể:

'- Hồi nãy chú có đơn Food , giao cho con bé kia 7 chai trà sữa, gần bốn trăm mấy, nó được freeship 20 nghìn với giảm đơn 50 nghìn nữa.

Mà cái địa chỉ nó ghi sai, chú tìm hoài không ra, gọi kêu nó ra đầu đường nhận, được hai lần nó kêu chú hủy đơn đi.

Chú gọi năn nỉ tiếp mấy lần nữa kêu con chịu khó ra giùm chú mấy bước. Nó nói không tìm được thì tự hủy, may sao có ông bác nhà gần đó nghe xong, lấy điện thoại nói một hồi nó mới ra nhận.

Ra nhận xong nó nói chạy xe mà không tìm được địa chỉ vậy chạy làm gì ... nói thiệt cũng buồn , phải chi 20,30 ngàn chú lấy luôn cho khỏe, đằng này hơn 400 ngàn lận.

- Nghe nói Food cao điểm thưởng hơn Bike phải không chú, mà dễ bị boom hàng quá, thôi đừng chạy Food cho an toàn chú ơi.

- Ừ, Food thì ngon hơn mà chú thề rồi không bao giờ nhận Food nữa ... ngặt cái từ chối nhiều thì bị tổng đài ngưng kết nối tài khoản. Có 20 ngàn, mà gọi 6 lần điện thoại với chạy tìm đường gần 20 phút coi như lỗ vốn rồi'.

Câu chuyện của tài xế Go Viet. 

Câu chuyện của tài xế Go Viet.

Tới nơi, cuốc xe có 19 ngàn , nhưng mình đưa dư một chút nói chú khỏi thối kèm theo lời cảm ơn.

Thời buổi công nghệ chỉ cần 1 cái nhấp bạn sẽ được người ta giao đồ ăn tận nơi mà không cần chạy xe đi mưa, không sợ nắng mưa , khói bụi ...

Những tài xế xe ôm công nghệ họ cũng vì kế sinh nhai mà ôm cái xe chạy ngoài đường nắng mưa ... nên đôi khi địa chỉ định vị có sai. Cũng mong mọi người chịu khó bước ra một chút để nhận hàng , đừng hủy đơn hay bom hàng.

Chúc chú có nhiều sức khỏe và lái xe an toàn trên mọi nẻo đường'.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Đây là câu chuyện của một chủ tài khoản về bác tài xế xe ôm công nghệ. Dù đã có tuổi, chú vẫn chăm chỉ với công việc. Tuy nhiên, trong hành trình kiếm việc vẫn gặp phải những chuyện không vui. Các vị khách chẳng phải ai cũng dễ chiều. Đôi khi, chỉ cần một câu nói, hành động của khách cũng đủ khiến tài xế chật vật, lo nghĩ.

Trong câu chuyện của tài xế này, bác chưa bị bom hàng nhưng nguy cơ thì đã hiển hiện. Hi vọng rằng, bác sẽ có chuyến xe dễ dàng hơn, tránh gặp phải những sự cố không đáng có.

Góp ý cho Tiin