Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tranh cãi kịch liệt chuyện dòng người 'tiếp tế' đồ dùng cho người thân đang cách ly: Mang cả tủ lạnh, cây lau nhà...

Hình ảnh 'tiếp tế' cho người thân trong khu cách ly tại Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM của nhiều gia đình nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Thời gian gần đây, hàng trăm người dân hồi hương về nước khiến lực lượng chức năng, nhân viên y tế phải căng mình làm việc để đảm bảo điều kiện ăn ở, sinh hoạt tốt nhất cho mọi người ở những khu cách ly y tế tập trung.

Dù đã được chuẩn bị đầy đủ các nhu yếu phẩm, trang thiết bị cơ bản trong khu cách ly nhưng nhiều người thân lo lắng đã mang rất nhiều đồ ăn, thức uống và các vật dụng khác đến tiếp tế con em mình.

Vì chỉ được giao đồ trong 2 khung giờ cố định mà số lượng tiếp tế nhiều đã dẫn đến tình trạng hàng trăm người dân tập trung ngay bên ngoài cổng khu cách ly. Mọi người đội nắng mang theo cơ man là đồ đạc từ những chiếc thùng carton đựng đồ ăn thức uống đến cả chăn đệm, màn mùng... thậm chí nhiều gia đình còn mang theo cả quạt cây, tủ lạnh, chổi lau nhà... đến cho người thân trong khu cách ly.

Tranh cãi kịch liệt chuyện dòng người 'tiếp tế' đồ dùng cho người thân đang cách ly: Mang cả tủ lạnh, cây lau nhà... 0

Người dân tập trung đông đúc bên ngoài khu vực cách ly. 

Người dân tập trung đông đúc bên ngoài khu vực cách ly.

Sau khi được chia sẻ trên mạng, nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra. Một số người cho rằng việc chuẩn bị một số đồ dùng cơ bản để gửi vào cho người thân là cần thiết.

'Dù được lo chỗ ở, ăn uống ngay tại trung tâm nhưng việc đem đồ dùng cơ bản như sim thẻ điện thoại để liên lạc với gia đình, thêm chút quần áo hè... gọn nhẹ cũng là điều dễ hiểu cho những bạn du học sinh mới về nước', tài khoản T.G cho hay.

'Không chỉ có các bạn trẻ mà còn có nhiều người già, họ không thể tự chăm sóc được cho bản thân nên con cháu đến gửi đồ cũng là điều dễ hiểu', tài khoản T.H cho biết.

Nhiều người còn gửi cả tủ lạnh đến 'tiếp tế'. 

Nhiều người còn gửi cả tủ lạnh đến 'tiếp tế'.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng khá nhiều bậc phụ huynh đang lo lắng có phần thái quá cho các con em mình khi mang quá nhiều đồ dùng và nhu yếu phẩm đến.

'Đi cách ly có 14 ngày thôi, đâu phải 14 tháng hay 14 năm đâu. Không lẽ khi các bạn ấy đi du học rồi các cô các chú cũng gửi tivi, tủ lạnh, quạt điện... từ Việt Nam qua', facebook Hoài An cảm thán.

'Điều này rất tốn thời gian bởi lực lượng dân quân tự vệ cũng phải huy động thêm người để khuân vác, nhận đồ tiếp tế rồi phân chia đến từng người trong khu cách ly. Thương con là đúng nhưng cũng phải thương và chia sẻ với những người làm công tác phòng dịch chứ, Họ đã đủ mệt rồi', T.T.H bày tỏ quan điểm.

'Điều kiện ở khu cách ly tính ra cũng là quá tốt rồi, ăn uống 3 bữa đầy đủ, không hiểu các bậc phụ huynh mang theo thùng lớn thùng nhỏ đồ tiếp tế chi vậy', một bạn khác chia sẻ.

Tranh cãi kịch liệt chuyện dòng người 'tiếp tế' đồ dùng cho người thân đang cách ly: Mang cả tủ lạnh, cây lau nhà... 3 

Tranh cãi kịch liệt chuyện dòng người 'tiếp tế' đồ dùng cho người thân đang cách ly: Mang cả tủ lạnh, cây lau nhà... 4 

Hình ảnh này gây ra nhiều tranh cãi. 

Hình ảnh này gây ra nhiều tranh cãi.

Dẫu biết các bậc phụ huynh lo lắng, mong muốn con có điều kiện sinh hoạt tốt trong khu cách ly là hoàn toàn chính đáng. Thế nhưng, những con người thầm lặng đang ở tuyến đầu chống dịch cũng đang gồng mình, làm hết sức để hỗ trợ người về cách ly tập trung. Chưa kể việc tập trung đông người, ngay khu vực cách ly còn làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Giúp Tiin sửa lỗi