Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người dân Ấn Độ uống nước tiểu bò ngăn ngừa Covid-19?

Tại Ấn Độ, bò được coi là linh vật, chính vì vậy đông đảo người dân ở đây tin rằng nước tiểu của chúng có thể trị được nhiều bệnh, kể cả bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới.

Mới đây, hàng chục người theo đạo Hindu giáo ở New Dehli, Ấn Độ vừa gây sốc khi tham gia một sự kiện uống... nước tiểu của bò. Họ tin rằng việc uống nước tiểu bò có dược tính và kiểm soát được nhiều bệnh, kể cả ung thư hay virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). 'Bữa tiệc' nước tiểu bò này do Hindu Akhil Bharat, tức Liên minh Hindu giáo toàn Ấn Độ tổ chức.

Những người theo đạo Hindu tổ chức bữa tiệc nước tiểu bò để để ngăn ngừa Covid-19  

Những người theo đạo Hindu tổ chức bữa tiệc nước tiểu bò để để ngăn ngừa Covid-19 

Theo đó, các thành viên và người ủng hộ nhóm Hindu Mahasabha toàn Ấn Độ đã tham gia một nghi lễ nổi lửa và uống nước tiểu bò được để trong những cái cốc làm từ đất nung. Om Prakash, một trong những người tham gia buổi tiệc cho biết: 'Chúng tôi đã uống nước tiểu bò và cũng tắm trong phân bò'.

Nhiều người tại Ấn Độ, quốc gia có rất đông tín đồ Hindu giáo, coi bò là sinh vật linh thiêng. Họ uống nước tiểu bò bằng ly giấy và ly gốm. Nhiều người theo đạo Hindu xem bò là linh thiêng và tin rằng nước tiểu, phân bò có thể trị bệnh, thậm chí đó còn là một loại thần dược.

Người dân Ấn Độ uống nước tiểu bò ngăn ngừa Covid-19? 1 

Nghi lễ nổi lửa uống nước tiểu bò. (Ảnh: VTV) 

Nghi lễ nổi lửa uống nước tiểu bò. (Ảnh: VTV)

Bò được coi là loài vật linh thiêng ở Ấn Độ. (Ảnh: VTV) 

Bò được coi là loài vật linh thiêng ở Ấn Độ. (Ảnh: VTV)

Hiện tại, các nhà khoa học thế giới đều khẳng định rằng hiện chưa có thuốc hoặc vắcxin chữa virus corona chủng mới. Các chuyên gia y tế ở đây đã nhiều lần cảnh báo người dân rằng nước tiểu, phân bò cũng như một số phương pháp chữa bệnh dân gian ở Ấn Độ hoàn toàn không trị được bệnh. Chúng càng không thể chữa được Covid-19 hay ung thư, thế nhưng nhiều người vẫn mong muốn bữa tiệc uống nước tiểu bò này được tổ chức ở những nơi khác. 

Tính đến ngày 14/3, thời điểm diễn ra bữa tiệc, Ấn Độ đã ghi nhận 84 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 2 người tử vong, hơn 4.000 người đã tiếp xúc với người bệnh đang được theo dõi sức khỏe. 

Giúp Tiin sửa lỗi