Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cuối năm hỏi thanh xuân 1 câu...

Những ngày cuối năm thường mang lại cho con người những cảm xúc thật đặc biệt. Mấy ai chẳng bồi hồi khi nhìn lại cả một năm.

28 Tết, trời lạnh xen lẫn những cơn mưa phùn lất phất, cuốn lịch của năm 2019 đã được thay mới bằng quyển lịch dày cộm của năm 2020. Chỉ còn 2 ngày nữa thôi là một thập kỉ sẽ chính thức khép lại. Mới ngày nào còn than vãn: 'Sao thời gian trôi qua chậm thế?' chớp mắt 365 ngày đã trôi qua.

Trong năm 2019 có những người gặp rất nhiều may mắn, cũng có những người vẫn đang phải vật lộn với khó khăn, nhưng cho dù thành công hay thất bại, mỗi khi nhìn lại chúng ta đều thấy bồi hồi, cảm xúc lẫn lộn đan xen. Những ngày cuối cùng của năm đã đến rồi, hỏi thanh xuân điều gì đây?

Rằng năm qua, thập kỷ qua tôi đã làm được gì?

Cô bạn Phạm Thị Linh Chi - sinh viên năm cuối Học viện Báo chí và Tuyên truyền 

Cô bạn Phạm Thị Linh Chi - sinh viên năm cuối Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Bạn Phạm Thị Linh Chi (Sinh viên năm cuối Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ rằng những cuối năm là những ngày cô rất bận rộn nhưng dù tất bật đến đâu Chi cũng cố gắng dành thời gian tổng kết xem năm qua mình đã làm được những gì. Đây cũng là những ngày cô thích nhất vì được tận hưởng đúng nghĩa không khí Tết, dọn dẹp, trang trí nhà cửa, cùng người thân đi mua sắm. Năm ngoái Chi đã học được cách gói bánh chưng nên năm nay cô nàng sẽ đảm nhận việc gói bánh cho gia đình.

Với Nguyễn Thị Hiền (đến từ Hà Tĩnh) thì 2019 quả là một năm thành công khi cô hoàn thành mục tiêu lớn của mình là dùng số tiền kiếm được đặt chân đến đất nước Hàn Quốc. 'Những ngày cuối năm, việc nhìn lại những việc đã xảy ra và nghĩ về những điều sắp tới khiến cho mình có cảm giác hồi hộp và háo hức lạ kỳ. Vui có, buồn có và cũng có nhiều tiếc nuối, nhưng cũng nhờ đó mà mình tự rút kinh nghiệm cho bản thân và cố gắng khắc phục những điều không tốt trong năm mới.

Hiền chia sẻ thêm rằng khi trở về nhà nhìn thấy cha mẹ tóc đã dần phai màu, có thêm nhiều nếp nhăn thì cũng là lúc cô nhận ra mình đã lớn, cần dành nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình và báo đáp cha mẹ. Đó là động lực sức mạnh để Hiền không ngừng cố gắng hơn nữa trong năm sắp tới.

Sau một năm trở về nhà thấy tóc cha mẹ đã bạc thêm, Hiền biết mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa 

Sau một năm trở về nhà thấy tóc cha mẹ đã bạc thêm, Hiền biết mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa

Huệ Mai cảm thấy 2019 là một năm viên mãn vì cô đã tốt nghiệp thành công 

Huệ Mai cảm thấy 2019 là một năm viên mãn vì cô đã tốt nghiệp thành công

Không cần phải đạt được những thành tựu to lớn, chỉ cần ta nhìn đời bằng đôi mắt tích cực thì tất cả những điều xung quanh đều mang đến niềm vui. Cô nàng Lê Huệ Mai (Hải Dương) chia sẻ: 'Mỗi năm mình thường chọn ra một thành quả trong năm mà mình làm được để đánh dấu mốc. Thành quả năm nay của mình là ra trường, kiếm được công việc như ý nên 2019 với mình là một sự hoàn hảo. Mong rằng 2020 mình sẽ đạt được nhiều thành công hơn!'

Gia đình chẳng phải là bến đỗ bình yên nhất đó sao?

Cô bạn Việt Hà (Nghệ An) lại cảm thấy hạnh phúc vì cuối năm là dịp cô có thể trở về bên gia đình, người thân sau một năm vất vả. 'Có vẻ như càng lớn, người ta phải lo nghĩ càng nhiều, lo cho cuộc sống, lo cho gia đình, lo về sức khoẻ, tiền bạc... Nhưng chỉ cần nghĩ sắp được về nhà sau nhiều tháng rong ruổi bản thân mình lại nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Về nhà trong vòng tay yêu thương của bố mẹ, được nâng niu, chiều chuộng cảm thấy mọi thất bại, biến cố từng trải qua đều là số 0'.

Với Việt Hà, trở về trong vòng tay bố mẹ là cảm giác cô mong chờ nhất 

Với Việt Hà, trở về trong vòng tay bố mẹ là cảm giác cô mong chờ nhất

Thanh xuân mà, tại sao không trải nghiệm?

Với anh Trung Kiên (Yên Bái), năm 2019 quả là một năm đáng nhớ bởi đây là năm anh hoàn thành 5 năm đại học tại trường Sỹ quan chính trị và chính thức tốt nghiệp với hàm trung úy. Thế nhưng anh cũng có nỗi niềm riêng đó là vẫn chưa kiếm được bạn gái đến tặng hoa trong ngày tốt nghiệp như bao đồng đội khác. 

Vì phải làm nhiệm vụ nên Tết này anh Kiên không thể đón Tết bên gia đình, tuy nhiên anh không buồn vì anh luôn coi đơn vị là ngôi nhà thứ 2: 'Hiểu rõ ý nghĩa công việc của mình là để bảo vệ Tổ quốc, nhân dân và chính người thân của mình nên mình luôn tự động viên, truyền cảm hứng cho bản thân và đồng đội. Vui xuân mới không quên nhiệm vụ, mình sẽ cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao'.

Tết này dù không được đón Tết bên gia đình nhưng anh Trung Kiên vẫn cảm thấy rất vui vì nhiệm vụ được giao 

Tết này dù không được đón Tết bên gia đình nhưng anh Trung Kiên vẫn cảm thấy rất vui vì nhiệm vụ được giao

Mỗi năm qua đi chúng ta lại thêm một tuổi mới, sự chiêm nghiệm về cuộc đời cũng ngày một sâu sắc hơn. Trong những giây phút cuối năm chậm rãi ngồi nhìn lại mọi việc, nhiều người nhận ra cuộc sống này không chỉ có nỗi buồn mà còn có rất nhiều niềm vui. Không có khó khăn nào không thể vượt qua, không có chuyện gì không thể giải quyết được. Cứ đi sẽ đến, hạnh phúc luôn ở cuối con đường dành cho những người xứng đáng nhất.

Giúp Tiin sửa lỗi