Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người theo dõi facebook CLB mới của Đoàn Văn Hậu tăng chóng mặt, nhiều bình luận khiếm nhã

Tuyển thủ Việt Nam Đoàn Văn Hậu đã chính thức kí hợp đồng với CLB SC Heerenveen (Hà Lan), điều này khiến các cổ động viên Việt Nam vô cùng phấn khích. Tuy nhiên, ngoài những bình luận chúc mừng, thì cũng không thiếu những lời lẽ khiếm nhã.

19h00 ngày 2/9 theo giờ Việt Nam, CLB SC Heerenveen (Hà Lan) đã chính thức công bố bản hợp đồng được kỳ vọng rất nhiều ở vị trí hậu vệ trái mang tên Đoàn Văn Hậu. Vượt qua vòng khám sức khỏe thành công, tuyển thủ người Việt Nam đã có bản hợp đồng giá trị 01 năm, kèm theo điều khoản được mua đứt với thời hạn 3 năm.

Theo một số nguồn tin, SC Heerenveen đã phải trả cho CLB Hà Nội mức phí chuyển nhượng lên tới 1,5 triệu euro, cùng mức lương 22,000 euro cho Văn Hậu.

Cổ động viên 'phá phách'

Việc Văn Hậu sang Hà Lan đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những người hâm mộ bóng đá trong nước. Chỉ trong 3 ngày từ khi biết tin cầu thủ Thái Bình sẽ gia nhập SC Heerenveen, trang facebook của CLB Hà Lan này đã tăng lượt theo dõi một cách chóng mặt.

Cụ thể, trước khi có thông tin Văn Hậu chuyển tới thi đấu, lượng theo dõi câu lạc bộ chỉ hơn 70 nghìn người và bây giờ (sau 3 ngày) con số tăng lên gấp đôi hơn 184 nghìn theo dõi, đây là con số kỉ lục nhất từ trước đến nay mà cả Việt Nam lẫn Hà Lan không thể ngờ tới. Điều đặc biệt, lướt xem người theo dõi, thì cứ ngỡ đây là trang fanpage của Việt Nam.

Kể từ khi Văn Hậu bước chân sang Hà Lan, các cổ động viên Việt Nam đã không tiếc thời gian vào thích cũng như bình luận, làm náo loạn, fanpage chính thức của CLB SC Heerenveen. Rất nhiều bình luận hung hãn, khiếm nhã, thậm chí chửi tục trên fanpage nước bạn. Điều này khiến không ít fan Việt cũng như fan của CLB này khó chịu và đã phải lên tiếng:

Chỉ sau 2 ngày, số lượng người theo dõi trang fanpage tăng lên chóng mặt.

Chỉ sau 2 ngày, số lượng người theo dõi trang fanpage tăng lên chóng mặt.

Tuy nhiên, trong những bài viết, rất nhiều bình luận từ cổ động viên Việt Nam vào trêu đùa một cách không văn minh, khiếm nhã, hung hãn, thậm chí chửi tục đầy phản cảm. 

Người theo dõi facebook CLB mới của Đoàn Văn Hậu tăng chóng mặt, nhiều bình luận khiếm nhã 1 

Những bình luận đùa cợt, thiếu đi văn minh đang khiến nhiều người rất ức chế 

Những bình luận đùa cợt, thiếu đi văn minh đang khiến nhiều người rất ức chế

Người theo dõi facebook CLB mới của Đoàn Văn Hậu tăng chóng mặt, nhiều bình luận khiếm nhã 3 

Người theo dõi facebook CLB mới của Đoàn Văn Hậu tăng chóng mặt, nhiều bình luận khiếm nhã 4 

Nhiều người rất bất bình vì những bình luận khiếm nhã này đã phải lên tiếng:

Người theo dõi facebook CLB mới của Đoàn Văn Hậu tăng chóng mặt, nhiều bình luận khiếm nhã 5 

Người theo dõi facebook CLB mới của Đoàn Văn Hậu tăng chóng mặt, nhiều bình luận khiếm nhã 6 

 

Thậm chí, nhiều fan của chính CLB SC Heerenveen đã phải lên tiếng vì sự 'náo loạn' điên khùng này:

Nhiều người còn ngạc nhiên vì không biết sự xuất hiện của Văn Hậu với câu lạc bộ này. 

Nhiều người còn ngạc nhiên vì không biết sự xuất hiện của Văn Hậu với câu lạc bộ này.

Người theo dõi facebook CLB mới của Đoàn Văn Hậu tăng chóng mặt, nhiều bình luận khiếm nhã 8

Đây là những hành vi thiếu trách nhiệm

Những hành vi thiếu văn hóa như thế này, theo chuyên gia văn hóa Lê Qúy Đức nhận định đây là những hành vi vô đạo đức chứ không dừng lại ở vô văn hóa nữa.

'Biết là quyền phát ngôn ở mỗi con người, nhưng phát ngôn đúng lúc đúng chỗ. Những hành vi trêu đùa, làm mất hình ảnh Việt Nam như thế này là một hành vi vô đạo đức chứ không dừng lại là vô văn hóa. Rất hiếm có cầu thủ nào ở Việt Nam được sang các nước Châu Âu thi đấu như Văn Hậu, đáng lẽ chúng ta phải cổ vũ động viên, khích lệ, đây là niềm tự hào của đất nước của dân tộc', ông Đức.

Chuyên gia văn hóa nhấn mạnh: 'Chúng ta đã đi chậm hơn các nước khác, mà những hành vi trêu chọc, tôi thấy đây đúng là hành vi vô đạo đức, thiếu trách nhiệm'.

'Trách nhiệm xã hội của mỗi con người, mỗi công dân đối với đất nước. Liệu những người này họ có làm được như Văn Hậu làm hay không mà lại phát ngôn như thế', ông Đức phân tích.

Tối qua (1/9), ngay sau khi được kí kết bản hợp đồng chính thức với CLB SC Heerenveen, Văn Hậu đã chia sẻ cảm xúc của mình trên trang cá nhân của tuyển thủ: 

'Hôm nay là 1 ngày đặc biệt với Hậu, Hậu vui mừng thông báo khi kể từ hôm nay Hậu chính thức được khoác lên mình chiếc áo của SC Heerenveen, đặc biệt hơn khi ngày khoác lên mình chiếc áo mới còn là ngày Quốc Khánh 2-9 của Việt Nam. SC Heerenveen là 1 câu lạc bộ có bề dày truyền thống của Hà Lan, việc được thi đấu tại đây là 1 niềm vinh dự với bản thân Hậu.

Xin được cảm ơn những nỗ lực đàm phán giữa 2 câu lạc bộ Hanoi Football Club và SC Heerenveen cùng những người liên quan, xin được cảm ơn VFF đã tạo điều kiện để giúp Hậu kịp hoàn thành thời hạn ký kết hợp đồng. Đặc biệt, xin được cảm ơn toàn thể những người hâm mộ vẫn luôn sát cánh cùng Hậu, Hậu ý thức được khoảng thời gian sắp tới sẽ có nhiều thử thách đi kèm với trách nhiệm của bản thân. Hậu sẽ cố gắng hết sức có thể cùng với SC Heerenveen dành được những kết quả tốt nhất để đền đáp lại những kỳ vọng cũng như sự động viên của mọi người dành cho Hậu. Xin Cảm Ơn, Dankjewel!

I am delighted to be here. I will do my best to help the club get the best results. Thank you all very much! Dankjewel!' (Tạm dịch: Tôi rất vui khi được ở đây. Tôi sẽ làm hết sức mình để giúp câu lạc bộ có được kết quả tốt nhất. Cảm ơn tất cả các bạn rất nhiều! Dankjewel!')

Giúp Tiin sửa lỗi